“อัยการ”แจงชัด “ปอ-โรเบิร์ต” รับสารภาพคดีแตงโม แค่ข้อหาประมาท ซ้ำหลักฐานใหม่ส่อแววล่ม

"อัยการ"แจงชัด "ปอ-โรเบิร์ต" รับสารภาพคดีแตงโม แค่ข้อหาประมาท หลักฐานใหม่ส่อแววล่ม เอาผิดไม่ได้

มีรายงานความคืบหน้ากรณี นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของ แตงโม นิดา ดารานักแสดงสาวซึ่งเสียชีวิตจากเหตุตกเรือสปีดโบต เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 ออกมาเปิดเผยว่ามีพยานหลักฐานใหม่หลังฝ่ายโจทก์และจำเลยขึ้นไปพบศาลเพื่อนัดตรวจพยาน จนเป็นผลให้ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต จำเลยที่ 1 และ 2 แถลงเปลี่ยนแปลงคำให้การโดยรับสารภาพในชั้นศาล กรณีถูกอัยการสั่งฟ้องในคดีแตงโม

 

 

 

 

 

 

โดยก่อนหานี้ นายตนุภัทร หรือปอ ถูกอัยการยื่นฟ้องในฐานความผิดรวม 6 ข้อหา คือ กระทำการโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตรรับรองถูกต้องตามกฎหมาย, ใช้เรือที่มีใบอนุญาตสิ้นอายุ, ทิ้งสิ่งของปฏิกูลลงแม่น้ำ, ไม่ติดชื่อเรือเป็นอักษรไทยและภาษาอังกฤษที่หัวเรือ และแจ้งความเท็จ // ส่วน นายไพบูลย์ หรือโรเบิร์ต ถูกอัยการยื่นฟ้องในฐานความผิดรวม 4 ข้อหา คือ กระทำโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตรรับรองถูกต้องตามกฎหมาย, ใช้เรือที่มีใบอนุญาตสิ้นอายุ และทิ้งสิ่งของปฏิกูลลงแม่น้ำ

ล่าสุดน.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการ จ.นนทบุรี กล่าวถึงกรณีที่ นางภนิดา แม่ของ แตงโม อ้างว่ามีพยานหลักฐานชิ้นใหม่ ส่งผลให้ ปอ และโรเบิร์ต ยอมรับสารภาพว่า กระบวนการพิจารณาคดีแตงโม ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ชั้นสอบสวนเดิม จนมาถึงการส่งฟ้อง ซึ่งในชั้นพนักงานอัยการยังไม่พบหลักฐานใหม่เพิ่มเติม ส่วนกรณี ปอ และโรเบิร์ต ซึ่งเป็นจำเลยที่ 1 และจำเลยที่จำเลยทั้ง 2 คนกลับคำให้การและรับสารภาพในชั้นศาลนั้นไม่มีผลต่อรูปคดี และไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไร เพราะที่จำเลยทั้ง 2 คนรับสารภาพนั้น คือ ข้อหาประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งไม่ได้รับสารภาพว่าฆ่าแตงโม โดยเจตนาแต่อย่างใด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

น.ส.สุภาภรณ์ บอกอีกว่า เมื่อจำเลยที่ 1 และ 2 รับสารภาพ ก็สามารถวิฉัยคดีได้เลย ศาลจึงนัดจำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 ให้มาฟังคำพิพากษาในวันที่ 10 พ.ค.นี้ ส่วนจำเลยที่ 3 – 6 ซึ่งให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหานั้น ศาลสั่งให้อัยการแยกคดีออกเป็น 2 ส่วน คือ ในส่วนของจำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 ซึ่งรับสารภาพ แยกออกจากจำเลยที่ 3 – 6 ที่ยังคงให้การปฎิเสธเพื่อต่อสู้คดี โดยอัยการจะทำเรื่องส่งฟ้องจำเลยที่ 3 – 6 ในวันที่ 17 มี.ค.นี้ในข้อหาเดิม ตามที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนมาให้

สำหรับจำเลยที่ 3 คือ นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือจ๊อบ ถูกอัยการแจ้ง 2 ข้อหา คือ ทำลายหลักฐานช่วยเหลือผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษทางอาญา และทิ้งสิ่งปฏิกูลลงในแม่น้ำ, จำเลยที่ 4 คือ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน ถูกอัยการแจ้ง 1 ข้อหา คือ กระทำโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, จำเลยที่ 5 คือ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก ถูกแจ้ง 2 ข้อหา คือ แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่พนักงานสอบสวน และทำลายหลักฐานช่วยเหลือผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษทางอาญา และจำเลยที่ 6 คือ นายพีม ถูกอัยการแจ้ง 2 ข้อหา คือ ช่วยเหลือผู้อื่นมิให้ต้องได้รับโทษทางอาญา และ เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นแจ้งความอันเป็นเท็จ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวชุมชนหนองค้อ ร่วม ฉลองสัญญาบัตรพัดยศ เจ้าอาวาสวัดหนองฆ้อ
มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์แด่ "เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา" และ "พระองค์เจ้าโสมสวลี"
"พิพัฒน์" นำทีมเปิดศูนย์ประสานช่วยเหลือแรงงาน เหตุแผ่นดินไหว ยันบริการครบวงจร พร้อมให้กำลังใจแพทย์สนามทำหน้าที่สำคัญ
ยอดดับเหตุแผ่นดินไหวเมียนมาพุ่งทะลุ 2 พันราย
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือน "ภาคใต้" ฝนตกหนักถึงหนักมาก 1-4 เม.ย.นี้ จว.ไหนบ้างเช็กเลย
"พิชัย" สั่งตรวจ "บจ.ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" ปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นพบผิดดำเนินคดีถึงที่สุด
“สรวงศ์” ประชุมด่วนรัฐ-เอกชน ฟื้นความเชื่อมั่น นทท.หลังแผ่นดินไหว
สื่อเผยผู้ป่วยล้นรพ.-ศพล้นเมรุที่เมียนมา
ได้กลิ่นตุๆ "บิ๊กเต่า" พร้อมฟันผิดปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นหากใครผิดต้องดำเนินคดี
"เมียนมา" ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศ 1 สัปดาห์ หลังมีผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวพุ่งแตะ 1,700 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น