ทัพเรือภาคที่ 1 จับกุมเรือขนน้ำมันเถื่อน 3 แสนลิตร กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ทัพเรือภาคที่ 1 จับกุมเรือขนน้ำมันเถื่อน 3 แสนลิตร กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.66 เวลา 03.00 น. กองทัพเรือโดย ทัพเรือภาคที่ 1 ได้สั่งการให้ เรือ ต.115 ดำเนินการตรวจสอบ และจับกุมเรือบรรทุกน้ำมันที่มีพฤติกรรมลักลอบขนน้ำมันผิดกฎหมาย ( น้ำมันเถื่อน) บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดสมุทรปราการ

จากการปฏิบัติการด้านการข่าว จึงนำไปสู่การตรวจค้นและจับกุมเรือชื่อ ธนสิทธิ พร้อมไต๋เรือและลูกเรือ จำนวน 6 นาย ที่บริเวณปากแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดสมุทรปราการ ในเบื้องต้นพบมีการลักลอบขนน้ำมันผิดกฎหมายขึ้นสู่บก และจากการสอบสวนเบื้องต้นให้การสารภาพ พร้อมของกลางน้ำมันเบนซิน ที่ไม่ผ่านกระบวนการทางศุลกากรจำนวน 300,000 ลิตร

โดยได้ควบคุมเรือ ธนสิทธิ ไปยังท่าเรืออู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ เพื่อดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการ ในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พายุฤดูร้อน ซัดบ้านพังยับ หลายร้อยหลังคาเรือนรับผลกระทบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ลุงชาวจีนโชว์'สีเลื่อย'สร้างเสียงเพลง
นายกฯ หารือผู้บริหาร DKSH ส่งเสริมยกระดับสินค้าไทย ดังไกลทั่วโลก
“ภูมิธรรม” ขอให้มูฟออน ปม “อุยกูร์” ยืนยันทุกคนปลอดภัย
เอาจริง "ผอ.อผศ." เดินหน้าเอาผิดแก๊งทุจริตยา "รพ.ทหารผ่านศึก" ชี้ 7 วัน ทุกอย่างชัดเจน
“คมนาคม” ผุด 5 มาตรการ ป้องกันอุบัติเหตุจากรถโดยสารไม่ประจำทาง
"นิพนธ์" ยินดี "สุพิศ" ทำหน้าที่นายกอบจ.สงขลา วันแรก ย้ำยึดคำหาเสียง 5 เรื่องหลัก นำปฏิบัติเป็นรูปธรรม
MEA จับมือพันธมิตรภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรม Together We Share 2025 สานสัมพันธ์สมาชิก สร้างความร่วมมือ พร้อมยกระดับศักยภาพการสื่อสารองค์กรด้วย Generative AI
TSB เปิดรับสแกนจ่ายผ่าน QR-Promt Pay ได้ทุกสาย 100% เริ่มทันที มี.ค.2568
ไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้าประเทศทะลุ 7 ล้านคน คาดปีนี้คึกคักกว่าที่เคย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น