สระแทบแตก เซียนแหหาปลานับพันคน แห่ซื้อบัตรลงจับปลาการกุศลคึกคัก

มหาสารคาม คึกคักมหกรรมทอดหาปลา ที่หนองน้ำสาธารณะหนองใหญ่ บ้านนาเลา วาปีปทุม ให้เซียนแหหาปลาแห่ซื้อบัตรทอดแห จับปลาการกุศลเพื่อนำรายได้พัฒนาสาธารณะประโยชน์ของหมู่บ้าน วัด โรงเรียน มีหมอลำมาเล่นให้ชมฟรีที่ศาลากลางน้ำ ขับกล่อมเซียนแห

ที่หนองใหญ่ บ้านนาเลา ต หนองไฮ อ วาปีปทุม จ มหาสารคาม ได้จัดลงทอดแห จับปลา ทำให้เซียนปลาในจังหวัดมหาสารคามและต่างจังหวัด กว่า 1,000 คน เพื่อการกุศล รายได้ทั้งหมด นำไปพัฒนาหมู่บ้าน วัด และโรงเรียนโดยมีนายวิวัฒน์ อินทร์ไชยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานเปิดงาน พร้อมนายปรีชาพงษ์ ทองมี นายอำเภอวาปีปทุม และคณะกรรมการจัดงาน พี่น้องประชาชนชาวบ้านนาเลา โดยมีหมอลำ มาร้องขับกล่อม เซียนแห และยังมี เซียนแหพายเรือเอาปลามามอบให้นักร้องเพื่อเป็นกำลังใจอีกด้วยในการจัดกิจกรรมทอดแห ลงปลา ครั้งนี้เพื่อนำรายได้มาพัฒนาหมู่บ้านและช่วยเหลือสังคม โดยคณะกรรมการหมู่บ้านและราษฎรบ้านนาเลาทั้ง 5 หมู่บ้าน ตลอดจนทุกภาคส่วนที่ได้ช่วยกันบำรุงรักษาหนองน้ำสาธารณะแห่งนี้ ซึ่งได้ช่วยกันจัดหาพันธุ์ปลามาปล่อยในช่วงฤดูฝนเพื่อเป็นแหล่งอาหารให้กับชุมชนและนำรายได้จากการจัดกิจกรรมทอดแห ลงปลามาพัฒนาหมู่บ้านและช่วยเหลือสังคม

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทางด้านนายสุชาติ ศรีสังข์ ประธานกรรมการจัดงาน เปิดเผยว่า สำหรับมหกรรม ลงทอดแห จับปลา จับกุ้งเพื่อการกุศล ของบ้านนาเลา ต.หนองไฮ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม จัดขึ้นเพื่อการกุศล โดยจำหน่ายบัตรริมฝั่งใบละ 200 บาท และบัตรยืนบนแพ บัตรละ 400 บาท แพลงทะเบียน 460 แพ มหกรรมทอดแห จับปลานี้ ไม่ได้จัดมา 2 ปี จากสถานการณ์โควิด เราเลยปล่อยให้ปลาได้เจริญเติบโตด้วย ส่วนรายได้น่าจะเก็บเงินได้มากกว่า 3 แสนบาท นอกจากนี้ปลาที่จับได้ ยังสามารถนำกลับบ้าน หรือขายให้แม่ค้าชาวบ้านที่มารับซื้อถึงที่ กก.ละ 60 บาท โดยรายได้ทั้งหมดปีนี้ขายบัตรได้เงิน เมื่อหักค่าใช้จ่ายในการชื่อพันธ์ปลามาปล่อย ยังนำไปพัฒนาสาธารณประโยชน์ของหมู่บ้าน วัด โรงเรียน และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โดยที่สระหนองใหญ่มีเนื้อที่กว่า 30 ไร่ มีปลานานาชนิด เป็นแสนตัวเช่นปลานิล ปลานวลจันทร์ ปลายี่สก ปลาตะเพียน ปลาช่อน ปลาดุก.

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ ยากรี /มหาสารคาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาทีเดือด "กลุ่ม ศปปส." ปะทะ "แกนนำกลุ่มแรงงานพม่า Bright future" หลังจะมาตั้งม็อบประท้วงหน้า UN
"กรมทางหลวงชนบท" โร่แจง ไม่เคยเป็นคู่สัญญากับ "บริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 "
"ก.แรงงาน" เตรียมถกแนวทาง "หลักประกันค่าชดเชย" กรณีถูกเลิกจ้าง 9 เม.ย.นี้
จนท.นำเครื่องจักรหนักเข้าพื้นที่โซน B ได้แล้ว ลุยตัดสิ่งกีดขวางขนาดใหญ่
วอร์รูม “ก.แรงงาน” เร่งเครื่องจ่ายเงินเยียวยา เหยื่อแผ่นดินไหวแล้ว 17.4 ลบ.
"ดีอี" เตือนอย่าหลงเชื่อ ข่าวปลอม “สัญญาณเตือนสึนามิ น้ำทะเลภูเก็ตลดฮวบ หลังแผ่นดินไหวเกาะสุมาตรา”
วินาศสันตะโร รถชนกันสนั่น 7 คันรวด น้ำมันหกเต็มถนนพหลโยธิน มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย
"สันติสุข" แจงมองต่าง เหตุแพทยสภาเลื่อนตัดสินปมชั้น 14 เชื่อคกก.รู้สังคม จับตา ไม่ยอมทำสิ่งเสื่อมเสียเกียรติแน่นอน
อากาศวันนี้ "อุตุฯ" เผยไทยตอนบน อากาศร้อนทะลุ 40°C เตือน 21 จว. รับมือฝนถล่ม กทม.โดนด้วย
จัดอย่างยิ่งใหญ่ ชวนเที่ยวงานวัฒนธรรม วันสงกรานต์ "งานเทศกาลหนังใหญ่วัดขนอน และมหกรรมหนังเงานานาชาติ"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น