เอาไงเอากัน “หมอเหรียญทอง” ย้อนชีวิตลาออกราชการ วันนี้เทใจให้ “ลุงตู่”คนเดียว

เอาไงเอากัน "หมอเหรียญทอง" ย้อนชีวิตลาออกราชการ วันนี้เทใจให้ "ลุงตู่"คนเดียว

7 มี.ค.2566 พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ผมลาออกจากราชการด้วยความตั้งใจและมีความสุข ผมไม่เคยเสียใจ ไม่เคยน้อยใจ ไม่เคยผิดหวังกับชีวิตราชการ ถึงแม้ผมอาจจะเคยมีปัญหาขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชาบ้าง แต่ก็ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ผมตัดสินใจลาออกหรอกครับ

 

คนอย่างผมจะไม่ลาออก เพราะความโกรธ ความผิดหวัง น้อยใจ หรือเพราะความรู้สึกอะไรก็ตามที่ไม่ดี แต่คนอย่างผมจะลาออกด้วยความตั้งใจในเส้นทางชีวิตใหม่ที่ผมตั้งใจเดินหน้าเท่านั้น

 

ผมลาออกจากราชการในวันที่ 1 ต.ค.50 ผมสมหวังกับชีวิตราชการทหารแล้ว ไอ้ตี๋หัวลำโพงอย่างผมได้เป็นพลตรี ผมก็พอใจแล้ว ขณะนั้นผมอายุ 47 ผมยังมีงานอีกมากมาย ล้วนแล้วแต่เป็นงานที่ท้าทายทั้งสิ้น เพียงแต่ผมเปลี่ยนสถานะจากการรับราชการทหารมาเป็นการบริหารธุรกิจเท่านั้น

บางท่านอาจจะคิดว่าทหารจะมีความสามารถบริหารธุรกิจได้หรือ??? คำตอบ คือ “อาร์มี่ อาร์ ออล ยู แคน บี [Army are all you can be.] ครับ”…แปลตรงๆว่า “ทหารเป็นได้ทุกอย่างที่คุณเป็นได้”

ข่าวที่น่าสนใจ

ก็ดูตัวอย่าง รปภ. ‘ลุงตู่’ ลูกพี่ของผมสิครับ บริหารประเทศจนผ่านพ้นวิกฤตต่างๆนานา มีเงินทุนสำรองของประเทศมากมาย ประเทศมีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเกิดขึ้นมากมาย สร้างความเชื่อถือต่อนักลงทุนต่างชาตินานาประเทศ ฯลฯ
แล้ว ‘อาเหรียญ’ รปภ.ระดับจิ๊บ ๆ ลูกกระเป๋ง ติ่งลุงตู่ ทำไมจะบริหารธุรกิจที่มีสินทรัพย์ขนาด 3 พันล้านไม่ได้ล่ะครับ

‘ลูงตู่’ เอาไง ‘อาเหรียญ’ เอาด้วยนะครับ … รทสช.ครับ
วลาดิเมียร์ ปูทอง ณ แน่นหนา”

‘อาเหรียญ’
7 มี.ค.66

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น้ำใจแทร่ๆ "เจ้าของเต็นท์รถ" สระแก้ว ส่งมอบรถกระบะคันใหม่ พร้อมจยย. ให้ลุงป้า "มูลนิธิธรรมนัสฯ" สมทบเงิน 4 แสนไว้รักษาตัว
“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย
โค้งสุดท้าย "พิพัฒน์" นำทีมภูมิใจไทย เคาะประตูบ้าน ชาวเมืองคอน ขอเสียงหนุน "ไสว" เป็นสส.เขต 8
ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น