ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ถึงกับสังเวชใจ กทม.อวด Hawker Center วิภาฯ แก้แผงลอย

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ถึงกับสังเวชใจ กทม.อวด Hawker Center วิภาฯ แก้แผงลอย

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟสบุ๊กกรุงเทพมหานคร ได้เผยแพร่ภาพ พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจติดตามการจัดทำ Hawker Center เขตหลักสี่ ณ บริเวณ ซ.วิภาวดีรังสิต 62 เขตหลักสี่ ภายใต้โครงการปรับภูมิทัศน์สวน 15 นาที พร้อมทางเดินเท้า และ Hawker Center เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้เปิดเป็น Hawker Center ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2566 อนุญาตให้ทำการค้าเวลา 10.00 – 15.00 น. ปัจจุบันมีผู้ค้า 6 ราย ประกอบด้วย ขายข้าวราดแกง 1 ราย ขายก๋วยเตี๋ยว 1 ราย ขายลูกชิ้นทอด 2 ราย ขายขนมจีบ 1 ราย และขายกาแฟ 1 ราย ซึ่งในอนาคตสามารถเพิ่มจำนวนผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบในพื้นที่เขตหลักสี่ได้อีกประมาณ 10 ราย

สำหรับ Hawker Center เป็นแนวทางแก้ปัญหาหาบเร่แผงลอยของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ที่นำโมเดลมาจากสิงคโปร์ อย่างไรก็ตามปรากฏว่า Hawker Center หลักสี่ ได้ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะสวนทางกับ Hawker Center ต้นแบบที่สิงคโปร์อย่างมาก เนื่องจากที่สิงคโปร์ ได้ก่อสร้างไม่ต่างจากฟู้ดคอร์ทในห้างสรรพสินค้า มีโต๊ะรับประทานอาหารส่วนกลาง มีระบบไฟ ระบบน้ำ และความสะอาด ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

โดยความเห็นชาวเน็ต อาทิ
-Hawker Center? ช่างกล้าใช้คำนี้
-ก๊อปมาไม่หมดเหรอ ทำไมมันแตกต่างขนาดนี้
-ภูมิใจแทนคนกรุงเทพ อันนี้น่าจะได้มาจากการดูงานที่ลอนดอน
-เห็นเเล้วสังเวชใจ ทุกวันนี้ขอเเค่เดินแบบสบายใจๆ ไม่ได้เลยหรือ ทำไมต้องให้คนพวกนี้มาเบียดเบียนคนเดินเท้า ไหนจะเเผงลอย ไหนจะมอเตอร์ไซค์ ไม่สงสารกันบ้างเลยเหรอ
-เสียภาษีเต็มๆ กลับมาเจอพวกไม่เสียภาษีเบียดเบียนอีก เวรกรรมอะไรของฉัน
-ควรจัดที่ทางรวมให้เข้าไปอยู่ในอาคารดีกว่าไหม ทำความสะอาดง่ายด้วย ยิ่งอยู่ยิ่งเหนื่อยใจแทน งานที่ให้ไว้ดูห่วยแตก คนมีความรู้ความสามารถเขาคิดได้เท่านี้
-มีผู้ว่าฯ กทม.ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี คนกทม.ก็ต้องแข็งแกร่งด้วย อดทน อดทน อดทน น้ำตาจิไหล เทียบชั้นกับสิงคโปร์ได้เบย

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตบางคนตั้งข้อสังเกตว่า การติดป้ายข้อความว่า “นโยบายผู้ว่าชัชชาติ เศรษฐกิจดี” ได้ขัดกับกฎ 5 ข้อที่นายชัชชาติ ได้เน้นย้ำกับข้าราชการกทม. เพราะข้อที่ 5 ได้กำหนดว่า ห้ามทำป้ายมีชื่อชัชชาติ หรือขึ้นรูปผู้ว่าฯ เพราะไม่ต้องการประชาสัมพันธ์ตัวเอง เนื่องจากมาทำงานในฐานะผู้มารับใช้ประชาชน ในนามของกทม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พีช" หนุ่มขับ BMW คุมอารมณ์ไม่อยู่ โวยสื่อหลังโดนกล้องกระเเทกหัว
เตรียมสนุกครบรส งานมหกรรมอาหารพื้นบ้าน สืบสานตำนานวิถีถิ่นอยุธยา 25-29 เมษายน 2568 ที่ วัดหลังคาขาว
"ภูมิใจไทย" ลงมติเอกฉันท์ ให้ "เอกราช ช่างเหลา" พ้นสมาชิกพรรค
เปิดใจ "นายกเบี้ยว" ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงป้าคู่กรณี ขอสังคมให้โอกาสลูกกลับตัว
สีจิ้นผิงชี้การกระทำฝ่ายเดียวไม่ได้รับการสนับสนุนจากประชาชน
อินโดนีเซียจะลดภาษีและเพิ่มนำเข้าเชื้อเพลิงจากสหรัฐ
โผล่แล้ว ลูกชาย "นายกเบี้ยว" เสียงสะอื้นขอโทษ อ้างตกใจหนีนอนบ้านเพื่อน ไม่เห็นลุงป้ายกมือไหว้
จีน-กัมพูชากำหนดให้ 2568 เป็นปีท่องเที่ยวระหว่างกัน
สหรัฐสั่งเก็บค่าธรรมเนียมเรือสินค้าจีน
การรถไฟฯ ร่วมกับ สจล. จัดกิจกรรม Doctor Train ครั้งที่ 8 ชวนพนักงานการรถไฟฯ ครอบครัว และประชาชนพื้นที่ใกล้เคียง เข้ารับบริการตรวจสุขภาพฟรี 29-30 เม.ย. 68 ที่สถานีรถไฟนครสวรรค์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น