ปลัด มท. ทำพิธีมอบหนังสือและเสวนาพิเศษเรื่อง “ประวัติศาสตร์เมืองตราด History of Trat” ให้กับผู้ว่าฯตราด

ปลัด มท. ทำพิธีมอบหนังสือและเสวนาพิเศษเรื่อง "ประวัติศาสตร์เมืองตราด History of Trat" ให้กับผู้ว่าฯตราดและส่วนราชการและองค์กรปกครองท้องถิ่น สถานการศึกษา จ.ตราด บอกคนรั่นกลังต้องรู้ประวัติศาสตร์

จ.ตราด เวลา 09.00 น.วันที่ 1” มีนาคม 2566 ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราดนายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด รองผู้ว่าราชการจ.ตราด ทั้ง 2 ท่าน ปลัดจังหวัดตราด นายกอบจ.ตราด หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้บริหารการศึกษา ให้การต้อนรับ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย ที่เดินทางมาทำพิธีมอบหนังสือและเสวนาพิเศษเรื่อง “ประวัติศาสตร์เมืองตราด History of Trat”

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า มีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติ ที่ได้มาเป็นประธานในพิธีมอบหนังสือ”และเสวนา เรื่อง”ประวัติศาสตร์เมืองตราด History of Trat” ในวันนี้ ซึ่งหนังสือเล่มนี้เป็นความปรารถนาของตนเองในฐานะคนตราดที่อยากอนุรักษ์สืบสานต่อยอดให้เรื่องราวของเมืองตราดถูกบันทึกไว้ เป็นหลักฐานให้ลูกหลานไทยได้ตระหนักและเรียนรู้ รวมถึงประวัติศาสตร์ของจังหวัดอื่นๆ ด้วย เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท คนที่ 52ได้ขอให้คณะทำงานนิตยสารศิลปวัฒนธรรมช่วยเรียบเรียงจัดพิมพ์ประวัติศาสตร์ชัยนาทไปจังหวัดหนึ่งแล้ว ครั้งนี้ก็เช่นกัน ที่คณะทำงานฯ ได้ช่วยชำระประวัติศาสตร์เมืองตราดจนหนังสือเล่มนี้ได้เกิดขึ้น จึงขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ นายกสมาคมแม่ข้านมหาดไทย ภรรยาอันเป็นที่ รักยิ่งของผมที่ได้สนับสนุน หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไปรวมถึงวงการวิชาการด้านการศึกษา ของจังหวัดอื่น ๆ ตามมาด้วย จึงขอมอบหนังสือนี้ จำนวน 4,192 เล่ม ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดห้องสมุด ศูนย์การเรียนรู้ และสถานศีกษาในจังหวัดตราดทุกแห่ง เพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอน ตลอดจนประชาชนที่สนใจได้ศึกษาค้นคว้าต่อไป

นายชำนาญวิทย์ กล่าวว่า ขอกราบขอบคุณท่าสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่เดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบหนังสือและเสวนาพิเศษ เรื่อง “ประวัติศาสตร์เมืองตราดHistory of Trat” ในวันนี้ หนังสือดังกล่าวนี้ ได้จัดทำขึ้น โดยท่านปลัดกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเป็นคนตราดที่มีเจตจำนงเพื่อสืบสานให้เรื่องราวของเมืองตราด ให้ลูกหลานชาวจังหวัดตราดได้อนุรักษ์ สืบสานต่อยอดเรียนรู้ เข้าใจ เข้าถึง ความเป็นคนตราด และเป็นประโยชน์ต่อวงการศึกษาทางวิชาการต่อไป จึงได้มอบหนังจังหวัดตราด จำนวน 4,192 เล่ม เพื่อประโยชน์ดังกล่าว ในการนี้ จังหวัดตราดจึงได้จัดพิธีมอบหนังสือดังกล่าว ให้แก่ สถานศึกษาในจังหวัดตราด ห้องสมุด และศูนย์การเรียนรู้ทุกแห่ง จำนวน ๑๔๑ แห่ง เพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอนรวมถึงประชาชนที่สนใจได้ศึกษาค้นคว้าประวัติศาสตร์เมืองตราด รวมทั้งได้จัดเสวนาพิเศษ “ประวัติศาสตร์เมืองตราด History of Trat” เพื่อเป็นแนวทาง ในการศึกษาประวัติศาสตร์เมืองตราดที่ถูกต้อง ของประชาชนชาวตราดอย่างดียิ่ง

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์/ตราด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บอร์ดกระตุ้นศก. เคาะแจกเงินหมื่นเฟส 3 อายุ 16-20 ปี ปลาย มิ.ย.-ต้น ก.ค.นี้
"โจรใต้" สุดเหิม ลอบกระหน่ำยิง "อส.กรงปินัง" ดับสลด ก่อนฉกปืนพกสั้น 9 มม.หลบหนีลอยนวล
"สุนทร" นำทีมอบจ.สมุทรปราการ สานนโยบายหาเสียง เดินหน้าสร้างสนามกีฬา เสริมคุณภาพชีวิตปชช.
บริษัท “ว้าแดง” ไม่กลัวทหารไทย ส่อรวมหัว “อดีตรบพิเศษ” ขนยาข้ามแดน
"รัฐบาล" ดันท่องเที่ยวกระตุ้น GDP "ภูเก็ต" แชมป์เมืองทำเงินท่องเที่ยว ปี 67 กวาด 4.9 แสนล้าน
เครือซีพีปั้น "เถ้าแก่รุ่นใหม่" ปูทางคนรุ่นใหม่สู่การเป็น “ผู้บริหารระดับสูง” รองรับการเติบโตสู่ 100 ปีที่สอง เปิดตัว 5 เถ้าแก่หนุ่มสาวที่ติดปีกก่อนอายุ 30
"พิพัฒน์" ยันเวที สว.ยังไม่ทิ้งแผนปรับขึ้นค่าจ้าง 400 ทั่วปท.ย้ำต้องครอบคลุม 142 สาขาอาชีพ
หนุ่มอเมริกันควงปืนโผล่หน้าทำเนียบขาวถูกตำรวจยิงไม่นับ
"ไอซ์ รักชนก" บุกสปส. โวยใช้เงิน 7 พันล้าน ลงทุนซื้อตึกแค่ 4 พันล้าน
ผบ.เรือนจำคลองเปรม สั่งเด้ง ‘สิทธิพร’ ผู้คุมคุกแดน 7 เข้ากรุ เซ่นคดี ‘อดีตผกก.โจ้’

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น