แฟนคลับ “Top News-มูลนิธิยังมีเรา” มอบค่าเช่าบ้าน 1 ปี ช่วยเหลือผู้ยากไร้

แฟนคลับ Top News และมูลนิธิยังมีเรา มอบเงินทุนค่าเช่าบ้าน 1 ปี เป็นเงินจำนวน 42,000 บาท ให้กับผู้ยากไร้ หลังตกที่นั่งลำบากต้องออกจากบ้านเช่าไปอยู่กะต๊อบใต้ทางด่วน

จากกรณีทีมข่าวท็อปนิวส์ สานต่อภาระกิจมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กและเยาวชน ตามโครงการ “มูลนิธิยังมีเรา สานฝันการศึกษา เพื่อเด็กผู้ยากไร้” และได้พบกับครอบครัวของ นางสาวภาวิณี นุ่มพินิจ อายุ 31 ปี ที่กำลังตกที่นั่งลำบาก สามีทำงานรับเหมาก่อสร้างหาเงินเพียงคนเดียว ทำให้ประสบปัญหาค่าใช้จ่ายที่บ้านไม่พอใช้ ติดค้างค่าเช่าบ้าน 2 เดือน อีกทั้งยังตั้งท้อง 6 เดือน มีค่าใช้จ่ายต้องไปหาหมอ ทำให้ครอบครัวดังกล่าว ต้องมีความจำเป็นย้ายออกจากบ้านเช่า ไปอยู่กระต๊อบใต้ทางด่วนที่ไม่มีทั้งไฟฟ้าและน้ำใช้

ข่าวที่น่าสนใจ

ภายหลังจากที่สำนักข่าว Top News ได้นำเสนอข่าวออกไปนั้น ได้มีแฟนคลับที่ติดตามข่าวดังกล่าวติดต่อเข้ามา เพื่อขอสนับสนุนช่วยเหลือครอบครัวของ นางสาวภาวิณี ทางมูลนิธิยังมีเรา จึงเป็นฝ่ายประสานและนำเงินจำนวน 42,000 บาท มาชำระค่าเช่าบ้านให้กับ นายลาภ รัตนบัณฑิต เจ้าของบ้านเช่า ให้ครอบครัวของ นางสาวภาวิณี รวม 7 ชีวิต ได้อยู่พักอาศัยอยู่ที่เดิมต่อเป็นระยะเวลา 1 ปี โดยที่ไม่ต้องลำบากย้ายออกไปอยู่กระต๊อบใต้ทางด่วน

 

นางสาวภาวิณี กล่าวว่า ทางครอบครัวดีใจมาก เมื่อรู้ว่าทางมูลนิธิยังมีเรา ของสำนักข่าว Top News ได้นำเสนอข่าวจนมีแฟนคลับเข้ามาช่วยเหลือจ่ายค่าเช่าบ้าน ให้ครอบครัวของตนได้อยู่อาศัยอยู่ที่เดิมเป็นระยะเวลา 1 ปี โดยที่ไม่ต้องหอบลูกออกไปอยู่ที่ลำบาก ซึ่งทำให้หมดความกังวลเรื่องค่าเช่าบ้าน ตอนนี้ตนและสามีมุ่งหาแต่เงินมาสำรองค่าใช้จ่ายในเรื่องคลอดบุตรอย่างเดียว ตนก็จะพยายามทำงานให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งตอนนี้ทางสำนักงานเขตบางซื่อได้อนุญาตให้ตนกลับไปทำงานแม่บ้านได้จนกว่าจะคลอดบุตร เพราะถ้าหากไม่ออกมาหาเงินที่บ้านก็ไม่มีกินมีใช้ และต้องหวังพึ่งคนอื่นอีก ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณสำนักข่าว Top News, มูลนิธิยังมีเรา และแฟนคลับโดย คุณบันเทิง ตันติวิทย์ ที่มอบเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้านให้ ต้องขอขอบคุณจากใจจริงๆ ไม่งั้นครอบครัวของตนจะต้องลำบากอย่างแน่นอน (พูดทั้งน้ำตา)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น