“แรมโบ้”ยืนยัน นายกฯ ไม่คิดหนีพร้อมชี้แจงซักฟอกในสภาฯ

“แรมโบ้”ยืนยัน นายกฯ ไม่คิดหนีพร้อมชี้แจงซักฟอกในสภาฯ ซัด “หมอชลน่าน”เหมาะสมหรือไม่เอาเวลาแก้ไขปัญหาโควิด-19 มาเป็นประเด็นการเมือง ตอกกลับ "ช่อ พรรณิการ์"คนที่ไม่ทำประโยชน์ หาทางเอาตัวรอด พ้นผิดลอยนวล ไม่ใช่นายกฯ น่าจะเป็นคณะก้าวหน้ามากกว่า

10 สิงหาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่น ขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ เพราะความล้มเหลวบริหารราชการแผ่นดิน ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน โดยนายเสกสกลยืนยันว่านายกฯ ไม่ได้กลัวการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และพร้อมที่จะชี้แจงในทุกประเด็น โดยเฉพาะในเรื่องของการใช้งบประมาณที่หมอชลน่านกล่าวหา

นายเสกสกลยังมองว่าแม้การยื่นขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจจะสามารถทำได้ แต่ก็ขอให้พรรคฝ่ายค้านได้คิดก่อนว่าเหมาะสมหรือไม่ที่จะดำเนินการในช่วงนี้ ที่ประเทศชาติกำลังต้องการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่เป็นวิกฤตอยู่ในขณะนี้ ที่นายกฯ และรัฐมนตรี จะต้องเอาเวลาทั้งหมดไปทุ่มเทกับเรื่องนี้ แต่พรรคร่วมฝ่ายค้านกลับมาใช้เวทีสภาฯมาอภิปรายมาโจมตี กล่าวหา นายกฯและรัฐบาล

“ตนเองมองว่าสิ่งที่ฝ่ายค้านควรทำมากที่สุดในขณะนี้คือเอาเวลาไปคิดหาทางช่วยรัฐบาล หรือช่วยเหลือประชาชน ในยามนี้จะดีกว่าในฐานะเป็นผู้แทนที่ประชาชนเลือกเข้ามา ไม่ใช่จะคิดถึงแต่เรื่องของตัวเอง พรรคตัวเอง ว่าจะทำอย่างไรถึงจะได้เข้ามามีอำนาจ ซึ่งตนเองก็ขอเตือนว่าหากคิดแต่เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันสำเร็จได้ แต่หากพรรคฝ่ายค้านทำงานเพื่อประชาชน เพื่อบ้านเมือง ทำให้ประชาชนเห็นในความดีของฝ่ายค้าน ไม่แน่ว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปประชาชนก็อาจจะเลือกเข้ามาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้ แต่ถ้าคิดแต่เรื่องการเมืองและทอดทิ้งประชาชน อย่าคิดหวังว่าประชาชนจะเลือกกลับเข้ามา”

ส่วนที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า สงสัยถึงการ เตรียมออกพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) จำกัดความรับผิดสำหรับบุคลากรสาธารณสุขในการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รองนายกฯ และ รมว.กระทรวงสาธารณสุขได้ชี้แจงไปแล้ว ว่าทำเพื่อผู้รับผิดชอบเรื่องการบริหารจัดการการจัดบริการทางการแพทย์ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับงานโควิด-19 ซึ่งหากนางสาวพรรณิการ์ มีอคติกับรัฐบาล ตนเองมองว่าชี้แจงในเรื่องใดไปแล้วก็คงจะไม่เข้าใจ และก็จะหาเรื่องโยนใส่นายกฯตลอดเวลา พฤติกรรมเช่นนี้ใครก็อ่านทางออก หวังตีกินทางการเมืองเพื่อด้อยค่าคนอื่นเท่านั้น

ขณะที่การบริหารสถานการณ์โควิด-19 ของนายกฯ ยืนยันทำงานกันอย่างเต็มที่ไม่มีใครได้พัก ไม่เคยเอาบุคลากรทางการแพทย์มาบังหน้า หรือประชาชนเป็นตัวประกัน และไม่เคยหาทางเอาตัวรอด พ้นผิดลอยนวล ในทางกลับกันคนอย่างนส.พรรณิการ์ที่ไม่เคยช่วยเหลือใครเลย วันๆมีแต่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนคอยหนุนหลังม็อบ 3 นิ้วให้ออกมาเคลื่อนไหวจนประชาชนได้รับความเดือดร้อน เสี่ยงติดโควิด-19 พอแกนนำม็อบถูกจับก็เอาตัวรอดลอยนวล ก็น่าจะเป็นน.ส.พรรณิการ์ กับคนของคณะก้าวหน้านี่ใช่ไหมที่เป็นอีแอบหลังม็อบตลอดเวลา

” คงต้องพึ่งหวังพี่น้องประชาชนช่วยกันสาปแช่งประนามคนเหล่านี้ เพราะทน เห็นพฤติกรรมของคนที่มีอคติต่อรัฐบาล จงเกลียดจงชังรัฐบาล ไม่ยึดโยงเอาประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก จ้องแต่จะเล่นการเมืองในยามวิกฤตที่ประชาชนเดือดร้อน ไม่ห่วงใยให้กำลังใจบุคลากรที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก มีแต่คิดจ้องทำลายขวัญกำลังใจเหยียบย่ำซ้ำเติมกันตลอดเวลา จนตนเองอดนึกในใจไม่ได้ว่า คนเหล่านี้เกิดบนผืนแผ่นดินไทย มีเลือดเนื้อเชื้อไขหรือเป็นคนไทยหรือเปล่า และตนเองก็เชื่อมั่นว่า คนไทยส่วนใหญ่ก็คงคิดเหมือนกับตนเช่นเดียวกัน”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น