“ดร.นิว” ฉะแรง เวทีนางงามดัง ถูกใช้เป็นเครื่องมือการเมือง สร้างแตกแยก

"ดร.นิว" ฉะแรง เวทีนางงามดัง ถูกใช้เป็นเครื่องมือการเมือง สร้างแตกแยก

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์ ที่ถูกพูดถึงกันอย่างมาก สำหรับกิจกรรมงาน “มิสแกรนด์ กับอนาคตเมืองไทย หลังเลือกตั้งปี 66” ที่จัดขึ้น ณ MGI Hall ชั้น 6 ศูนย์การค้า Show DC เมื่อวันที่ 17 มี.ค.2566 ที่ผ่านมา โดยมีการเชิญตัวแทนจากพรรคการเมืองต่าง ๆ มาร่วมพูดคุยตอบปัญหากับสาวงามมิสแกรนด์ในแต่ละจังหวัด จนทำให้แฮชแท็ก #มิสแกรนด์กับอนาคตการเมืองไทย พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์

โดยช็อตเด็ดที่หลายคนพูดถึงนั้น อยู่ในช่วงของการพูดคุยของ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐ ที่ขึ้นเวทีมาพูดคุยเกี่ยวกับนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ว่าจะมีนโยบายเพื่อประชาชนอย่างไร โดยมีผู้เข้ามาชมเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้จะมีช่วงที่เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ มิสแกรนด์ลำพูน ได้ถามเกี่ยวกับประเด็นการเมือง กับนายไพบูลย์ นิติตะวัน โดย เฌอเอม ถามถึงประเด็น พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย ที่เสนอผ่านขั้นแรกไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แต่โดน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งเลื่อนไปอีก

พร้อมถามต่อว่า การสูญหาย ความรุนแรง โดยเฉพาะความรุนแรงต่อผู้ชุมนุม ซึ่งเกิดขึ้นมากที่สุดในยุครัฐประหาร แต่ต่อมาเป็นยุคของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ทราบว่าหากพรรคของท่านได้เป็นตัวแทนในสมัยหน้า จะทำอย่างไรในการเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสียและทุกคนในสังคมที่เจ็บช้ำมีบาดแผลของคณะท่านตั้งแต่วันปฏิวัติรัฐประหารเป็นต้นมา ท่านจะทำอย่างไรให้คนรู้สึกว่า ถ้าเลือกท่านแล้วจะไม่มีการถูกใช้ความรุนแรงอีก ไม่ว่าจะเป็นการชุมนุม เบื้องหน้า เบื้องหลัง และหากมีการประกาศเจตนารมณ์ในเรื่องนี้ออกมาแล้ว ช่วยแท็ก มิสแกรนด์ไทยแลนด์ด้วย เพื่อให้ทุกคนทราบ งานนี้จึงกลายเป็นประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ในกรณีเวทีนางงามกับเรื่องการเมืองไทย

ล่าสุดดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ระบุว่า “ตอนเด็ก ๆ จำได้ว่าเวทีนางงามของไทยเป็นพื้นที่ของความงามอย่างสร้างสรรค์และสันติ แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นพื้นที่ของความขัดแย้ง ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองจนดูด้อยค่า ต้องพูดจาก้าวร้าวรุนแรงเอาใจเจ้าของเวที ทั้ง ๆ ที่ควรมีบทบาทในการสร้างสันติภาพ มากกว่าซ้ำเติมความแตกแยกในสังคม”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" ยังไม่ปรับครม.ยันทุกอย่างเหมือนเดิม เสียงเข้มตอบสื่อปมดึงพปชร.ร่วมรัฐบาล
"บิ๊กอ๊อด"โล่งใจยกฟ้องคดี "บอส อยู่วิทยา" ลุ้นต่ออธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาฯเห็นแย้ง
“สุชาติ” โชว์วิชั่น ดันไทยสู่เวทีการค้าโลก จีบนักลงทุนเกาหลีใต้ร่วมสร้างอนาคตเศรษฐกิจสีเขียว-ดิจิทัล
"นายกฯ" แจงเหตุเลื่อนเจรจาภาษีสหรัฐฯ ย้ำไม่ช้าเกินไป พร้อมรักษาสมดุลกับประเทศมหาอำนาจ ยึดประโยชน์ผู้ประกอบการ - เกษตรกรเป็นที่ตั้ง
“สรวงศ์” ขอสื่อเลิกกระพือข่าวปรับครม. ย้ำทุกอย่างเป็นอำนาจนายกฯ หวั่นกระทบการทำงาน
"อนุทิน" ติงสื่อถามเรื่องไม่เป็นสัปปะรด โดนซักอีกภท.โดนปรับออกจากครม.
"จตุพร" เกาะติด "นายกฯ" บินกัมพูชา จับตาคุย MOU 44 หรือไม่ ย้ำต้องยึดผลประโยชน์ชาติ
รัฐบาลสั่งส่วนราชการ-รัฐวิสาหกิจทั่วประเทศ ลดธงครึ่งเสา 3 วัน ถวายความอาลัยแด่ "สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรานซิส"
"กัน จอมพลัง" พา "คุณป้า" คู่กรณีพีช นั่งรถวีลแชร์ ร้องยธ. คุ้มครองพยาน-ยื่นรับเงินเยียวยาจากรัฐ พร้อมอัปเดตอาการคุณลุง
"สมยศ"รอด! ศาลอาญาฯ สั่งจำคุก "เนตร" 3 ปี "ชัยณรงค์ " 2 ปี ร่วมช่วยเหลือคดี "บอส อยู่วิทยา"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น