“ตะวัน-แบม” เหิมไม่หยุด ก้าวล่วงศาล พล่ามจะลากคอผู้มีอำนาจ ไม่รับใช้ประชาชน

"ตะวัน-แบม" เหิมไม่หยุด ก้าวล่วงศาล พล่ามจะลากคอผู้มีอำนาจ ไม่รับใช้ประชาชน

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 66 เฟซบุ๊กตะวัน ทานตะวัน ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า สวัสดีค่ะ ตะวันและแบมเองนะคะ นับตั้งแต่ 16 มกราคม 2566 ที่พวกหนูได้ตัดสินใจเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อเปิดโปงให้ทุกคนเห็นว่าแท้จริงแล้วหลังม่านที่เรียกว่าศาล มันมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง พวกหนูทั้งสองคน รวมถึงคนที่พวกหนูไม่ได้คาดคิดว่าจะถูกลากเข้ามาผจญกับความโหดร้ายของโลกใบนี้ด้วย ทั้งเพื่อนๆและพ่อแม่ พวกเราผ่านอะไรมามากมาย

อย่างแรกจะขออธิบายก่อนว่า ในการตัดสินใจที่กลับมารักษาตัวนั้น ไม่ใช่กรณีที่พ่อแม่หรือทนายความบังคับพวกหนู เพราะร่างกายนี้เป็นของพวกหนู และแม้ว่าศาลและผู้พิพากษา จะสั่งขังร่างกายนี้ไว้ในคุก สั่งขังร่างกายนี้ไว้ในบ้าน ใส่โซ่ที่เรียกว่า EM ที่ขาของเรา ห้ามเราแสดงออก และเอาสิทธิต่างๆของพวกเราที่เป็นของพวกเราไป เขาก็ไม่สามารถมาบังคับ ให้หนูไร้ซึ่งสิทธิที่จะตัดสินใจในร่างกายของพวกหนูได้เพราะร่างกายนี้คือสิ่งเดียว ที่พวกหนูในฐานะมนุษย์มีเหลืออยู่ และจะควบคุมได้ ในประเทศที่ไม่เหลือทางให้คนแสดงออกอีกแล้ว การต่อสู้ที่ใช้ร่างกายและชีวิตเข้าแลก พวกเรารู้ดีว่ามันอาจจะมีความเสี่ยงต่อการใช้ชีวิตในระยะยาว แต่เราจะสนใจการใช้ชีวิตในระยะยาวไปเพื่ออะไร หากเราไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่เยี่ยงมนุษย์ในช่วงชีวิตระยะสั้น?

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เฟซบุ๊กตะวัน ระบุอีกว่า อย่างสุดท้าย สำหรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้น แน่นอนว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นเพราะตะวันและแบมแค่สองคน แต่มันเกิดขึ้นได้เพราะทุกคนที่ช่วยกันขับเคลื่อนและผลักดันไม่ว่าจะในแนวทางไหนหรือรูปแบบไหนก็ตาม การขับเคลื่อนของทุกคนในทุกๆรูปแบบล้วนมีคุณค่า ทุกการกระทำของทุกๆคนล้วนสำคัญและมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ต่อจากนี้ไป ตราบใดที่พวกเรายังคงสู้เพื่อยืนยันในความถูกต้อง จะขอลากคอผู้มีอำนาจชาติชั่วทั้งหลายที่เป็นศัตรูความยุติธรรมและไม่รับใช้ประชาชน มาชดใช้ในสิ่งที่พวกมันทำอย่างสาสมที่สุด ทำให้พวกมันเห็นว่า คุกไม่ใช่ที่ของประชาชนที่ออกมาเรียกร้อง แต่คุกและความทรมานอันสาสมคือที่ของพวกคนที่ทรยศต่อประชาชนและความยุติธรรมทั้งหมด หนูสองคนยังยืนยันตามเดิม เหมือน ณ วันที่ 16 มกราคม 2566 ที่ได้เอาสีแดงราดตัวเองและเดินเข้าคุก ศาลอย่าดูถูกประชาชน ในโลกนี้มีคนที่จะยอมตายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ

 

พร้อมติดแฮชแทก #ตะวันแบม #ยกเลิก112 #ปล่อยนักโทษการเมือง #คืนสิทธิประกันตัวโดยไม่มีเงื่อนไข

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กทม.เปิดศูนย์รับมือ 7 วันอันตราย สงกรานต์ 196 จุด พร้อมลุยภายใต้มาตรการ 5 ป.
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เข้ารับโล่เกียรติคุณและเข็มเชิดชูเกียรติคนดีศรีเมืองชล สาขาผู้ทำคุณประโยชน์และสร้างชื่อเสียงแก่จังหวัดชลบุรี
ถนนสายเอเชีย ช่วงจ.พระนครศรีอยุธยา ปชช.ทยอยเดินทางมุ่งสู่ภาคเหนือ รถเริ่มมากแต่ยังคล่องตัว
จีน-อียูนัดประชุมสุดยอดเดือนกรกฎาคม
จีนสู้กลับสหรัฐสั่งขึ้นภาษีนำเข้าเป็น 125%
ญี่ปุ่นเล็งส่งทีมเศรษฐกิจไปเจรจาสหรัฐสัปดาห์หน้า
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลดอีก 30 สต. ยกเว้นดีเซลคงเดิม
"โฆษกอสส." แจงยึดคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด กทม.ต้องจ่ายหนี้ "รถไฟฟ้าสีเขียว" ถ้าไม่มีเหตุควรอุทธรณ์
คึกคัก! ปชช.ทยอยเดินทางมุ่งหน้าภาคเหนือ ถนนพหลโยธิน ช่วงจ.นครสวรรค์ รถเริ่มหนาแน่น
ญาติเศร้าทำพิธีเชิญวิญญาณ คนงานเมียนมา หลังพบร่างแล้ว 4 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น