“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” เผยเลือกตั้ง 66 สำคัญ ต้องคิดดี ๆ ประเทศต้องการผู้นำมีประสบการณ์ ลั่นเชื่อมั่นในตัวบิ๊กตู่

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" เผยเลือกตั้ง 66 สำคัญ ต้องคิดดี ๆ ประเทศต้องการผู้นำมีประสบการณ์ ลั่นเชื่อมั่นในตัวบิ๊กตู่

21 มี.ค.2566 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุว่า เลือกผู้นำ

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน

การเลือกตั้งทั่วไปปี 2566 ในครั้งนี้เป็นเสมือนการเลือกผู้นำ เลือกนายก ทุกพรรคการเมืองชูตัวบุคคลที่พรรคจะเสนอให้คนนั้นคนนี้ก้าวขึ้นมาเป็นนายกคนใหม่ ด้วยความเชื่อแบบเก่า ๆ ว่า คนไทยเป็นพวกขี้เบื่อ คนเก่าจึงมีสิทธิหลุด

การเลือกตั้งครั้งนี้ ชื่อผู้สมัคร สส.อาจไม่โดดเด่น ติดตาต้องใจประชาชนมากนัก ด้วยความเชื่อว่า คนจะตัดสินใจเลือกนายกมากกว่าชื่อพรรค
ในครั้งสมัยจอมพล ป. พิบูลสงคราม ท่านเสนอสโลแกนว่า เชื่อผู้นำชาติพ้นภัย แม้จะเป็นสโลแกนเก่าแต่ก็ยังทันสมัย ก็ขอเอาสโลแกนของจอมพล ป.มาถามคนไทยในวันนี้ว่า บรรดานักการเมืองที่ดาหน้าออกมาให้คนไทยเลือกในวันนี้ คนไหนอยู่ในเกณท์ที่จะพาชาติให้พ้นภัยได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในรอบสองสามปีข้างหน้า โลกจะเผชิญการขัดแย้งสูงถึงสูงมาก และมีความเสี่ยงที่จะเกิดสงครามโลกครั้งที่สาม มหาอำนาจจะบีบให้ประเทศต่าง ๆต้องเลือกข้าง ดังนั้นผู้นำต้องมีประสบการณ์ทางการเมือง มีความคุ้นเคยเป็นส่วนตัวกับผู้นำโลกที่สามารถยกหูโทรศัพท์คุยกันได้ ผู้นำต้องมีการตัดสินใจที่ดี ไม่สุ่มเสี่ยงเอียงเข้าข้างหนึ่งข้างใด โดยไม่ดูตาม้าตาเรือ

อย่าเอาประเทศไปผูกไว้กับคนที่ไม่มีประสบการณ์ อย่าเอาประเทศเป็นที่ฝึกงานหรือลองวิชา ลองผิดลองถูก อย่าเอาคนที่ต้องคอยเงี่ยหูฟังคนนอกพรรค คอยรับคำสั่งจากโมฆะบุรุษบอกบท

ประเทศไทยมาถูกทางแล้ว เราไม่ต้องการผู้นำที่เกาะตำรา textbook theories ของฝรั่งต่างชาติ แต่เราต้องการผู้นำที่เป็นนักปฏิบัติที่มีประสบการณ์ ผมเชื่อมั่นในตัวลุงตู่ มีใครคิดเหมือนผมบ้าง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ป.ป.ช."ชี้มูลผิด "ภูมิ สาระผล" อดีตรมช.พาณิชย์ ยื่นร้องยึดทรัพย์เกือบ 20 ล้าน
"จิราพร" ลั่นแจ้งได้เลย ปมตู้คีบตุ๊กตา หลังผู้ปกครองหวั่นมอมเมาเยาวชน ยืนยันสคบ.ทำงานเชิงรุก
"สรรเพชญ" จี้ 2 กระทรวง เร่งแก้ปัญหาราคาปาล์มตกต่ำ ตรวจสอบโครงสร้างระบบรับซื้อ-จำหน่าย หยุดเอาเปรียบเกษตรกร
"แม่ฮ่องสอน" ระส่ำ! วันเดียวแผ่นดินไหว 3 ครั้ง หนักสุดขนาด 3.8 ชาวบ้านรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน เตรียมซ้อมแผนอพยพ
"กทม." เตือน ค่าดัชนีความร้อนวันนี้ อยู่ในเกณฑ์ "อันตราย" แนะเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) อาชีวะจีนประดิษฐ์ 'ตู้เย็นคาร์บอนต่ำ'ใช้เองในหอพัก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ลวดลาย 'ต้นไม้ยักษ์' แผ่กิ่งก้านบนทุ่งหญ้ามองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ‘บริษัทไทย' รับออเดอร์หลักล้านดอลลาร์ในงานกว่างโจวแฟร์
เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตก หน้าชายหาดชะอำ เพชรบุรี เบื้องต้นมีรายงานพบผู้เสียชีวิต 2 ราย
"ธรรมนัส" สวน "เต้ มงคลกิตติ์" ว่าไปเรื่อย ยันไร้ใบสั่งนายใหญ่ เบรก "กัน จอมพลัง" หยุดยุ่งคดีลุงป้า แจงมูลนิธิฯพร้อมซื้อรถให้แทนคันเก่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น