“องอาจ-ดร.เอ้” ลุยทวงคืนสะพานลอยให้ชาวบางกอกน้อย

“องอาจ-ดร.เอ้” ควง “ชนินทร์” ลงพื้นที่ทวงสะพานลอยคืนให้ชาวบางกอกน้อย ชี้อันตรายมาก หากทางม้าลายไม่มีไฟสัญญาณเตือน หวั่นซ้ำรอย “หมอกระต่าย” ชาวบ้านปรี่ขอระบายความในใจ เสี่ยงตายมาแล้ว วอนหากช่วยแก้ปัญหาได้ ก็พร้อมเลือกปชป.

22 มี.ค. 2566 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. และ นายชนินทร์ รุ่งแสง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตบางพลัด บางกอกน้อย ลงพื้นที่ปากซอยวัดดงมูลเหล็ก เขตบางกอกน้อย เพื่อรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนในพื้นที่ หลังพบว่าสะพานลอยที่เคยใช้งานถูกรื้อออกไปในช่วงที่มีการก่อสร้างอุโมงค์ทางรอดและรถไฟฟ้า

ก่อนหน้านี้นายนภาพล จิระกุล ส.ก.เขตบางกอกน้อย ของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ไปติดตามเรื่องดังกล่าวที่ กทม. และพบว่าจะมีการก่อสร้างสะพานลอยในเดือนเมษายน ใช้เวลาก่อสร้าง 120 วัน แต่ขณะนี้พบว่ามีปัญหาด้านโครงสร้าง

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ ยังพบว่าทางม้าลายที่ประชาชนใช้ข้ามถนนในขณะนี้ ไม่มีสัญญาณไฟจราจรแจ้งเตือน จึงได้ประสานเพื่อขอให้เร่งนำมาติดตั้งโดยเร็ว อีกทั้งยังพบว่าภายในชุมชนมีไฟส่องสว่างไม่เพียงพออีกด้วย ซึ่งเรื่องเหล่านี้ถือเป็นความปลอดภัยด้านชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ด้านศ.ดร.สุชัชวีร์ ระบุว่า จากการลงพื้นที่พบว่าบริเวณนี้เป็นจุดที่มีการจราจรหนาแน่น การใช้ทางม้าลายจึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากและยังมีแบริเออร์ เป็นกำแพงปูนตั้งอยู่ ซึ่งจุดนี้เมื่อมีรถขึ้นมาจากอุโมงค์ต้องเร่งเครื่อง อาจทำให้เกิดอันตรายบนท้องถนนขึ้น วิธีแก้ที่ดีที่สุดคือการทำสะพานลอยข้าม

ส่วนข้อจำกัดด้านวิศวกรรม เมื่อตนได้สำรวจดูแล้วพบว่า แม้จะมีรถไฟฟ้าแต่คานอยู่สูงมาก ขณะที่สะพานลอยต้องการพื้นที่เพียง 5-6 เมตร และปัจจุบันสะพานลอยเป็นโครงสร้างสำเร็จ ใช้เวลาเพียงไม่กี่วัน จึงขอเรียกร้องให้ผู้ที่รับผิดชอบคืนสะพานลอยให้กับประชาชน ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยแบบ “หมอกระต่าย”

 

 

 

 

ช่วงหนึ่งระหว่างการสัมภาษณ์ พบว่า มีประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เดินเข้ามาเล่าปัญหาและระบายความในใจ บอกว่าเมื่อก่อนเคยมีสะพานลอย แต่หลังจากทำอุโมงค์เสร็จแล้ว ก็ควรจะสร้างสะพานลอยกลับคืนให้ประชาชน แต่จนบัดนี้ก็ยังไร้วี่แวว และตนเองก็เคยเสี่ยงตายข้ามถนนมาแล้ว ประชาชนในพื้นที่ ทั้งเด็ก นักเรียน พ่อค้า แม่ค้า คนชรา และคนที่ทำงานในย่านนี้ต้องเดือดร้อนอย่างมาก พร้อมกล่าวอีกว่า หากประชาธิปัตย์ทำได้ก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง ก็จะลงคะแนนให้กับพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน

 

 

ซึ่ง ศ.ดร.สุชัชวีร์ ก็ได้รับปากว่าจะช่วยเรียกร้องให้อย่างเต็มที่ เพราะตนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย แต่วันนี้ไม่ได้มาหาเสียง แต่มาอธิบายตามหลักวิศวกรรม และมารับฟังความเดือดร้อน รวมถึงรับข้อร้องเรียนจากประชาชนอย่างแท้จริง

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เกิดอะไรขึ้น? ปลาลอยเต็มคลอง “คนบางปู” ใจเสีย-หวั่นเกิดภัยธรรมชาติ
"สส.กล้าธรรม" เตือนรัฐบาล อย่าเปิดช่องนำเข้าเนื้อ - เครื่องในสุกร ใช้เจรจาสหรัฐลดภาษี ห่วงกระทบหนักอุตฯหมู ห่วงโซ่เกษตรกรรม
จีนสั่งเก็บภาษีสหรัฐเพิ่มเป็น 84% เอาคืนทรัมป์
"ทรัมป์" มั่นใจ Apple สามารถผลิต iPhone ในสหรัฐฯ ได้ "นักวิเคราะห์" ชี้ ราคาอาจสูงถึง 3,500 ดอลลาร์
"วราวุธ" นำทีมผู้บริหาร พม.แถลงผลงาน 6 เดือน สร้างมั่นคงชีวิตคนไทย สานโครงการพระราชดำริ พร้อมเดินหน้าพันธกิจเรือธง 9 ด้าน
"ผู้ว่าฯสงขลา" พร้อมปธ.แม่บ้านมหาดไทย นำส่วนราชการ-พี่น้องปชช. ร่วมสวมผ้าไทยใส่บาตร ปูสาดริมเล สืบสานวัฒนธรรม เสริมสิริมงคล
"สก.นภาพล" ชงสภากทม. ชี้จำเป็นลดภาระดอกเบี้ยวันละ 5 ล้าน ควรยึดคำพิพากษา "ศาลปกครองสูงสุด" เร่งชำระหนี้ BTS งวด 2 กว่า 2 หมื่นล้าน
ผู้นำจีนลั่นจะยกระดับความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านเอเชีย
“พิพัฒน์” ย้ำดูแลผู้ประสบภัยเหตุตึกสตง.ถล่ม พร้อมรับข้อเสนอ ส.ส.ผลักดันมาตรการป้องกันเกิดเหตุซ้ำ
กลุ่ม ปตท. จับมือกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ จุดประกายอนาคตนักวิทย์ไทย ผ่านโครงการส่งเสริมสะเต็มศึกษา 2568

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น