สืบสวน สภ.สัตหีบ วางแผนส่งสายลับ ตามดูพฤติกรรมพ่อค้ายาเสพติดก่อนวางแผนจับกุมพร้อมของกลาง

สืบสวน สภ.สัตหีบ วางแผนส่งสายลับ ตามดูพฤติกรรมพ่อค้ายาเสพติดก่อนวางแผนจับกุมพร้อมของกลาง

วันนี้ 26 มีนาคม 2566 พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ เรืองนวมดี รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.อัครชัย วงศ์คำโสม สว.สส.สภ.สัตหีบ, พ.ต.ต.เอกชัย ปราบหงส์ สว.สส.ฯ สภ.สัตหีบได้รับรายงานจากสายลับว่าในซอยบริเวณริมถนนซอยเทศบาล 14/1 (ชุมชนสำนักท้อน) หมู่ที่ 1 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จว.ระยองจึงได้วางแผนปิดล้อมซอยดังกล่าวก่อนเข้าจับกุมนายประสิทธิ์ หรือสิทธิ์  รวยกระบือ อายุ 33 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยพบมีของกลางเป็นยาบ้า 50 เม็ด จึงได้ยึดยาทั้งหมดเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อน

โดยจากการเข้าจับกุมในครั้งนี้สืบทราบมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนขยายผลเครือข่ายยาเสพติดจากพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งประกอบกับได้รับแจ้งจากสายลับ (ขอปกปิดนาม) ทราบว่าผู้ถูกจับมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมแจ้งว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันอยู่บริเวณริมถนนซอยเทศบาล 14/ 1 (ชุมชนสำนักท้อน) หมู่ที่ 1 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จว.ระยอง จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและร่วมกันเดินทางเพื่อไปทำการตรวจสอบก่อนจับตัวผู้ต้องหาดังกล่าวแสดงท่าทางมีพิรุธคล้ายคนติดยาเสพติดและมีลักษณะรูปพรรณตรงตามที่สายลับได้แจ้งข้อมูลไว้อยู่บริเวณดังกล่าวจริง

จึงแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจเข้าทำการตรวจค้น-จับกุม ได้พร้อมกลางยาบ้า 50 เม็ดก่อนคุมสอบสวนเพิ่มพร้อมทั้งทำบันทึกจับกุมตั้าข้อหา ยาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่งยาบ้าไว้ในครอบครองก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล
"ทักษิณ" ยันไม่เคยพูดขู่ไล่พรรคร่วมฯ ลั่นถ้ามั่นใจคิดถูกต้อง อย่าหวั่นไหวเดินหน้าร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ
ฟุตจอยเปิดตัว Premium Performance Apparel เสื้อผ้าคอลเล็คชั่นล่าสุดประจำฤดูกาล 2025 
“สมศักดิ์” แจงไม่รู้จัก 3 ผู้ต้องหาแก๊งตบทรัพย์ หลังอ้างชื่อรมว.สธ. หลอกเงิน 8.2 ล้าน แลกช่วยคนพ้นคุก
"ทักษิณ" ลั่น “ไฮโซเก๊” แอบอ้างเป็นคนสนิท ฝากตำรวจ ต้องเอาเข้าคุก ขอปชช. อย่าหลงเชื่อ
ครม.อนุมัติงบ 370 ล้าน จัดทำระบบเตือนภัย แผ่นดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก
นายกฯ ตั้ง “พิชัย” หัวหน้าทีมคณะการค้าเจรจาสหรัฐฯ ย้ำยุทธศาสตร์ รู้เขา รู้เรา
“ภูมิธรรม” ย้ำคุยทุกผบ.เหล่าทัพ ห้ามมีการทำร้ายร่างกาย ใช้ทหารซักกางเกงใน หากเจอพร้อมเอาผิด
“อนุทิน” แจงพรรคร่วมฯคุยนายกฯ ยกเหตุผลเลื่อนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ยันไม่ใช่เพราะคนต้านหนัก
"ซินเคอหยวน" เลื่อนแถลงข้อเท็จจริง ปมเหล็กสร้างตึก สตง. ไม่ได้มาตรฐาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น