จังหวัดเลยอากาศร้อนระอุ ประชาชนแห่เล่นน้ำดับร้อนที่หาดทรายขาว พัทยาเมืองปากชมคึกคัก

เลย-อากาศร้อนระอุ ประชาชนแห่ดับร้อนเล่นน้ำหาดทรายขาว ที่พัทยาเมืองปากชมนักท่องเที่ยวพุ่ง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 เม.ย. 2566  ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศจังหวัดเลยว่า จากที่บริเวณความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ทำให้มีอากาศร้อน ถึงร้อนจัด กับมีฟ้าหลัวในตอนกล่างวัน ท้องฟ้าสลัวมัวพร้อมกับค่า PM 2.5 ฝุ่นละองขนาดเล็กกระจาบเต็มท้องฟ้ามีค่าเกินมาตรฐานติดต่อกันมากว่า 1 เดือน ส่งผลให้มีอากาศร้อนถึงร้อนจัดยาวนานเช่นกัน โดยวัดอุณหภูมิสูงสุดระหว่าง 38-41 องศาเซลเซียส น่าจะผสมกับฝุ่นละอองขนาดเล็กไปอีกนับเดือน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกฤษฎา โพธิ์ชัย นายอำเภอปากชม กล่าวว่า ในหน้าร้อนปี 2566 ระดับน้ำโขงลดต่ำลงมาก หลายแห่งสามารถเดินข้ามไป-มา ได้ระหว่าง ไทย-ลาว เนื่องจากทาง สปป.ลาวไม่ได้ปล่อยน้ำลงมา สร้างอาชีพแก่ชาวประมงน้ำโขง ชาวบ้านเก็บหินเบี้ยป้อนตลาดรวมทั้งลงไปร่อนหาทองคำกันมาหลายสัปดาห์แล้ว จากวิกฤติเป็นโอกาสของชาวปากชมคือ ประชาชน นักท่องเที่ยวมาจากหลายจังหวัด หลายอำเภอของจังหวัดเลยนำเพื่อนๆ ญาติมิตร ลูก-หลาน มาลงเล่นหาดทรายขาวโพลนทอดแนวยาว และลงเล่นน้ำโขงที่บางแสนเมืองปากชม นั่นคือ “หาดแซนเดื่อ “ และ พัทยาเมืองปากชมที่ ”หากนางกวัก” พื้นที่ ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย บรรยากาศยามเย็น ณ หาดนางกวัก อ.ปากชม มีเทศบาลตำบลปากชมดูแลด้านความสะอาด ความเรียบร้อย มีพ่อค้าแม่ค้าขายอาหาร เครื่องดื่ม บริการเสื้อชูชี และห่วงยางเล่นน้ำกันสนุกสนานคึกคักมากกว่าทุกๆปีที่ผ่านมา จัดพ่อค้า แม่ค้า เทศบาลตำบลปากชมได้จัดทำสะพานไม้ไปหาดนางกวัก จัดเป็นจุดเช็คอิน และแลนด์มาร์คหน้าร้อนแห่งใหม่ของจังหวัดเลย ต่าง ถ่ายภาพเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันสวยงามชมดวงอาทิตย์ตกลับยอดภูเขาฝั่งลาว ลับน่านน้ำแม่น้ำโขงยามต่ำ อีกด้วย

 

 

โดยช่วงนี้เหมาะมากกับการคลายร้อนดับร้อน ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และพี่น้องชาวปากชม หาดนางกวัก เป็นอีก 1 แหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนของอำเภอปากชม ที่สามารถเล่นน้ำ นั่งทานข้าว พักผ่อนชมวิว หรือจะมาถ่ายรูปเช็คอินสวยๆก็ได้ ทั้งนี้ระดับในแม่น้ำโขง อาจจะขึ้น-ลงไม่เป็นตามธรรมชาติ เนื่องจากมีหลายๆเขื่อนไม่ว่าจะเป็นเขื่อนจากจีนหรือเขื่อนในลาว ที่ปล่อยน้ำ จึงทำให้ช่วงเวลา หรือฤดูกาลร้อนจะมีหาดทรายสวยๆให้ได้เห็นได้ลงไปเล่นน้ำกันได้ เป็นอีกจุดของสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำ ในช่วงหน้าร้อน หรือฤดูแล้ง ของอำเภอปากชมและจังหวัดเลย.

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน
“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น