“จุรินทร์” นำทัพปชป.ปราศรัยพิษณุโลก ย้ำจุดยืนพรรค ประชาธิปไตยไม่โกง

"จุรินทร์" นำทัพปชป.ปราศรัยพิษณุโลก ย้ำจุดยืนประชาธิปไตยไม่โกง-ไม่เอาระบอบประธานาธิบดี ไม่วิจารณ์"บิ๊กตู่"ขอทำต่อ 2 ปี ชี้ ทางรอดปท.ต้องไม่เลือกพรรคเฉพาะกิจ

9 เม.ย.66 ที่จังหวัดพิษณุโลก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค ม.ร.ว.ศศิพฤนท์ จันทรทัต และ นายอรัญ วงศ์อนันต์ ผู้สมัครบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 26 เดินทางมาปราศรัยย่อยให้กับพี่น้องประชาชน ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาพาณิชยการ จ.พิษณุโลก เพื่อแนะนำผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ที่ประกอบด้วย เขต 1 นายจักษ์ พันธ์ชูเพชร เบอร์ 5 เขต 2 น.ส. ปุญชรัสมิ์ ศิริสวัสดิ์ เบอร์ 7

 

 

เขต 3 นายวิมล สารมะโน เบอร์ 1 เขต 4 น.ส.มุธิตา ทองคำนุช เบอร์ 6 เขต 5 นายพริ้ง บุญแสงสวัสดิ์ เบอร์ 4 และนำเสนอนโยบายที่มาพร้อมด้วยความรับผิดชอบ ตั้งแต่นโยบาย “ประกันรายได้ จ่ายเงินส่วนต่าง” “ชาวนารับ 30,000 ต่อครัวเรือน”

 

“โฉนดที่ดิน 1 ล้านแปลงภายใน 4 ปี” “กรรมสิทธิ์ที่ดินทำกินให้กับผู้ทำกินในที่ดินของรัฐ” “เรียนฟรีถึงปริญญาตรีในสาขาที่ตลาดต้องการ” “Startup – SME ต้องมีแต้มต่อ” “ตรวจสุขภาพฟรี รักษาฟรี ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว” “ชมรมผู้สูงอายุรับ 30,000 บาทต่อชมรม” “ธนาคารหมู่บ้าน/ชุมชนแห่งละ 2 ล้านบาท” เป็นต้น โดยมีพี่น้องประชาชนทุกช่วงวัย สนใจเข้ารับฟังการปราศรัยเต็มห้องประชุม และร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นให้สัมภาษณ์ย้ำถึงความมั่นใจตัวผู้สมัครและนโยบายของพรรคจะสามารถคว้าชัยได้ยกจังหวัดหรือไม่ ว่า ขอบคุณผู้สมัครจังพิษณุโลกทุกคนที่ยังยืนหยัดหนักแน่มั่นคงกับประชาธิปัตย์ ไม่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ที่อื่น ตนมั่นใจว่าปัจจัยนี้ก็เป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งที่จะประกอบการพิจารณาของคนพิษณุโลก ซึ่งผู้สมัครของเราทุกคนก็ตั้งใจมุ่งมั่นทุ่มเทในการที่จะทำหน้าที่ ทุกคนก็ลงพื้นที่มาต่อเนื่อง ครั้งนี้หวังว่าจะปักธงในจ.พิษณุโลกได้

 

 

 

 

 

เมื่อถามว่าภาพรวมทั้งประเทศผลงานที่ผ่านของพรรคประชาธิปัตย์จะอยู่ในใจประชาชนได้มากน้อยแค่ไหน นายจุรินทร์ กล่าวว่า เชื่อว่าได้ นอกจากอุดมการณ์อันเป็นจุดเด่นสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ และยังมีผลงานนโยบาย และมีอีกหลายอย่างที่คิดว่าเป็นจุดเด่นตุดแข็งของพรรค แม้แต่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ตนก็สั่งสมประสบการณ์มา ทั้งฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหารก็เข้าไปทำหน้าที่ได้ ตนเชื่อว่าเสียงสนับสนุนจากทั่วประเทศดีขึ้นเป็นลำดับ

ส่วนพื้นที่ภาคเหนือที่ประสบปัญหาฝุ่น PM2.5 พ.ร.บ.สะอาด มีอะไรที่เป็นจุดเด่นมากกว่าพรรคการเมืองอื่น ว่า การแก้ปัญหามลพิษปัญหาอยู่ตรงจุดไหนก็ต้องแก้ตรงจุดนั้น รวมถึงเร่งส่งเสริมรถEVให้มากขึ้น ส่งเสริมขนส่งมวลชนให้มากขึ้นเพื่อลดการใช้รถส่วนตัว ซึ่งเราก็ทำมาได้ระดับหนึ่ง และประชาธิปัตย์มีนโยบายสนับสนุนให้มาใช้รถ Evมากขึ้นในอนาคต รวมถึงพ.ร.บ.สะอาดที่พรรคจะขับเคลื่อนเพื่อแก้ปัญหาแบบครบวงจรทั้งระบบ

 

 

 

ทั้งนี้นายจุรินทร์ ยังย้ำถึงจุดยืนเรื่องประชาธิปไตยว่า สำหรับพรรคประชาธิปัตย์มีความชัดเจน ซึ่งตนได้ประกาศไปแล้วว่า จุดยืนสำคัญของประชาธิปัตย์ ที่จะเป็นทางรอดให้กับประเทศก็คือ ประเทศไทยหนีไม่พ้นที่จะต้องเดินหน้าการปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และต้องไม่เป็นประชาธิปไตยครึ่งใบ เพราะหลายปีที่ผ่านมาประชาธิปไตยครึ่งใบ ต้องประสบแรงเสียดทาน ประสบปัญหาไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้นทางเดียวที่จะต้องขับเคลื่อนประเทศด้วยประชาธิปไตยเต็มใบ ระบบรัฐสภา ไม่ใช่ระบบประธานาธิบดี และเท่านั้นยังไม่พอ จะต้องเป็น “ประชาธิปไตยไม่โกง” ด้วย เพราะถ้าโกงเมื่อไหร่ เราก็สูญเสียประชาธิปไตยเมื่อนั้น จากหลายยุคที่เกิดการยึดอำนาจ รัฐประหาร ก็เพราะรัฐบาลก่อนหน้านั้นทุจริต คอร์รัปชั่น ดังนั้นเราต้องนำสิ่งเหล่านี้มาเป็นบทเรียน

 

เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ขอเวลาปิดจ๊อบในเวลา 2 ปี นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนไม่ขอวิจารณ์ท่าน เพราะเป็นข้อเท็จจริง ซึ่งท่านก็พูดตามความจริง เพราะถ้าเลือกท่านมาเป็นนายกฯ ท่านก็อยู่ได้แค่ 2 ปี เพราะศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไว้แล้ว หลังจากนั้นก็จะเกิดประเด็นทางการเมืองขึ้นอีก ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นก็คิดว่าประชาชนก็มองออกว่าต้องเป็นประชาธิปไตยไม่โกง และพรรคการเมืองที่ยั่งยืนเท่านั้นที่จะต้องเข้ามารับผิดชอบบ้านเมืองที่จะเป็นทางรอดสำคัญของประเทศไทยด้วย

 

 

 

“ผมอยากให้เลือกพรรคการเมืองที่ยั่งยืน พรรคการเมืองที่รับผิดชอบ และสามารถร่วมทุกข์ ร่วมสุขกับพี่น้องประชาชนได้ต่อไปอย่างยาวนาน ตลอดกาล ไม่อยากให้เลือกพรรคเฉพาะกิจ ไม่อย่างนั้นเราก็ได้อนาคตเฉพาะกิจ เราอยากให้ประชาชนได้อนาคตที่ยั่งยืน ก็ต้องเลือกพรรคการเมืองที่เป็นสถาบันการเมืองที่สามารถเดินหน้าได้อย่างยั่งยืน และมีหลักคิดที่ชัดเจน ประชาธิปไตยไม่โกง นโยบายอยู่บนพื้นฐานความรับผิดชอบทั้งหมด ต่อสิ่งที่คิด ที่ทำ ประชาชนมาทวงถาม ทวงคืนความรับผิดชอบได้ในอนาคต ไม่ใช่เลือกไปแล้วต่อไปไม่รู้จะไปทวงถามกับใคร เพราะพรรคนั้น ๆ เลิกราไปแล้ว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย
โค้งสุดท้าย "พิพัฒน์" นำทีมภูมิใจไทย เคาะประตูบ้าน ชาวเมืองคอน ขอเสียงหนุน "ไสว" เป็นสส.เขต 8
ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”
"กนก" โพสต์แฟนข่าว "ท็อปนิวส์" เต็มอิ่ม สนุกสุดทัวร์ย้อนประวัติศาสตร์ "ลั่วหยาง-ซีอาน"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น