“เอกนัฏ” ลงพื้นที่บางแค ช่วย “เกรียงไกร จงเจริญ” ผู้สมัครเบอร์ 2 รทสช. หาเสียง มั่นใจคนกรุงตอบรับ “บิ๊กตู่” ดีมาก

“เอกนัฏ” ลงพื้นที่บางแคถิ่นเก่าสมัยเป็นส.ส.ช่วย “เกรียงไกร จงเจริญ” ผู้สมัครเบอร์ 2 ขณะที่ผู้สมัครหลายเขตต่างลงพื้นที่กันอย่างหนักเพื่อสร้างการรับรู้ให้ประชาชน ด้าน “เกรียงยศ”มั่นใจเสียงคนกรุงเทพตอบรับ พลังเงียบออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

 

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2566 เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ลงพื้นที่หาเสียงขอคะแนนสนับสนุนนายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้สมัครส.ส.เขตบางแค (เฉพาะแขวงบางแคเหนือและแขวงบางไผ่) หนองแขม (ยกเว้นแขวงหนองแขม) เบอร์ 2 บริเวณตลาดรักเจริญ และชุมชนวัดวงษ์ลาภาราม เขตหนองแขม ซึ่งเป็นพื้นที่เลือกตั้งเดิมของนายเอกนัฏ สมัยเป็นส.ส. ขณะลงพื้นที่มีประชาชนมารอต้อนรับและขอถ่ายรูปกับนายเอกนัฏ และนายเกรียงยไกรตลอดเส้นทาง พร้อมให้กำลังใจในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ให้สำเร็จ

 

 

 

 

นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้สมัครส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เบอร์ 2 เปิดเผยว่า ประชาชนในเขตหนองแขมให้การต้อนรับดีมาก ทำให้ตนมีกำลังใจเต็มร้อยในการเดินลงพื้นที่เพื่อรับทราบปัญหาทุกวันอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ที่ผ่านมาได้เดินลงพื้นที่ทุกวันเช้าบ่ายเย็นและจะเดินไปจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้มีกำลังใจล้นเหลือเนื่องจากเสียงตอบรับพรรครวมไทยสร้างชาติจากประชาชนดีมาก ทำให้เป็นกำลังใจอย่างดีทำให้ลงพื้นที่อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ช่วงชีวิตที่รับราชการในกทม.มา 35 ปีเป็นผอ.เขต และเป็นผอ.สำนักการศึกษา กทม.ไม่เคยเจอบรรยากาศแบบนี้มาก่อน เมื่อลาออกจากราชการได้มาสัมผัสประชาชนในพื้นที่ในฐานะการเมืองรู้สึกมีความสุขมาก ได้เห็นปัญหาต่าง ๆ มากขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลนำมาแก้ไข ตนก็จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาแก้ปัญหา บ้านเมืองจะอยู่ได้เพราะทุกคนต้องช่วยกันให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ถือเป็นมิติใหม่ทางการเมือง

 

 

 

 

ขณะที่นายชื่นชอบ คงอุดม ผู้สมัครส.ส.กทม. เขตบางซื่อ ดุสิต (เฉพาะแขวงถนนนครไชยศรี) เบอร์ 1 ได้ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณตลาดบางซ่อน ตลาดยิปซี/งานทำบุญศาลเจ้าหลังตลาดบางโพ/งานทำบุญชุมชนหลังตลาดเขมา และชุมทางสยามมาร์เก็ต โดยนายชื่นชอบได้ตอกย้ำให้เลือกเบอร์ 1 ผู้สมัครแบบเขต และเบอร์พรรคหมายเลข 22 ซึ่งได้รับการต้อนรับจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาเดินซื้อสินค้าเป็นอย่างดี

นอกจากนั้น นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้บริหารพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ลงพื้นที่หาเสียงขอคะแนนร่วมกับ นายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพฐ์ ผู้สมัครส.ส.เขตบางคอแหลม ยานนาวา เบอร์ 8 เป็นการลงพื้นที่ต่อเนื่องทุกวันตามคำสั่งของเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยมีประชาชนมาร่วมถ่ายภาพและมาสะท้อนปัญหาในพื้นที่ให้ฟังจำนวนมาก

นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค อดีตผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบว่าประชาชนอยากให้แก้ปัญหาเรื่องปากท้อง รวมถึงระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆที่ไม่สะดวก ตนในฐานะที่เคยเป็นอดีตรองผู้ว่าฯกทม. มาก่อนรู้ปัญหาว่า เหตุใดบางพื้นที่ถนนถึงไม่ดี บางครั้งชาวบ้านไม่เข้าใจ ว่าบางจุดไม่ได้เป็นพื้นที่สาธารณะ ตนก็ต้องมาช่วยอธิบายให้ชาวบ้านเข้าใจ ที่สาธารณะหน่วยงานราชการเข้าไปทำอะไรไม่ได้ แม้หน่วยงานราชการจะขอเข้าไปดำเนินการ แต่ใช้งบประมาณดำเนินการไม่ได้ แต่เราเข้าไปบรรเทาทุกข์ บำรุงสุขได้ เช่น ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อก็ทำให้เรียบ หรือน้ำท่วมก็เข้าไปลอกท่อ พยายามอธิบายให้ชาวบ้านเข้าใจ ตนก็พยายามลงพื้นที่เพื่อช่วยผู้สมัครอธิบายในกรณีที่ชาวบ้านสงสัย

นายเกรียงยศ กล่าวด้วยว่า จากการที่ผู้บริหารพรรคมาช่วยลงพื้นที่ทำให้ผู้สมัครส.ส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติมีความสบายใจมากขึ้น ขณะเดียวกันการได้พบประชาชนในพื้นที่ก็จะเป็นเรื่องดี พรรคได้พยายามคัดเลือกบุคคลที่มีความรู้ความสามารถมาให้ประชาชนในแต่ละเขตเลือกตั้งไม่จำเป็นต้องเป็นอดีตส.ส หรือเป็นคนเก่าแก่ เพราะปัจจุบันการบริหารกรุงเทพฯต้องผสมผสานกันทั้งผู้มีประสบการณ์ รวมถึงคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ ผู้สมัครรุ่นเก่าอาจจะรู้บางเรื่อง แต่ผู้สมัครรุ่นใหม่ จะรู้โลกของอนาคต การเข้ามารับใช้จะเป็นทีมที่สมบูรณ์

นายเกรียงยศ กล่าวว่า แม้พื้นที่กทม. จะคาดเดาได้ยากแต่จากการลงพื้นที่ ทางพรรคมีความมั่นใจ ภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา เสียงตอบรับของประชาชนในกรุงเทพฯดีมาก พลังเงียบออกกันมาจำนวนมาก ดังนั้นในวันเลือกตั้ง ก็อยากให้พลังเงียบช่วยกันออกมาลงคะแนน ผู้สมัคร จะได้มีกำลังใจ

ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ พบว่ามีความแตกต่างกันจากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ต้องดูข้อเท็จจริงให้ครบทุกทาง อย่าไปหวาดหวั่นกับกระแสหรือการนำเสนอผ่านสื่อช่องทางใดช่องทางหนึ่งเท่านั้น

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น