“บิ๊กตู่” ไม่สนยันช่วยปชช.ทุกจังหวัดไม่แบ่งสี เตือนออกนโยบายต้องทำได้จริง หวั่นกระทบเสียหายทั้งระบบ

"บิ๊กตู่" ไม่สนยันช่วยปชช.ทุกจังหวัดไม่แบ่งสี เตือนออกนโยบายต้องทำได้จริง หวั่นกระทบเสียหายทั้งระบบ

วันที่ 10 เม.ย.66 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไปแสดงความยินดีกับ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ที่ได้มีพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสเปิดสำนักงานแห่งใหม่ ย่านประชาชื่น โดยไปเป็นการส่วนตัวด้วยตัวเอง มีผู้บริหารและพนักงานให้การต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง

นายกฯ กล่าวถึงนโยบายการหาเสียงของพรรคการเมืองที่ หลักการอาจจะคิดว่าดี ทำได้ แต่ไม่สามารถทำได้จริง จึงต้องระมัดระวัง โดยรัฐบาลพยายามคิดให้ถี่ถ้วนที่จะทำให้มีรายได้มากขึ้น เพื่อนำรายได้เหล่านี้ มาดูแลประชาชนเป็นกลุ่มๆ ต้องดูแลให้ครบถ้วนมากบ้าง น้อยบ้าง แต่ถ้าให้อันไหนอันนึงที่มากเกินไป ก็จะเกิดผลกระทบใหญ่ต่องบประมาณและระบบเสียหายทั้งหมด ต่างประเทศดูเราอยู่และยังชื่นชมว่าประเทศไทยมีการจัดการระบบการเงินการคลังที่ได้รับความเชื่อถือเชื่อมั่นได้รับความไว้วางใจให้ค่าเงินบาทยังมีราคา เงินเฟ้อก็ลดลงและอยู่ในสภาพที่ปลอดภัย เป็นตัวอย่างในการประชุมระหว่างประเทศ ต้องช่วยกันรักษาต่อไป

“ผมไปในฐานะนายกฯ และหัวหน้ารัฐบาลได้ไปเยี่ยมเยือนดูแลประชาชนทุกพื้นที่มาแล้วโดยไม่ได้แบ่งแยก แยกแยะว่าพื้นที่ เป็นของใครสีอะไรผมไม่สนใจ ใจแต่เพียงว่าประชาชนของประเทศเรามีทุกภาคทุกจังหวัดมีงบประมาณที่ได้รับการจัดสรรมากขึ้นหรือไม่ ต้องไปดู ทั้งที่จังหวัดนั้นพรรคของผมไม่มีผู้แทนในจังหวัดนั้นด้วยซ้ำ นี่คือผม ผมมองที่ประชาชน”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกฯ กล่าวว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาได้วันนี้เพราะบ้านเมืองสงบ ถ้าไม่สงบคงทำไม่ได้ จะจับต้องอะไรไม่ได้เลยมีหลายอย่างที่จับต้องได้แต่หลายคนก็บิดเบือนและทำเหมือนมองไม่เห็นที่ยังไม่เสร็จ ก็เอามาโจมตี จึงต้องพูดว่าต้องช่วยกัน วันนี้ไม่บ่น บ่นไม่ได้อยู่แล้ว ที่พูดมาไม่ใช่บ่นแต่เป็นการอธิบาย แต่บางคนก็ไม่ชอบฟังการอธิบาย แต่จะฟังว่าจะให้อะไร แต่การให้อะไรก็ต้องคำนึงถึงว่าเรามีงบประมาณเท่าไหร่ ต้องดูแลกลุ่มต่างๆเท่าใด แต่ถ้าจะทำอะไรที่เกินจากปัจจุบันแล้วไม่มีเงินในกระเป๋าทางซ้ายเพิ่มเข้ามา ล้มทั้งประเทศแน่

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า มีความประหลาดใจเรื่องการนำเสนอข่าวของสื่อแต่ละสื่อในประเทศไทย ที่มีความวุ่นวายมาก ไม่เหมือนหนังสือพิมพ์ต่างประเทศที่มีเรื่องการทำงานของรัฐบาลความเจริญของบ้านเมืองไม่มีการตีกันฆ่ากันสักหน้าเดียว ยกเว้นเรื่องสงครามที่เป็นเรื่องสำคัญที่เขาจะนำเสนอ บางคนมองว่าสื่อต่างประเทศดีกว่าเรา แต่จริงๆอาจจะแย่กว่าก็ได้ แต่เขาไม่นำเสนอลงในหนังสือพิมพ์เท่านั้นเอง ยืนยันว่าทุกวันนี้มีประชาธิปไตยมากเกิน และตนยังไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อนตั้งแต่เข้ามา ยังไม่เคยทำให้ใครตายสักคนเลย ขอให้ดูตรงนี้ก็แล้วกัน แต่เขาโกรธไง

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรีเดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมีวาระงานในช่วงเย็น เวลา 18.00 น. นายกรัฐมนตรีและภริยา จะเป็นประธานและกล่าวสุนทรพจน์ในงานเลี้ยงรับรอง เนื่องในวันกองทัพอากาศ ประจำปี 2566 ณ ห้องรับรองกองทัพอากาศ ถนนพหลโยธิน เขตดอนเมือง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น