“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” เตือนสติคนไทย เลือกนักการเมือง ยกตัวอย่างเห็นภาพ พวกไหนที่อย่าให้ค่า ยิ่งคนขี้โกงต้องระวัง

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" เตือนสติคนไทย เลือกนักการเมือง ยกตัวอย่างเห็นภาพ พวกไหนที่อย่าให้ค่า ยิ่งคนขี้โกงต้องระวัง

10 เม.ย.2566 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุหัวข้อว่า

 

 

“เลือกนักการเมืองยังไงดี”

การหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา ผู้สมัครและพรรคหาเสียงสร้างคะแนนนิยม สิ่งที่ประกาศออกมาจึงไม่ขึ้นอยู่กับว่าทำได้จริงหรือไม่ หรือขายฝัน หลอกคนฟังให้เคลิ้ม แบบเมายา สลึมสลือ

อย่างเรื่องจะแจกเงินดิจิตอล คำแถมแรกคือเงินดิจิทัลหน้าตาเป็นอย่างไร มีใช้ที่ไหนในตลาดซื้อขาย บนธนบัตรที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้. มีข้อความพิมพ์ไว้บนหน้าธนบัตรว่า ใช้ชำระหนี้ได้ตามกฏหมาย แล้วเงินดิจิตอลจะสามาถใช้หนี้ตามกฏหมายหรือ ใครรับรอง แม้แต่ธนาคารแห่งประเทศไทยก็ยังไม่รับรอง เงินดิจิทัลจะเหมือนเงินทิพย์จับต้องไม่ได้. ใช้ได้กับคนทิพย์ด้วยกัน ร้านค้าที่ไหนจะยอมรับเงินทิพย์ รับมาแล้วจะนำไปขึ้นเป็นธนบัตรได้ที่ไหน

 

 

ค่าเงินดิจิทัลหนึ่งหมื่นจะเท่ากับเงินหนึ่งหมื่นบาทหรือไม่ จะมีค่าลดลงเท่าไร แถมให้ใข้ได้ในรัศมีไม่เกิน 4 กิโลเมตรจากภูมิลำเนาบ้านนอกห่างไกลปืนเที่ยงจะมีร้านค้าให้จับจ่ายหรือต้องตั้งร้านค้าที่จะสมัครรับเงินดิจิทัล จะทันกำหนด 6 เดือนที่ระบุไว้ในการหาเสียงว่าเงินดิจิตอลที่แจกนี้ให้ใช้ให้หมดภายใน 6 เดือน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ใช้ไม่หมดทำไงแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้หรือไม่ ใช้หลักอะไรเทียบเคียงมูลค่า ที่ท้วงติง เพราะกลัวหาเสียงแล้วจะถูกฟ้อง ถอยทันไหม

ข่าวที่น่าสนใจ

ผมได้รับคำถามว่าจะเลือกยังไงดี รักพี่เสียดายน้อง
สารภาพ ว่ารู้จักคนผู้สมัครไม่มากพอ แต่มีวิธีคิดอย่างนี้

อย่าเลือกผู้มีอิทธิพล นักเลงโต ทำตัวเหนือประชาชน
อย่าเลือกคนขี้โกง ตระกูลโกง ขายชาติ ที่ผ่านมารัฐบาลต้องหาเงินใช้หนี้แทนนักการเมืองโกงชาติมากถึง 7 แสนล้านบาท อย่าเลือกพวกเผาบ้านเผาเมือง ยุยงคนในชาติให้แตกแยกแบ่งฝ่ายรบกัน อย่าให้นักการเมืองมอมเมาเราให้หลงเชื่ออะไรผิด ๆ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น