ระทึก “นายกฯญี่ปุ่น” โดนคนร้ายขว้างระเบิดควันใส่ ขณะปราศรัย

นายกฯญี่ปุ่น, นายก ญี่ปุ่น, นายก ญี่ปุ่น ปัจจุบัน, ฟูมิโอะ คิชิดะ,​ ปราศรัย, เมืองท่าวากายามะ,​ นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ,​ ผู้นำญี่ปุ่น

เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อ "นายกฯญี่ปุ่น" โดนมือดีขว้างระเบิดควันใส่ ขณะปราศรัยที่ท่าเรือเมืองวากายามะ เคราะห์ดีไม่ได้รับบาดเจ็บ

เกิดเหตุระทึกกับ “นายกฯญี่ปุ่น” นายก ญี่ปุ่น นายก ญี่ปุ่น ปัจจุบัน ฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่นขณะกำลังจะขึ้นปราศรัยที่ท่าเรือเมืองวากายามะ จู่ ๆ ก็มีมือดีวิ่งมาปาระเบิดควันเข้าใส่ เคราะห์ดีไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายถูกรวบตัวได้ทัน ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

ข่าวที่น่าสนใจ

RT และ เอเจนซี่ส์ รายงานโดยอ้างสำนักข่าว NHK และเกียวโดของญี่ปุ่นเปิดเผยว่าเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ “นายกฯญี่ปุ่น” ฟูมิโอะ คิชิดะอยู่ระหว่างการเดินทางเยือนเมืองท่าวากายามะ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น กำลังเตรียมตัวจะขึ้นกล่าวปราศรัยที่ท่าเรือจับปลาไซกาซากิ

 

นายกฯญี่ปุ่น, นายก ญี่ปุ่น, นายก ญี่ปุ่น ปัจจุบัน, ฟูมิโอะ คิชิดะ,​ ปราศรัย, เมืองท่าวากายามะ,​ นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ,​ ผู้นำญี่ปุ่น

 

จู่ ๆ ชายคนหนึ่งก็วิ่งออกมาฝูงชนที่ยืนรายล้อมรอฟังคิชิดะพูด ก่อนที่ขว้างวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะเป็นท่อยาว เข้าใส่คิชิดะ ก่อนที่จะเกิดเสียงระเบิดและหมอกควันพวยพุ่งไปทั่วบริเวณ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่คุ้มกันรีบวิ่งเข้ามาปกป้องและนำตัวคิชิดะออกจากจุดเกิดเหตุโดยทันที โดยที่ผู้นำญี่ปุ่นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

นายกฯญี่ปุ่น, นายก ญี่ปุ่น, นายก ญี่ปุ่น ปัจจุบัน, ฟูมิโอะ คิชิดะ,​ ปราศรัย, เมืองท่าวากายามะ,​ นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ,​ ผู้นำญี่ปุ่น

ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกส่วนก็เข้ารวบชายผู้ต้องสงสัยเอาไว้ได้ทันควัน ส่วนประชาชนที่กำลังยืนรอฟังคำปราศรัยก็ตกใจวิ่งหนีกันไปคนละทิศคนละทาง ทำให้บรรยากาศวุ่นวายสับสน

 

นายกฯญี่ปุ่น, นายก ญี่ปุ่น, นายก ญี่ปุ่น ปัจจุบัน, ฟูมิโอะ คิชิดะ,​ ปราศรัย, เมืองท่าวากายามะ,​ นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ,​ ผู้นำญี่ปุ่น

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นึกถึง เหตุลอบสังหารอดีตนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะของญี่ปุ่น เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว (2565) ที่คนร้ายลอบยิงเสียชีวิตขณะกล่าวปราศรัยบนถนนที่จังหวัดนาระ

ขอบคุณคลิป : Geeta Mohan گیتا موہن गीता मोहन และ nhk_news

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น