สลด รถยนต์ชนพระเสียชีวิตขณะออกเดินบิณฑบาต

สลด รถยนต์ชนพระเสียชีวิตขณะออกเดินบิณฑบาต ในที่เกิดเหตุพบย่ามสะพายและบาตพระกระเด็นตกอยู่ข้างทาง

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 06:30น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรนายายอาม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกตัญญูฯ ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนพระภิกษุสงฆ์มรณภาพ เหตุเกิดบริเวณ ใกล้เคียงกับศูนย์จำหน่ายรถยนต์โตโยต้า ขามุ่งหน้าออกเมือง อยู่ในพื้นที่ ตำบลนายายอาม อำเภอนายายอาม

ภายในที่เกิดเหตุพบ พระภิกษุสงฆ์ นอนคว่ำหน้ามรณะภาพ อยู่บริเวณร่องน้ำข้างทาง และยังพบย่ามสะพายสีเหลือง บาตยังไม่มีข้าว ที่ใช้ในการออกเดินบิณฑบาตตกอยู่ เรายังพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 2ขร 9579 กทม ด้านหลังกระบะบรรทุกทุเรียน ด้านหน้ารถมีรอยเฉี่ยวชนเสียหลักลงไปจอดอยู่ข้างทางหนึ่งคัน
ทราบชื่อผู้ขับรถยนต์คือ นายทรงธรรม แสงเทียน เป็นชาวจังหวัดนนทบุรี เล่าเหตุการณ์ว่าตนเองกลับออกมาจากสวนภายในจังหวัดจันทบุรีและกำลังมุ่งหน้าเดินทางไปบ้านที่ จังหวัดนนทบุรีเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะนั้นฟ้ายังไม่สว่างดี จึงทำให้มองไม่เห็นพระที่กำลังเดินบิณฑบาตอยู่ จึงขับชนเข้าอย่างจังและทำให้รถเสียหลักตกลงข้างทาง หลังเกิดเหตุผู้ขับขี่รถก็ไม่ได้หลบหนีไปไหนยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

ต่อมาจึงทราบว่าพระภิกษุสงฆ์ ที่ประสบเหตุนั้น ชื่อว่าหลวงพี่ตุ๋ย อายุประมาณ 60 ปีเพิ่งมาบวชได้พรรษาเดียว เป็นพระลูกวัดเนินเนรมิต อำเภอนายายอาม ออกจากวัดเพื่อมาเดินบิณฑบาตประมาณ 06:00 น. และยังไม่ได้รับบิณฑบาตเลยในบาทยังไม่มีข้าว หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บพยานหลักฐานพร้อมบันทึกภาพไว้เสร็จแล้ว จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯได้ทำการเคลื่อนย้ายศพไปที่โรงพยาบาลนายายอาม เพื่อให้แพทย์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งและมอบให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดจันทบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" สุดกลั้นน้ำตาคลอ มอบเงินเยียวยาทายาทผู้เสียชีวิต เหตุตึกสตง.ถล่ม
"ดร.พิชาย"สวนคำ"อดีตผู้ว่าสตง."เหตุอาคารถล่ม ไม่เกี่ยวฮวงจุ้ย แต่มันคือความพังทลายจริยธรรมการใช้อำนาจ
"ผบ.ตร." ลั่นผมไม่มีญาติแบบนี้ ซัด"ลูกนายกเบี้ยว" โอ้อวดโชว์สนิทเรียก "อาต่าย"
เปิดใจญาติห่วง "ลุงประจักษ์" เหยื่อ BMW หวั่นอาการแย่ เพราะป่วยเป็นโรคหัวใจโต
"เพจดังชมรม STRONG ต้านทุจริต" แฉสภาพเพดาน-คาน-ปล่องลิฟท์ตึก สตง. เทคอนกรีตไม่เต็ม รูโบ๋
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเร่งปฏิรูปวงการประกันภัยและธนาคารด้วย AI .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนสร้างสถิติ 'ชาอัดก้อน' หนักสุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนผลักดันเกษตรทันสมัยด้วยเครื่องจักรและเทคโนโลยี .
"ดีเอสไอ-โยธาฯ" ประชุมลับ ตรวจเอกสารหลังเข้าค้น กิจการร่วมค้า 4 บริษัท ด้านวิศวกร 2 คน ขอให้ข้อมูลเป็นการส่วนตัว
"2 เศรษฐีใจบุญ" บริจาคเงินกว่า 40 ล้านบาท ช่วยหลายรพ. เผยเป็นผู้ให้แล้วรู้สึกอิ่มเอมใจ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น