“สันติสุข” ท้าพิสูจน์ Top News ข่าวถูกต้อง สวนปาก “ช่อ พรรณิการ์” แถคดีเผาบรมฉายาลักษณ์

"สันติสุข" ท้าพิสูจน์ Top News ข่าวถูกต้อง สวนปาก "ช่อ พรรณิการ์" แถคดีเผาบรมฉายาลักษณ์

หลังจากที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปการปะทะความเห็นระหว่างนางสาวพรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล กับประชาชนเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์และมาตรา 112 ขณะที่เจ้าตัวลงพื้นที่หาเสียง ที่ตลาดเซฟวัน จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา

 

 

โดยนางสาวพรรณิการ์ อ้างว่ามาตรา 112 ถูกนำมากลั่นแกล้งทางการเมือง เด็กไปทำโพลเรื่องงบประมาณสถาบันฯ ซึ่งเป็นเรื่องรัฐบาล ไม่ใช่เรื่องสถาบันฯ เด็กติดคุก ขณะที่ประชาชน ตอบโต้ว่า ไม่มีใครกลั่นแกล้ง ทำให้นางสาวพรรณิการ์และทีมงานตอบโต้ว่า ทำไมเด็กติดเต็มเลย กลั่นแกล้งหรือไม่

 

จากนั้นประชาชนได้ย้อนว่า ไปด่าเขาหรือไม่ สถาบันฯอยู่มานานกว่าที่คุณจะเกิดด้วยซ้ำ พวกคุณทำความดีความงามเท่าพระมหากษัตริย์หรือไม่ ซึ่งนางสาวพรรณิการ์ได้ย้อนถามว่า พูดมาทำอะไรบ้าง ซึ่งประชาชนก็ได้ตอบโต้ว่า ที่ประเทศเจริญมาถึงวันนี้ ช่อ พรรณิการณ์ก็บอกว่า ที่ประเทศไทยเป็นอยู่มาทุกวันนี้ เพราะทหารที่ไปล้มตายหรือไม่ ทหารที่ไปล้มตายเป็นไพร่หรือเจ้า แล้วเจ้าตายหรือไม่ ซึ่งประชาชนก็ตอบกลับว่ามีพระมหากษัตริย์ไปหนักหัวใคร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้นางสาวพรรณิการ์ ยังอ้างอีกว่า แล้วแก้ 112 ไม่ทำให้มีพระมหากษัตริย์ตรงไหน จึงถูกตอบโต้ว่า มันไปหมิ่นประมาทกันไง ถ้ามีคนอื่นเขาไปด่าครอบครัวพวกคุณ ซึ่งนางสาวพรรณิการ์ก็ยอมรับว่า ก็หมิ่นประมาทไง แต่กฎหมาย 112 ไม่ได้เลิก ยังมีอยู่ แต่แก้ไข จะเอาเด็กเข้าคุกเพราะด่ารัฐบาลไม่ได้ ทำให้ประชาชนย้อนถามว่า แล้วที่ไปเผาพระบรมฉายาลักษณ์มีมั้ย นางสาวพรรณิการ์ กลับบอกว่ามั่ว คดีเผาทรัพย์ ไม่ใช่คดี 112 ทำให้ประชาชนย้อนว่า ไปดูข่าวท็อปนิวส์นะ เมื่อพูดถึงตรงนี้ นางสาวพรรณิการ์และทีมงานได้ส่งเสียงโห่และเดินหนี

ล่าสุดนายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศข่าวช่องท็อปนิวส์ ได้แสดงความคิดเห็น ถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า “ไปดูข่าวท็อปนิวส์”

 

 

พี่ผู้ชายคนหนึ่ง เถียงกับช่อ ว่ามีสามนิ้วไปเผาพระบรมฉายาลักษณ์จึงโดน 112 มีความผิด ถูกดำเนินคดี ถ้าแค่วิจารณ์รัฐบาลทำได้เลย ไม่มีใครว่า ช่อเสียงดัง และมีพวกมากกว่า พูดข่มว่า ไม่มี เผาพระบรมฉายาลักษณ์ก็โดนเผาทรัพย์ ไม่ใช่ 112

พี่ผู้ชายบอก ไปดูข่าวท็อปนิวส์

แล้วช่อและสาวก ก็บูลลี่ ด้วยการโห่ฮาป่า

ความจริง มีคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ แล้วศาลพิพากษาจำคุก (รายละเอียดในคอมเม้นท์) ย้ำ ศาลพิพากษา

เพราะฉะนั้น พี่ผู้ชาย พูดถูก รู้จริง

ดูข่าวท็อปนิวส์ข่าวถูกต้อง

ส่วนพวกรู้กลวง ได้แต่บูลลี่ ช่างน่าเวทนา แสดงว่าไม่สนใจคดีพวกเดียวกันเองเลยด้วย

ด้วยเหตุนี้ จึงมีคนไปทำผิด 112 ติดคุก เพื่อให้นักการเมืองนำมาหาประโยชน์ทางการเมืองต่อไปเรื่อย ๆ

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "一 LIVE Following For You TikTok โบนัส สูงสุดได้รับ 2000฿ ไปเผา พระบรมฉายาลักษณ์ พระบร M FANT + เป็ปะี่ 183.3K"

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "並 Following For You Tik Tok ไบนัส สูงสุดได้รับ 2000฿ คดี เผา 183.3K เป็นคดีเผาทรัพย์ ผา คดี กา 8089"

 

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความพูดว่า "LIVE Following For You TikTok โบนัส สูงสุดได้รับ 2000฿ 183.3K ไม่ ใช่ค 112 8089"

 

 

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, ลิงลม และ ข้อความพูดว่า "LINE Following For You Tik Tok โบนัส 2000฿ ไปดข่าว สูงสุดได้รับ ท็อปนิวส์ นเพร เป็ปซี่ 183.3K"

 

 

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, ลิงลม และ ข้อความพูดว่า "Following For You kTok โบนัส สูงสุดได้รับ 2000฿ 183.3K 555555 00"

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น้ำใจแทร่ๆ "เจ้าของเต็นท์รถ" สระแก้ว ส่งมอบรถกระบะคันใหม่ พร้อมจยย. ให้ลุงป้า "มูลนิธิธรรมนัสฯ" สมทบเงิน 4 แสนไว้รักษาตัว
“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย
โค้งสุดท้าย "พิพัฒน์" นำทีมภูมิใจไทย เคาะประตูบ้าน ชาวเมืองคอน ขอเสียงหนุน "ไสว" เป็นสส.เขต 8
ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น