จิตใจทำด้วยอะไร ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าวินาที “แอม” เมินช่วยเหลือเหยื่อ ปล่อยล้มฟุบนอนกับพื้น

จิตใจทำด้วยอะไร ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าวินาที “แอม” เมินช่วยเหลือเหยื่อ ปล่อยล้มฟุบนอนกับพื้น

ความคืบหน้าคดีที่นางสรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ หรือ แอม ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังมีส่วนพัวพันกับการเสียชีวิตของเหยื่อที่ถูกวางยาไซยาไนด์อย่างน้อย 10 ราย ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาโดย 1 ใน 9 รายที่เสียชีวิต มีพันตำรวจตรีหญิงนิภา แสนจันทร์ หรือ สารวัตรปู ที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา บริเวณหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม ภาพจากกล้องวงจรปิดจุดที่สารวัตรปูเสียชีวิต ระบุวันที่ 1 เมษายน66 ช่วงเวลา 8:00 น. เป็นกล้องวงจรปิดที่อยู่ด้านหน้าประตูใหญ่ทางขึ้นไปสักการะองค์พระร่วงโรจนฤทธิ์ ในภาพจะเห็นสารวัตรปูและนางสรารัตน์ เดินอยู่ด้วยกัน วงจรปิดดังกล่าวยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าสารวัตรปูและนางสรารัตน์อยู่ด้วยกัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทีมข่าวTop News ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหน้าลานองค์พระปฐมเจดีย์ พบพยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า วันที่ 1 เมษายนเห็นผู้เสียชีวิตและผู้ต้องหาเดินอยู่ด้วยกัน มาด้วยกันเพียง 2 คน เมื่อเดินออกมา ผู้เสียชีวิต ก็มีอาการเหมือนคนเป็นลม พลเมืองดีที่อยู่ใกล้ๆจึงพยุงให้มานั่งอยู่ตรงมานั่ง ใต้ต้นโพธิ์ จากนั้นผู้เสียชีวิตก็อาเจียนอย่างรุนแรง มีคนไปช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นและเรียกรถพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลนครปฐม

พยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า คนที่มาด้วยกับผู้เสียชีวิต คือนางสรารัตน์ ไม่เข้าไปช่วยเลย พอเห็นผู้เสียชีวิตเป็นลมก็ลุกหนีทันที รถพยาบาลมารับก็ไม่ยอมขึ้นไปกับผู้เสียชีวิตด้วย ตอนนั้นตนเองก็รู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมาก จากนั้นผ่านไป 2-3 วันเพื่อนของผู้เสียชีวิตก็มาสอบถามถึงวันเวลาตอนเกิดเหตุ ตนเองก็เล่า ไปตามที่เห็น โดยเพื่อนของผู้เสียชีวิตบอกกับตนเองว่า ผู้เสียชีวิตไม่สบายใจในหน้าที่การงาน เพราะอยากย้ายกลับมารับราชการที่จังหวัดนครปฐมบ้านเกิด จึงเดินทางมาไหว้องค์พระเพื่อหาที่พึ่งทางใจ โดยมีนางสรารัตน์มาเป็นเพื่อน ซึ่งตอนแรกทุกคนก็คิดว่า ผู้เสียชีวิตอาจมีโรคประจำตัวเนื่องจากว่า วันเกิดเหตุ มีสภาพอากาศที่ร้อนจัด สุดท้ายมาทราบว่า อาจตายเพราะถูกวางยา

พยานรายนี้ ยังเล่าอีกว่า ถ้าผู้ต้องหาก่อเหตุจริง จะเป็นคนที่มีจิตใจโหดเหี้ยมทารุณ หากลูกที่อยู่ในครรภ์เกิดออกมาจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไรคงต้องแบกรับผลกรรมที่แม่ตัวเองก่อไว้อย่างแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับแนวทางการสืบสวนสอบสวนในคดีนั้น ล่าสุดมีรายงานว่า พล.ต.ท.ธนายุฒน์ วุฒิจรัสธำรง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน เพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าว และจะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวในเวลา 14:00 น. ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อนุทิน” แจงพรรคร่วมฯคุยนายกฯ ยกเหตุผลเลื่อนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ยันไม่ใช่เพราะคนต้านหนัก
"ซินเคอหยวน" เลื่อนแถลงข้อเท็จจริง ปมเหล็กสร้างตึก สตง. ไม่ได้มาตรฐาน
“เชียงใหม่” แตกตื่น! แผ่นดินไหว 12 ครั้งซ้อน “นักธรณีฯ” เผยเกิดจากสิ่งนี้
‘ช่างเบิร์ด’ ให้ข้อมูลดีเอสไอ เปิดรายชื่อซับคอนแทรครายใหญ่ "ตึกสตง." ขณะบ.เอกชนจีน ขอเจรจาเงินติดค้าง
"สรวงศ์" โต้ข่าวลือ " ทักษิณ" ขู่ไล่พรรคร่วม หากไม่โหวตหนุนกฎหมายกาสิโน ท้าโชว์หลักฐาน
"นายกฯ" พูดชัดไม่ถอนญัตติ ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์+กาสิโน ชี้เป็นโอกาสทางศก. แต่ถูกบิดเบือนเป็นการเมือง
"บางจากฯ" ลดราคาน้ำมันกลุ่มไฮพรีเมียมทั้งเบนซิน-ดีเซล ลิตรละ 5 บาท ทั่วประเทศ
"นฤมล" ยันชัดต้องไม่นำผลประโยชน์เกษตรกรไทย ใช้เป็นเงื่อนไขต่อรอง เจรจาบรรเทามาตรการภาษีสหรัฐ
ย้อนนาทีระทึก! CCTV แผ่นดินไหว 7.7 เขย่า “วัดพม่า” ปูนแตก-เสาถล่ม
"ตร.ภูธรภาค 3" ระดมกำลังพลกว่า 4,600 นาย ช่วยอำนวยความสะดวก-ดูแลความปลอดภัยให้ ปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น