รทสช.เปิดนโยบายพร้อมทำ “หมอเหรียญทอง” ยกระดับดูแลผู้ป่วย “จุติ” เดินหน้าจัดหาที่อยู่อาศัยราคาถูก

พรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดนโยบายพร้อมทำ "หมอเหรียญทอง" ยกระดับดูแลผู้ป่วย "จุติ" เดินหน้าจัดหาที่อยู่อาศัยราคาถูก

วันที่ 28 เม.ย. 66 เพจเฟซบุ๊กพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โพสต์ภาพกราฟฟิกนโยบายพร้อมทำ ซึ่งรายละเอียดประกอบไปด้วย 1.นโยบายช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยและกระจายเม็ดเงินถึงคนตัวเล็ก ได้แก่ เพิ่มเงินสมทบของรัฐให้แรงงานในระบบประกันสังคม มีรายได้ไม่ต่ำกว่าคนละ 1 หมื่นบาท ,เที่ยวด้วยกันเมืองรอง ภาค 2 ,คนละครึ่ง ภาค 2 ,ไฟฟ้าราคาถูกสำหรับผู้มีรายได้น้อย 2.นโยบายลดค่าครองชีพ ประกอบด้วย นำเข้าน้ำมันสำเร็จรูปเสรี ,ไฟฟ้าราคาถูกสำหรับเกษตรกรและผู้มีรายได้น้อย ,โครงการแท็กซี่เพื่อสังคม ,ออมเงินพร้อมหักลดหย่อนภาษีด้วยกองทุนLTF ,หักลดหย่อนภาษีค่ารักษาพยาบาลตนเองและพ่อแม่ สูงสุด 6 หมื่นบาท ,บัตรสวัสดิการพลัส กู้ฉุกเฉิน 1 หมื่นบาทต่อคน เพิ่มสิทธิเดือนละ 1 พันบาทต่อคน

 

 

 

นอกจากนี้เพจเฟซบุ๊กพรรครวมไทยสร้างชาติ ยังได้ปล่อยคลิปนโยบายพรรคด้านสาธารณสุข กับ พลตรีนายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ประธานคณะกรรมการด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพรรค และนโยบายช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย กับนายจุติ ไกรฤกษ์ รองหัวหน้าพรรค

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนโยบายพรรคด้านสาธารณสุข พลตรีนายแพทย์เหรียญทอง กล่าวว่า นโยบายของพรรคร่วมไทยสร้างชาติด้านสาธารณสุข ในเขตเมืองเช่น จังหวัดใหญ่ๆที่มีประชากรหนาแน่น เราจะทำโครงการที่เรียกว่า 1 เขต 1 อำเภอ 1 โรงพยาบาลเอกชนที่เป็นวิสาหกิจเพื่อสังคม โดยไม่เป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดินในการลงทุน 2.การแก้ปัญหาการบริหารสาธารณสุขในเขตชนบท จะมีการเพิ่มขีดความสามารถให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนตามที่เกิดขึ้นจริง เพื่อลดอุบัติการณ์การเสียชีวิตของผู้ป่วยในชนบทได้ และ 3.จัดตั้งเครือข่ายผู้สูงอายุ คนพิการ และกลุ่มเปราะบางทางสังคมประจำตำบล อำเภอ จังหวัด สามารถปฏิบัติได้จริง ซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วน และรวมไทยสร้างชาติจะทำ

 

ส่วนนโยบายช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย นายจุติ กล่าวว่า เราเน้นเรื่องการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ประการแรก เด็ก 50% เริ่มต้นที่ป.1 ไม่สามารถจบการศึกษามัธยมปลายได้ เพราะยากจน รัฐบาลนี้ให้ทุนตั้งแต่ปี 63-64-65-66 งบประมาณ 2.8 หมื่นล้านบาท ทำให้เด็ก 3 ล้านคน สามารถไปเรียนหนังสือได้ 2.เราดูแลกลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มคนพิการ ที่มีที่พักอาศัยไม่เหมาะสม ก็ได้ไปซ่อมแซมที่พักให้มีความเหมาะสม จำนวน 1.8 แสนครอบครัว และทำต่อเนื่องทุกปี นอกจากนี้ยังจัดหาที่อยู่อาศัยให้กับผู้มีรายได้น้อยทั้งในเมืองและต่างจังหวัด เดือนละ 999 บาท โดยมี 1.3 หมื่นครอบครัวเข้าอยู่แล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ในอนาคตจะต้องทำให้ครบ 1 แสนหลัง อีกทั้งเราดูแลเรื่องเด็กแรกเกิด ได้รับเงินช่วยเหลือค่านม เดือนละ 600 บาท เรามีศูนย์ช่วยเหลือสังคมประจำตำบลและชุมชน 7,092 ศูนย์ทั่วประเทศ และมีแอปพลิเคชั่นแจ้งเหตุความรุนแรง ตำรวจจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้ภายใน 20 นาที เริ่มดำเนินการเมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น