“อนุชา” เดินตลาดชัยนาท เน้นนโยบายเพิ่มอาชีพปศุสัตว์ ชูแนวคิด “เงินจากน้ำ เงินจากดิน”

"อนุชา" เดินตลาดชัยนาท เน้นนโยบายเพิ่มอาชีพปศุสัตว์ ชูแนวคิด "เงินจากน้ำ เงินจากดิน"

วันที่ 29 เม.ย. 66 นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดชัยนาท เบอร์ 9 พรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนชาวชัยนาท ที่ตลาดนัดโคกสุก ตลาดเทศบาลวัดสิงห์ และพื้นที่ตำบลหนองบัว อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท พร้อมชูนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานรากให้มีความมั่นคงแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศให้ดียิ่ง

โดยการลงพื้นที่วันนี้ติดต่อตลอดช่วงที่ผ่านมาทุกพื้นที่ในชัยนาท นายอนุชาฯ ได้พบปะประชาชนชาวชัยนาท โดยวันนี้เน้นลงพื้นที่ตลาดชุมชนเป็นหลัก ประกอบด้วย ตลาดวัดสิงห์ ตลาดหนองน้อย รวมถึงช่วงเย็นที่ตลาดเทศบาลเมืองชัยนาท ซึ่งนายอนุชาฯ ได้ทักทายประชาชนที่มาเดินตลาด และพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“เราต้องยอมรับว่าการคมนาคมมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ยุคสมัยก่อน เพราะคนเรามีการค้าขายทางน้ำก็จะลำบากขึ้น และเศรษฐกิจบ้านเราเป็นเศรษฐกิจฐานรากโดยเฉพาะ คำว่าเศรษฐกิจฐานรากคือต้องอาศัยเงินจากดิน จากหญ้า จากน้ำ เพราะฉะนั้นต้องคิดใหม่ว่าเราต้องทำอย่างไรว่าให้คนบ้านเรา ซึ่งอาศัยทำแต่การเกษตรอย่างเดียว ได้รับการเปลี่ยนแปลง มีโอกาสที่จะร่ำรวย จึงจัดทำนโยบายเพื่อคนทั้งประเทศ เพราะคนทั้งประเทศก็เหมือนกัน ใช้เงินจากฐานราก รากหญ้า เราจะสังเกตได้ว่าคนในตลาดขายของให้พี่น้องประชาชนที่ทำอาชีพเกษตรทั้งนั้น”

 

“ดังนั้นจึงต้องคิดทำนโยบาย เพื่อให้พี่น้องภาคเกษตรมีโอกาสร่ำรวย ให้ลูกหลานมีโอกาสร่ำรวย ซึ่งอีกอาชีพหนึ่งคือ การปศุสัตว์ต้องเอามาเสริมกับพี่น้องภาคการเกษตร เพื่อให้มีเงินมีทองมาใช้จับจ่ายใช้สอยในตลาด เราต้องกลับมาทำให้คนวัดสิงห์มีอาชีพเสริมและมีรายได้เพื่อนำมาจับจ่ายใช้สอย เราอยากเห็นลูกหลานคนชัยนาทมีโอกาสในแผ่นดินของเขาที่ร่ำรวย เลี้ยงพ่อแม่ได้ มีกำลังซื้อ จับจ่ายใช้สอยในตลาด เราจะเห็นได้ว่านี่คือวิถีชีวิตคนชนบทที่พึ่งพาเม็ดเงินตัวเดียวกัน นี่คือหลักที่ผมพยายามพูด พยายามบอกกับคนทั้งประเทศว่านี่คืออะไร ต้องทำอย่างไร พี่น้องประชาชนถึงจะหลุดพ้นจากหนี้สินและกับดักความยากจน” นายอนุชา กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น