มือปืนก่อเหตุกราดยิง 5 ศพก่อนหลบหนีที่รัฐเท็กซัสของสหรัฐ

มือปืนก่อเหตุสลด บุกยิงยกครัวเพื่อนบ้านที่รัฐเท็กซัสของสหรัฐดับ 5 ศพ รวมทั้งเด็กอายุเพียง 8 ปี

AFP และ CNN รายงานว่าตำรวจเขตซาน ฮาซินโต รัฐเท็กซัสได้ออกหมายจับและอยู่ระหว่างการไล่ล่านายฟรานซิสโก โอโรเปซา วัย 39 ปีสัญชาติเม็กซิกัน หลังโอโรเปซาได้บุกเข้ากราดยิงเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างเคียงเสียชีวิตรวม 5 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กว้ย 8 ขวบรวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและทารกอีก 2 คนรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์

เจ้าหน้าที่เผยว่าได้รับรายงานเหตุร้ายเมื่อกลางดึกของคืนวันศุกร์ เมื่อเข้าไปตรวจสอบก็ต้องพบกับภาพสยอง โดยศพนอนกลาดเกลื่อนตั้งแต่หน้าบ้าน ไปจนถึงห้องนอน โดยพบว่ามีร่างไร้วิญญานของผู้ใหญ่ 2 คนนอนทับทารก 2 คนทำให้ทารกทั้งคุ่รอดชีวิตมาได้ เชื่อว่าทั้งคู่พยายามเอาร่างปกป้องทารกน้อยทั้งสองคนทำให้รอดชีวิต ส่วนสภาพศพทุกคนถูกยิงในลักษณะยิงเข้าที่ศีรษะ และทั้งหมดเป็นชาวฮอนดูรัส

ตำรวจเผยว่าก่อนเกิดเหตุ คนร้ายได้ดื่มเหล้า แล้วซ้อมยิงปืนภายในรั้วบ้านของตัวเองซึ่งเป็นเวลา 2330 นาฬิกา เพื่อนบ้านจึงออกมาขอให้หยุดซ้อมยิงปืนเพราะลูกน้อยนอนไม่ได้ ทำให้คนร้ายไม่พอใจบุกเข้าก่อเหตุสยองยิงดับ 5 ศพ ก่อนที่จะหลบหนีไป ทั้งนี้คาดว่ามือปืนอาจหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว แต่ตำรวจได้เตือนให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงให้หลบอยู่ภายในบ้านเพื่อความปลอดภัย จนกว่าจะสามารถจับกุมคนร้าย

ด้านนายเอ็กริเก้ เรอิน่า รัฐมนตรีต่างประเทศฮอนดูรัสได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์เรียกร้องให้สหรัฐไล่ล่าคนร้ายมาลงโทษด้วยโทษสูงสุด และว่ารัฐบาลฮอนดูรัสจะติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด

เหตุกราดยิงครั้งนี้นับเป็นครั้งล่าสุดของสหรัฐ ซึ่งเฉพาะปีนี้มีรายงานเหตุกราดยิงแล้วมากกว่า 170 ครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนขุดพบ 'ภาพวาดในเปลือกหอย' เก่าแก่ 2,000 ปี
“นายกฯ อิ๊งค์” บี้ผลสอบข้อเท็จจริงตึก สตง.ถล่ม ลั่นต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด
"อิหร่าน" ตอกหน้า ไล่ "มะกัน" ไปคุยอ้อม หลัง "ทรัมป์" โวเจรจาตรงเสาร์นี้
จนท.รวบ 7 แก๊งคอลฯ สัญชาติจีน เดินเท้าข้ามน้ำหนีตายเข้าไทย
จนท.พบร่างผู้ติดค้างโซน B-C เพิ่มอีก 3 คน ใต้ซากตึก สตง.ถล่ม
"กรมอุตุฯ" เตือน 48 จว. รับมือพายุฝนฟ้าคะนอง กทม.โดนด้วย
ทีมกู้ภัยยูนนานกลับจีน หลังเสร็จภารกิจในเมียนมา
โพลชี้คนไทยไม่เอากาสิโน หวั่นรัฐคุมไม่ได้ ประโยชน์ไม่ถึงคนไทย
โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น