“อัษฎางค์” เทียบชัด “ธนาธร” ดีเบต “อภิสิทธิ์” เหมือนมวยเขมรชกบัวขาว ดีแต่คุยโว เจอหมัดเดียวน็อกทันที

“อัษฎางค์” เทียบชัด “ธนาธร” ดีเบต “อภิสิทธิ์” เหมือนมวยเขมรชกบัวขาว ดีแต่คุยโว เจอหมัดเดียวน็อกทันที

นาย อัษฎางค์ ยมนาค หรือ เอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า “ไม่มีคำว่าแพ้ สำหรับคนที่ไม่เคยชนะ” เอาธนาธร มาดีเบตกับ อภิสิทธิ์ ก็เหมือนเอามวยระดับแชมเปี้ยนเขมรที่ดีแต่สร้างภาพและคุยโวมาชกกับบัวขาว เจอหมัดเดียวก็ตายคาเวที ถ้าพูดเฉพาะเรื่องการพูดหรือการดีเบต ใครในประเทศนี้คิดจะดีเบตกับคุณอภิสิทธิ์หรือคุณชวน ต้องคิดให้หนักว่า จะมีใครมาหามลงเวทีและมีปีบคลุมหัวเตรียมไว้หรือไม่

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่ถ้าพูดเรื่องการผลงานและการลงมือทำ โทนี่ที่ว่าแน่ ก็สู้ลุงตู่ไม่ได้ ลุงตู่ไปดีเบตที่ไหนก็แพ้ เพราะสติจะแตกด่ากระเจิงไปก่อน แต่ถ้าเรื่องลงมือทำงาน ไม่ว่าเล็กธนาธร หรือตี๋ใหญ่โทนี่ ชิดซ้าย เพราะสองตี๋มีแต่ราคาคุย ตี๋เล็กถูกยุบพรรคเพราะพลาดเรื่องเล็กๆ ส่วนตี๋ใหญ่อยากกลับบ้านแต่ไม่กล้ากลับ

คนเรามีบ้านใหญ่โตแต่ไม่กล้ากลับบ้านตัวเอง นี่มันยังไง และยังมีหน้ามาคุยว่าเก่งได้ยังไง
หลังเวทีดีเบต ยังคงเห็นภาพตี๋เล็กกลับไปคุยฟุ้งให้พวกพ้องว่า กูดีเบตชนะ เหมือนเดิม ที่ตลกกว่านั้นคือ สาวกก็ยังชื่นชมคนขี่โม้เหมือนเดิมเช่นกัน พอกันทั้งศาสดาและสาวก
“ไม่มีคำว่าแพ้ สำหรับคนที่ไม่เคยชนะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น