โซเชียลแห่ชม “น้องหมาฮีโร่” ปลุกเจ้าของเตือนไฟไหม้ ก่อนหวิดลุกลามทั้งชุมชน

โซเชียลแห่ชม "น้องหมาฮีโร่" ปลุกเจ้าของเตือนไฟไหม้ ก่อนหวิดลุกลามทั้งชุมชน

เมื่อเวลา 23.30น. วันที่ 3 พ.ค. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยสะสมสุข หลังวัดป่าประดู่พระอารามหลวง ในพื้นที่ ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนคร พร้อมมูลนิธิกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ให้ความช่วยเหลือในที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุ พบเป็นชุมชนบ้านหลังติดๆ กัน มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น และอยู่ห่างจากโรงเรียนสมคิดวิทยา เพียง 60 เมตร บ้านหลังเกิดเพลิงไหม้ เป็นบ้านปูน 2 ชั้น ขณะไฟไหม้ประชาชนในชุมชนต่างก็วิ่งหนีตายออกจากบ้าน รีบพาเด็ก คนแก่ออกจากบ้าน หยิบข้าวของออกมาได้เป็นบางส่วน ส่วนที่เหลือก็มาช่วยกันดับไฟที่บ้านหลังดังกล่าว โดยใช้ถังดับเพลิงเคมีในชุมชน จำนวน 4 ถัง เพื่อช่วยกันดับไฟระหว่างที่รอรถดับเพลิง ต่อมารถดับเพลิงจากเทศบาลนครระยอง จำนวน 4 คัน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็ช่วยกันฉีดน้ำควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังมีความร้อนสะสมอยู่จึงต้องฉีดน้ำชะลอไว้เพื่อให้อุณภูมิลดลง พร้อมกันเขตพื้นที่ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าเนื่องจากตัวอาคารไม่ปลอดภัย เนื่องอาจจะเกิดการถล่มลงมาได้

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุหลังคุมควบเพลิงไว้ได้ ด้านในตัวบ้านมีส่วนประกอบเป็นไม้ สภาพชั้นล่างข้าวของ เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า ถูกไฟไหม้พังเสียหายหมดเกลี้ยง มูลค่าความเสียหายยังไม่แน่ชัด ส่วนชั้น 2 ที่เป็นไม้ ตัวไฟลุกลามไปถึงโครงไม้ และต่อมาได้ควบคุมเพลิงไว้ได้ก่อนลุกลามไปที่อื่น

ข่าวที่น่าสนใจ

สอบถามนางอนงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี เจ้าของ “เจ้ามะลิ” เล่าว่า ตนได้นอนหลับไปแล้ว อยู่ดีสุนับที่บ้านชื่อ “เจ้ามะลิ” สายพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี เพศเมีย สีขาว อายุ 5 เดือน ก็ทั้งเห่าทั้งหอนเรียกเรา ปกติไม่เคยเห่าแบบนี้ ตนก็ตื่นลุกขึ้นมาประมาณ 23.00 น. ก็ดูนึกว่าหมาเห่าและกัดแมว เจ้ามะลิก็ลากแขนตนมาข้างบ้านก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้ภายในบ้านข้างๆ ตนตกใจมาก เรียกคนให้มาช่วย และก็รีบโทรแจ้งรถดับเพลิงทันที ตนก็อึ้งและดีใจมาก สุนัขที่เราเลี้ยงไว้ปลุกเราให้มาดูไฟไหม้ และแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทัน หากไม่ได้เจ้ามะลิ ก็ไม่รู้จะเป็นอย่างไร

 

นายอดิศร ใจแสน อายุ 35 ปี เจ้าของบ้าน (เสื้อเขียว) เล่าว่า ยายเป็นคนเช่าไว้ตนก็เพิ่งย้ายจาก กทม. มาอยู่ระยองได้เพียง 2 วัน ซึ่งในบ้านบ้านหลอดไฟแสงสว่างตรงชั้นล่างขาด ตนจึงจุดเทียนทิ้งไว้ลืมดับแล้วก็ออกไปข้างนอก จึงอาจเป็นสาเหตุไฟไหม้บ้าน

เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าของบ้าน ให้การณ์ว่าได้จุดเทียนทิ้งไว้แล้วออกไปข้างนอก จึงคาดว่าอาจเป็นสาเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ อย่างไรก็ตามต้องทำการเก็บหลักฐานและตรวจสอบเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น