“วัดพระธาตุพนม” ประกาศยกเลิกคำสั่งปิด 1 เดือนแล้ว พร้อมจัดระเบียบใหม่

วัดพระธาตุพนม

"วัดพระธาตุพนม" ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประกาศยกเลิกคำสั่งปิดวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร 1 เดือน พร้อมจัดระเบียบใหม่ไม่ให้กระทบประชาชน

“วัดพระธาตุพนม” ปิด วัด พระ ธาตุพนม ข่าว วัด พระ ธาตุพนม กลายเป็นดราม่าเดือดหลังมีคำสั่งปิด วัด พระธาตุพนมวรมหาวิหาร ล่าสุดทางด้าน ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ได้ประกาศยกเลิกคำสั่งปิดวัดแล้ว พร้อมจะดำเนินการให้บุคคลและพ่อค้าแม่ค้าทั้งหมดออกไปจากบริเวณหน้าพื้นที่องค์พระธาตุพนม ไม่ให้เข้ามาแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบในบริเวณพื้นที่ของวัดอีก ติดตามรายละเอียดทั้งหมดที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สืบเนื่องจากกรณีมีคำสั่ง ปิดวัด พระธาตุพนมวรมหาวิหาร เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อจัดระเบียบร้านค้าหน้าประตูทางเข้าสักการะพระธาตุ จนทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าบางส่วนเกิดความไม่พอใจจนมีการปะทะวาจาเป็นดราม่าเดือด ล่าสุดทางด้าน ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม/ไวยาวัจกร/ประธานคณะกรรมการบริหารฯ/ประธานการบริหารงานภายใน-นอกวัด พระธาตุพนม วรมหาวิหาร ได้อัปเดตความคืบหน้านี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก ‘ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช’ ว่า

วัดพระธาตุพนม ปิด วัด พระ ธาตุพนม ข่าว วัด พระ ธาตุพนม

ประกาศยกเลิกปิด วัด พระธาตุพนมวรมหาวิหาร ตามที่มีบุคคล ผู้ประกอบการ และผู้ค้าขายหลากหลายอาชีพในบริเวณ วัด พระธาตุพนมวรมหาวิหาร ไม่รักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในวัด กีดขวางการจราจร ยัดเยียดขายของเชิงบังคับจนเป็นที่เอือมระอาแก่ประชาชนที่ตั้งใจมาสักการะบูชาองค์พระธาตุพนม จนทาง วัด พระธาตุพนมวรมหาวิหาร ต้องออกคำสั่งปิดวัดเป็นเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป ดังที่ทราบแล้วนั้น

วันนี้ ได้มีการประชุมร่วมหลายฝ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว นำโดยพระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม วรมหาวิหาร เป็นประธาน , ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม, ข้าราชการพลเรือน, ทหาร, ตำรวจ พร้อมด้วยไวยาวัจกรวัด และคณะกรรมการวัดฯ ได้ข้อสรุปว่า ทางจังหวัดนครพนมจะดำเนินการให้บุคคล และพ่อค้าแม่ค้า ฯ ทั้งหมด ออกไปจากบริเวณหน้าพื้นที่องค์พระธาตุพนมเป็นรูปตัว T

วัดพระธาตุพนม ปิด วัด พระ ธาตุพนม ข่าว วัด พระ ธาตุพนม

โดยจะไม่ให้บุคคลใด ๆ เข้าแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบหรือมีการขายสินค้าใด ๆ ในบริเวณพื้นที่ของวัดอีก และจะจัดเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลพื้นที่ในทันทีเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย เมื่อทางวัดเข้าบริหารจัดการพื้นที่ของวัดได้แล้วดังนี้ เพื่อมิให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่จะเดินทางมาสักการะองค์พระธาตุพนม วัด พระธาตุพนมวรมหาวิหาร ที่ประชุมจึงมีมติให้ยกเลิกประกาศคำสั่งปิด วัด พระธาตุพนมวรมหาวิหาร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

วัดพระธาตุพนม ปิด วัด พระ ธาตุพนม ข่าว วัด พระ ธาตุพนม

และขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่านเดินทางมาสักการะองค์พระธาตุพนมได้ตามปกติทุกวัน ทั้งนี้ ทาง วัด พระธาตุพนมวรมหาวิหาร จักได้ดำเนินการเสนอองค์พระธาตุพนมขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากการที่องค์กร UNESCO ได้ขึ้นบัญชีเบื้องต้น(Tentative List) ในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลก สมัยสามัญครั้งที่ 41 เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2560 ณ เมืองคราคูฟ สาธารณรัฐโปแลนด์ ต่อไป จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

วัดพระธาตุพนม ปิด วัด พระ ธาตุพนม ข่าว วัด พระ ธาตุพนม

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช , วัด พระธาตุพนมวรมหาวิหาร 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมอุตุฯ" เตือน 48 จว. รับมือพายุฝนฟ้าคะนอง กทม.โดนด้วย
ทีมกู้ภัยยูนนานกลับจีน หลังเสร็จภารกิจในเมียนมา
โพลชี้คนไทยไม่เอากาสิโน หวั่นรัฐคุมไม่ได้ ประโยชน์ไม่ถึงคนไทย
โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น