“สันติสุข” ซัดน่าละอายโพล 2 สำนัก มั่วสุ่มตัวอย่าง ถามตรงทำไปทำไม โกหกด้วยสถิติ

"สันติสุข" ซัดน่าละอายโพล 2 สำนัก มั่วสุ่มตัวอย่าง ถามตรงทำไปทำไม โกหกด้วยสถิติ

นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศข่าว TOP NEWS โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “สันติสุข มะโรงศรี” โดยระบุว่า โกหกด้วยสถิติ น่าละอาย ตัวอย่างการเอาผลสำรวจมานำเสนอแบบผิดเพี้ยน เหมือนเจตนาโกหกสังคมให้เข้าใจผิด ทำไปทำไม ไม่น่านับถือครับ โพล 2 สำนักนี้ นิด้ากับศรีปทุม นำเสนอ “พรรคการเมืองที่ประชาชนจะเลือกให้เป็น ส.ส. แบบเขต”

พวกคุณใช้วิธีเอากลุ่มตัวอย่างของทั่วประเทศ มาตอบคำถามการเลือก ส.ส. เขต แทนทุกเขต โดยสรุปเป็นภาพรวม ได้เหรอ (วะ) จะให้ถูก คุณต้องเอา ตย. จากแต่ละเขต เพื่อบอกว่าจะเลือกพรรคไหนในแต่ละเขต 400 เขต

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ไม่ใช่เอา ตย.จากทั่วประเทศมาชุดเดียว แล้วถามว่า ส.ส. เขตจะเลือกพรรคไหน เอามาเคลมเป็นเปอร์เซ็นต์ว่าจะ พรรคไหนถูกเลือกเป็น ส.ส. เขต กี่เปอร์เซ็นต์ แบบนี้ ระบบเลือกตั้งบัตรสองใบ แยกเขตกับปาร์ตี้ลิสต์ แล้วจะเสนอแบบนี้ทำไม โกหกด้วยสถิติ ส่อเจตนาให้คนเข้าใจสับสนแบบผิดๆบิดเบี้ยวแบบน่าอาย (แต่ไม่อายกันแล้วเหรอ)

เช่น

ปชป. ส.ส. เขต 4.2% = 16 ที่นั่ง (แค่ภาคใต้ก็เกินแล้ว)
ภท. ส.ส. เขต 2.92% = ที่นั่ง (แค่ จว. อีสานใต้ก็เกินแล้ว)
พปชร. ส.ส. เขต 1.56% = 6 ที่นั่ง (แค่ จว. ภาคกลางก้เกินแล้ว)

โกหกด้วยสถิติครับ

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย
โค้งสุดท้าย "พิพัฒน์" นำทีมภูมิใจไทย เคาะประตูบ้าน ชาวเมืองคอน ขอเสียงหนุน "ไสว" เป็นสส.เขต 8
ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”
"กนก" โพสต์แฟนข่าว "ท็อปนิวส์" เต็มอิ่ม สนุกสุดทัวร์ย้อนประวัติศาสตร์ "ลั่วหยาง-ซีอาน"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น