สื่อตปท.เกาะติดนโยบายปชป. “นิพนธ์” มั่นใจพลิก “หาดใหญ่” เป็นมหาอำนาจเศรษฐกิจภูมิภาค

สื่อตปท.เกาะติดนโยบายปชป. "นิพนธ์" มั่นใจพลิก "หาดใหญ่" เป็นมหาอำนาจเศรษฐกิจภูมิภาค

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค และ ผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวกับเว็บไซต์ชาแนลนิวส์เอเชีย ที่บ้านพัก จ.สงขลา ว่า หาดใหญ่มีศักยภาพมหาศาล ตั้งอยู่ใกล้อ่าวไทยและชายแดนมาเลเซีย

“เมื่อพิจารณาสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมืองในฮ่องกง และปัญหาขาดแคลนที่ดินในสิงคโปร์ เชื่อว่า หาดใหญ่อาจเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจรายต่อไปในภูมิภาคนี้” นิพนธ์ กล่าว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อ 30 ปีที่แล้ว สิงคโปร์คล้ายกับหาดใหญ่ในปัจจุบัน มีแค่ท่าเรือ แต่การเน้นพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้วยการศึกษา และพัฒนาเมืองอย่างต่อเนื่อง จนขณะนี้เป็นศูนย์กลางการเงิน

นายนิพนธ์ กล่าวอีกว่า ถ้าเรามีท่าเรือน้ำลึกก็เติบโตได้ ตอนนี้เรามีมหาวิทยาลัย ที่พร้อมพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านการเงิน และเศรษฐศาสตร์ ซึ่งน่าจะใช้เวลาประมาณ 4-5 ปี โดยเชื่อว่า การพัฒนาเมืองหาดใหญ่ สงขลาจะดึงดูดนักลงทุนยิ่งขึ้น

 

เว็บไซต์ชาแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า ในช่วงที่ผ่านมาไทยประสบปัญหาในการดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ ส่วนหนึ่งมาจากที่รู้กันว่า สถานการณ์ภาคใต้ไม่มั่นคงจากการก่อความไม่สงบ และขาดโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นจุดที่นักการเมืองที่มีฐานเสียงส่วนใหญ่ในภาคใต้ สัญญาจะทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ดียิ่งขึ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ก่อนคิดถึง "กาสิโน" บังคับใช้กม.ให้ได้ก่อน 2 ปีคดีฟอกเงิน "นอท" ไม่คืบ
"พิพัฒน์" นำทัพภูมิใจไทย ปราศรัยใหญ่ ขอเสียงชาวเมืองคอน ส่ง "ไสว" เป็นสส. ชูเป็นจิ๊กซอร์เชื่อมท้องถิ่นดูแลปชช.
"นฤมล-ธรรมนัส" ลุยหนัก ปราศรัยอ้อนชาวนครศรีฯ ไว้วางใจ "บิ๊กโอ" เป็นสส. มั่นใจฝีมือ ร่วมดูแลประชาชน
วธ. จัดพิธีมอบเกียรติบัตรประกาศยกย่ององค์กรคุณธรรม สังกัดองค์กรอิสระและองค์กรภาคเอกชน ในส่วนกลาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เตือนรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน อย่าปล่อยหวยออนไลน์ ตู้ขายสลากผิดกม.เกลื่อนเมือง มีกฎหมายแต่จัดการไม่ได้ ประชาชนจะมั่นใจ?
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้
"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น