“ดร.สามารถ” จับมือทีมปชป.สงขลา ลงพื้นที่จริงวางแผนพัฒนารถไฟทางคู่ หาดใหญ่ เชื่อมปาดังเบซาร์ มั่นใจเสร็จใน 4 ปี สร้างมูลค่าเพิ่มการค้าขยายเกิน 6.6 แสนล้าน

"ดร.สามารถ" จับมือทีมปชป.สงขลา ลงพื้นที่จริงวางแผนพัฒนารถไฟทางคู่ หาดใหญ่ เชื่อมปาดังเบซาร์ มั่นใจเสร็จใน 4 ปี สร้างมูลค่าเพิ่มการค้าขยายเกิน 6.6 แสนล้าน

วันที่ 12 พ.ค. 66 ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมขนส่ง พร้อมด้วย นิพัฒน์ อุดมอักษร ผู้สมัคร ส.ส. สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 4 เขต 2 ซึ่งประกอบด้วย อ.หาดใหญ่ (เฉพาะ ต. คลองอู่ตะเภา และ ต. หาดใหญ่) ลงพื้นที่บริเวณชุมทางรถไฟหาดใหญ่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้โดยสารรถไฟ และดูการขนส่งสินค้าทางรถไฟ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ดร.สามารถ พูดถึงโครงการรถไฟทางคู่หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ว่า เป็นรถไฟที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าวิ่งบนรางกว้าง 1 เมตร สามารถวิ่งได้ด้วยความเร็วสูงสุด 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง เร็วกว่ารถไฟในปัจจุบันที่วิ่งได้ด้วยความเร็วสูงสุด 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง รถไฟทางคู่สายนี้สามารถรองรับรถไฟ KTM จากประเทศมาเลเซียที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเช่นเดียวกันได้ ซึ่งจะจูงใจให้ชาวมาเลเซียนั่งรถไฟมาหาดใหญ่วันละไม่น้อย และจะทำให้มีเงินหมุนเวียนในหาดใหญ่ปีละนับหมื่นล้านบาท อีกทั้ง รถไฟทางคู่หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ จะช่วยผลักดันให้การค้าชายแดนระหว่างไทยกับมาเลเซียพุ่งสูงขึ้นจากเดิมในปี 2565 ที่มีมูลค่าการค้า 660,392 ล้านบาท ซึ่งเป็นมูลค่าการค้าชายแดนที่สูงที่สุดของประเทศ

 

 

“หากพรรคประชาธิปัตย์ได้ดูแลกระทรวงคมนาคม เราจะเร่งรัดก่อสร้างรถไฟทางคู่หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ระยะทาง 45 กิโลเมตร มูลค่าโครงการประมาณ 6,700 ล้านบาท ให้เป็นรูปเป็นร่างในระยะเวลา 4 ปีนี้” ดร.สามารถ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น