“สกลธี” ประกาศกร้าว ไม่ร่วมพรรคล้มเจ้า ต้านพรรคนายทุน หยุดเห็นชาติเป็นของเล่น

“สกลธี” ประกาศกร้าว ไม่ร่วมก้าวข้ามความขัดแย้งพรรคล้มล้างสถาบันหลักของชาติ และพรรคครอบครัวนายทุน ปรามหยุดเห็นประเทศเป็นของเล่น พร้อมชู “ลุงป้อม” เป็นศูนย์กลางจัดตั้งรัฐบาล นั่งนายกฯคนที่ 30

วันนี้ (12 พ.ค.) ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวบนเวทีปราศรัยปิดเวที ก่อนเลือกตั้ง 14 พ.ค.นี้ ว่า การเมืองไทยติดหล่มความขัดแย้ง บ้านเมืองจะลุกเป็นไฟ เพราะประชาชนต่างมีธงของตัวเอง ตนอยากจะเตือนสตินักการเมืองและคนไทยทุกคน ไม่ว่าคุณจะได้รับการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย ไม่ได้หมายความว่าคุณจะทำอะไรก็ได้ โดยใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย

 

ประเทศไทยติดหล่มความขัดแย้งมามากกว่า 20 ปี หากเราก้าวข้ามความขัดแย้งไม่ได้ ประเทศก็จะเสียเปล่า ใครที่จะเข้ามาบริหารบ้านเมืองก็ไม่มีค่า เพราะประเทศของเราไม่เหลือความรักความกลมเกลียว มีแต่ความแตกต่าง การก้าวข้ามความขัดแย้งจึงเป็นคำตอบของการเมืองในปัจจุบันนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

 

“การข้ามความขัดแย้ง หมายถึงการทำให้คนไทยกลับมารักกัน ฟังความเห็นต่าง อยู่ด้วยกันได้ นี่คือความสวยงามของระบอบประชาธิปไตยที่คนเห็นต่างกันก็อยู่ด้วยกัน เป็นคำตอบของประเทศไทย แต่จะมีเส้นบางอย่างที่ก้าวข้ามไม่ได้นั่นคือ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ นี่คือเสาหลักของประเทศ พรรคการเมืองหรือกลุ่มการเมืองใดที่ไม่เอาสถาบัน ทำให้เกิดความสั่นคลอนถูก ดูหมิ่นเหยียดหยาม เราก็ต้องยอมขัดแย้ง เพราะเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ และนี่คือจุดยืนที่เข้มแข็งของพรรคพลังประชารัฐ”

 

นายสกลธี กล่าวอีกว่า ทุกคนมาอยู่ที่พรรคพลังประชารัฐเพราะมีลุงป้อม เป็นศูนย์รวม การที่จะนำผู้มีความสามารถมาอยู่ที่เดียวกันย่อมมีความขัดแย้ง ความเห็นไม่ตรงกัน แต่ทุกคนคุยด้วยเหตุผล และประนีประนอม โดยมีลุงป้อมเป็นศูนย์กลาง ตนเชื่อว่า ประชาชนจะให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐในการจัดตั้งรัฐบาล

“ประเทศไม่ใช่ของเล่น จะให้คนอื่นมาบริหาร หรือสร้างความเกลียดชังภายในประเทศ ไม่มีเวลาให้ครอบครัวใดครอบครัวหนึ่ง เห็นประเทศเหมือนบริษัท ผลัดเปลี่ยนคนในครอบครัวมาปกครอง เรายอมไม่ได้”

 

อีกทั้งวาทกรรมการจากพรรคการเมือง ไม่เลือกเราเขามาแน่ เลือกให้ขาด ส่วนตัวมองว่า ทุกเสียงของคนไทยมีความหมาย 14 พฤษภาคมนี้ อยากให้ทุกคนเลือกด้วยหัวใจ ไม่ใช่เลือกที่ความเกลียดชังหรือความกลัว อย่าเอาความขัดแย้งของประชาชนมาหากิน ตนยืนยันว่า ขอให้เลือกเบอร์ 37 ประชาชนจะได้ผู้นำและพรรคการเมืองที่พร้อมก้าวข้ามความขัดแย้ง และก้าวข้ามความยากจน เพื่อคนไทยทุกคนอย่างแท้จริง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น