ศึกชลบุรีบานปลาย “แป๊ะ สนธยา” ฟ้อง “ป้าอยุธยา” กล่าวหาหมิ่น ให้ร้าย “รอยตุ๊” สวนกลับเดือดหนัก

ศึกชลบุรีบานปลาย "แป๊ะ สนธยา" ฟ้อง "ป้าอยุธยา" กล่าวหาหมิ่น ให้ร้าย "รอยตุ๊" สวนกลับเดือดหนัก

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 66 เพจเฟซบุ๊ก “สนธยา คุณปลื้ม Sontaya Kunplome” ของนายสนธยา คุณปลื้ม แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เรียน ผู้รักความยุติธรรมทุกท่าน สืบเนื่องจากช่วงวันที่ 30 เมย.ที่ผ่านมา ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย TikTok YouTube และเวปไซต์ กล่าวหาว่า บิดาผู้สมัครสส.พรรคเพื่อไทยชลบุรี และผู้สมัครฯ อีก 1 ท่าน มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีพนันออนไลน์ และยังมีการเปิดเผยรายละเอียดการสืบสวนจนสังคมเกิดความเข้าใจผิดในตัวผู้สมัคร ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง

ทำให้เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 ทางผู้เสียหายทั้ง 2 ท่านและพวกรวม 9 คนได้ดำเนินการฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค2 ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 และมาตราอื่นๆ ซึ่งศาลอาญาฯ ได้ดำเนินตามกระบวนพิจารณาต่อไป และในส่วนของผม นายสนธยา คุณปลื้ม ที่ถูกโซเชียลมีเดียของกลุ่มการเมืองดังกล่าว นำภาพไปเชื่อมโยงเพื่อทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดทั้งที่ไม่เป็นความจริงนั้น ผมได้มอบหมายให้ทนายความดำเนินคดีแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนั้น ผมยังได้ดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดี ในกรณีที่ นางกัลยาณี จูปรางค์ ได้หมิ่นประมาทและกล่าวให้ร้ายด้วยถ้อยคำหยาบคาย พร้อมเผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ต่อศาลจังหวัดชลบุรี 1 แล้ว โดยศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 เวลา 9.00 น.

 

 

ต่อมา “รอยตุ๊” นพดล พรหมภาสิต ประธาน ศชอ. และ สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ข้อความเฟชบุ๊กผ่าน “Nopadol Prompasit” ระบุว่า

ใครฟ้องใครในคดีการเมือง มันมีไม่กี่ประเด็นหรอก
* ฟ้องเพราะรู้ว่าสถานการณ์ของตัวเองไม่ดี
* ฟ้องเพราะถูกใส่ร้าย
* ฟ้องแก้เกี้ยวแก้เขิน

ฯลฯ

 

 

การเมืองระอุ …สนธยา ประกาศฟ้องป้าอยุธยาผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว !!

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น