นายอำเภอรัตนบุรี ตรวจเยี่ยมการจ่ายหีบบัตรเลือกตั้ง เขต 4 สุรินทร์ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างชุ่มฉ่ำ

สุรินทร์ - นายอำเภอรัตนบุรี ตรวจเยี่ยมการจ่ายหีบ บัตรเลือกตั้ง เขต 4 สุรินทร์ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาชุ่มฉ่ำ

เมื่อเวลา 10.00  น. ของวันที่  13  พ.ค. 2566  ที่หอประชุมอำเภอรัตนบุรี  จ.สุรินทร์  นายกานต์ กาญจนวงศ์สกุล นายอำเภอรัตนบุรี  พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผกก.สภ.รัตนบุรี พร้อมคณะ และจนท.กกต. ประจำเขตเลือกตั้งที่ 4 ที่ ได้ตรวจดูความเรียบร้อย การจ่ายหีบบัตรและวัสดุอุปกรณ์ในการเตรียมการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการเลือกตั้งทั่วไปของเขตเลือกตั้งที่ 4 อำเภอรัตนบุรี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 พ.ค. 2566 นี้ โดยได้เดินพูดคุยกับ จนท. และคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ของแต่ละหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้าได้เกิดฝนตกลงมาพอสมควร ทำให้คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เลือกตั้ง (รปภ.) ต้องพากันเข้าไปหลบฝนกันในห้องประชุมและหลบที่เต็นท์นอกห้องประชุม

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ของแต่ละหน่วย ต่างได้ช่วยกันทำหน้าที่ในการตรวจนับ กรอกข้อมูล ลงในเอกสารเอกสารต่าง ๆ ตามขั้นตอนก่อนจะขนวัสดุอุปกรณ์ไปยังหน่วยเลือกตั้งในท้องที่ของตน ซึ่งบรรยากาศเป็นได้ด้วยความคึกคัก แม้จะมีฝนตกลงมาอยู่เป็นระยะๆก็ตาม แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการขนย้ายวัสดุอุปกรณ์แต่อย่างใด  และสิ่งที่สังเกตพบว่าในส่วนของวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการเลือกตั้ง ทาง กกต.และคณะ ได้จัดตั้งเรียงเป็นระเบียบแถว ไว้เป็นสัดส่วนของหน่วยเลือกตั้งในแต่ละตำบลนั้น ๆ แล้ว

 

 

 

 

 

 

ด้านนายกานต์ กาญจนวงศ์สกุล นายอำเภอรัตนบุรี ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ทาง อำเภอรัตนบุรี เขตเลือกตั้งที่ 4 สุรินทร์ ได้มีการจ่ายบัตรเลือกตั้ง หีบบัตรเลือกตั้ง พร้อมวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งทางอำเภอได้จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์แยกเป็นตำบล โดยแบ่งเป็นห่วงเวลาสำหรับหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 138 หน่วยเลือกตั้ง เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น – 16.00  น.โดยแบ่งเป็นรายตำบล ห่วงเวลาละ 2 ตำบล ซึ่งเท่าที่เห็นพบว่าคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เลือกตั้ง (รปภ.) ต่างได้ปฏิบัติและดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีความเข้าใจที่ดี ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ให้ความรู้ผ่านการอบรมไปแล้ว ทั้งนี้ตนในฐานะนายอำเภอก็ได้ กำชับถึงการปฏิบัติหน้าที่ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง และเต็มกำลังความสามารถ นายอำเภอรัตนบุรีกล่าว.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว พีรชัย วงษ์เลิศ  ผู้สื่อข่าว จ.สุรินทร์ 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น