“เลือกตั้ง 2566” การรถไฟฯ พ่วงตู้โดยสารรองรับปชช. หลังยอดจองตั๋วเต็มทุกที่นั่ง

เลือกตั้ง 2566

"เลือกตั้ง 2566" การรถไฟฯ พ่วงตู้โดยสารรองรับประชาชนแห่กลับภูมิลำเนาไปเลือกตั้ง หลังยอดจองตั๋วชั้นหนึ่งและชั้นสองเต็มทุกที่นั่ง ทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับ

“เลือกตั้ง 2566” เลือกตั้ง 2566 วันไหน เลือกตั้ง 2566 เดินทาง เลือก ตั้ง 2566 เดินทาง วันไหน เตรียมพร้อมกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2566 ซึ่งในครั้งนี้ตรงกับวันที่ 14 พฤษภาคม นี้ ล่าสุดทางด้าน การรถไฟแห่งประเทศไทย ก็ได้เตรียมความพร้อมพ่วงตู้โดยสารจนเต็มหน่วยลากจูง รองรับการเดินทางของประชาชนกลับภูมิลำเนาเพื่อลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ติดตามรายละเอียดทั้งหมดที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ได้ประกาศให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ทำให้คาดการณ์ว่า จะมีประชาชนใช้บริการเดินทางด้วยรถไฟเป็นจำนวนมาก ในส่วนของขบวนรถที่ให้บริการเป็นประจำ ตั๋วโดยสารถูกจองเต็มหมดทุกชั้นทุกขบวน

การรถไฟฯ ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่และพ่วงตู้โดยสารในขบวนรถที่ให้บริการเป็นประจำ จำนวน 222 ขบวน ให้เต็มหน่วยลากจูง ในเส้นทางสายเหนือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ และสายใต้ ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้เพียงพอต่อการเดินทางตลอดสุดสัปดาห์ที่มีการเลือกตั้ง ระหว่างวันที่ 11-15 พฤษภาคม 2566

เลือกตั้ง 2566 เลือกตั้ง 2566 วันไหน เลือกตั้ง 2566 เดินทาง เลือก ตั้ง 2566 เดินทาง วันไหน

สำหรับบรรยากาศการเดินทางของประชาชน เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 ที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ มีประชาชนเดินทางมาใช้บริการเดินทางโดยรถไฟเพื่อเดินทางกลับไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจำนวนมาก ตั๋วรถไฟชั้นหนึ่ง และชั้นสองได้ถูกจองล่วงหน้าจนเต็มทุกที่นั่ง ขณะที่ตั๋วรถไฟชั้นสามได้มีการจองเข้ามาจำนวนมากเช่นกัน ส่วนในเที่ยวกลับก็มีการจองตั๋วในส่วนตั๋วรถไฟชั้นหนึ่ง และชั้นสองเต็มทุกที่นั่งเช่นกัน

นายเอกรัช ระบุว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนให้ความสนใจลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจำนวนมาก โดยได้เริ่มทยอยเดินทางโดยรถไฟกลับไปลงคะแนนเสียง ตั้งแต่คืนวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 ส่วนวันเดินทางกลับส่วนมากได้จองตั๋วในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 เพื่อเดินทางกลับทันทีหลังลงคะแนนเสียงเลือกตั้งเสร็จ

เลือกตั้ง 2566 เลือกตั้ง 2566 วันไหน เลือกตั้ง 2566 เดินทาง เลือก ตั้ง 2566 เดินทาง วันไหน

ทั้งนี้ การรถไฟฯ ประเมินว่า การพ่วงตู้โดยสารจนเต็มหน่วยลากจูงในขบวนปกติทั้ง 222 ขบวนต่อวัน จะเพียงพอรองรับการเดินทางของประชาชนทุกคนในช่วงการเลือกตั้ง โดยไม่มีปัญหาผู้โดยสารตกค้าง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีประชาชนบางส่วนได้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าไปแล้ว

สำหรับผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทาง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 หรือ เฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถ ซื้อตั๋วได้จาก 3 ช่องทาง ได้แก่

  • D-Ticket : https://www.dticket.railway.co.th
  • ช่องจำหน่ายตั๋ว ทุกสถานีรถไฟ ทั่วประเทศ
  • Call Center การรถไฟแห่งประเทศไทย : 1690

เลือกตั้ง 2566 เลือกตั้ง 2566 วันไหน เลือกตั้ง 2566 เดินทาง เลือก ตั้ง 2566 เดินทาง วันไหน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น เหนือ-อีสาน กลางวันร้อนจัด 11 จว.รับมือฝนถล่ม กทม.ร้อนสุด 38 องศา
เฒ่าต่างชาติปั่นจักรยานริมถนน ถูกกระบะหลับในชนเจ็บ นายกเทศบาลเกล็ดแก้ว จอดรถช่วยเหลือ สุดท้ายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต
ขอหนึ่งพลังใจ "เพจฤา History" จัดเต็มเสื้อ "ฤาคัฟเวอรี่" ฝาก FC ร่วมอุดหนุน นำรายได้ผลิตผลงานคุณภาพทางสถานี Top news
"อนุทิน" นำแถลงจับเครือข่าย “เสี่ยจิว” ยึดยาไอซ์ 1.5 ตัน มูลค่า 1.5 พันล้าน
"อนันตชัย" เปิดสวนสุขอนันต์ต้อนรับ "ผู้ว่าฯกาญจนบุรี" จัด Dinner Talk คมนาคมเป็นเจ้าภาพ หารือข้อข้าราชการไม่เป็นทางการ
สุดเศร้า ลูกชายโพสต์อาลัย พ่อพลีชีพ เหตุบึ้มปัตตานี
“บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ” ยกย่อง ขอสดุดี “อส.” เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุบึ้มป่วนใต้ ลั่นทุกคนคือฮีโร่ผู้เสียสละ
“ผู้ว่าฯ นราธิวาส” เป็นประธานรดน้ำศพ อส. พลีชีพเหตุระเบิดใต้ ให้กำลังใจครอบครัว ยืนยันเยียวยาเต็มที่
ตร.เร่งคลี่ปม "อดีต ผกก.โจ้" เสียชีวิต ในเรือนจำกลางคลองเปรม เผยเคยแจ้งความถูกทำร้ายร่างกาย
"เบนซ์ เรซซิ่ง" แนะราชทัณฑ์ชี้แจงอย่างโปร่งใส หลังสังคมตั้งคำถาม ปม "อดีตผกก.โจ้" เสียชีวิต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น