แรมโบ้เสกสกลกลับบ้านเกิดใช้สิทธิ์เลือกตั้งโคราชยันทักษิณกลับไทยแค่ลมปากลั่นจะกลับ 19 ครั้งแต่ไม่กลับถ้ากลับต้องติดคุกตามกฎหมาย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 เวลา 08.00 ที่ ศาลาประชาคมบ้านเฉลียงพัฒนา หมู่ 11 ตำบลเฉลียง อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 12 เขตเลือกตั้งที่ 10 มีผู้ใช้สิทธิ์ 456 คน แบ่งเป็นชาย 225 คน หญิง 231 คน พบว่าประชาชนมีความตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ์กันเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้า ก่อนที่จะออกไปทำงานการเกษตร โดยมีกรรมการหน่วยเลือกตั้ง คอยแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจบัญชีรายชื่อ ฝ่ายรับแสดงตน ฝ่ายออกบัตร และแนะนำให้หย่อนบัตรลงหีบปั่นเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อ และแบบแบ่งเขตเลือกตั้งให้ถูกต้อง โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ดูแลความสงบเรียบร้อย

ข่าวที่น่าสนใจ

นายทนง สุทธิรักษ์สกุล อายุ 61 ปี ชาวบ้านลงคะแนนเสียงคนแรก เปิดเผยว่า การเลือกตั้งในครั้งนี้ตนไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมากเพราะว่าก็เหมือนกับการเลือกตั้งปกติเพราะตอนได้ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงทุกครั้ง การที่เดินทางมาลงคะแนนเป็นคนแรกในวันนี้เพราะจะรีบไปทำงานต่อ และหวังว่าจะได้ผู้แทนราษฎรที่เป็นตัวแทนของชาวบ้าน เข้าไปทำงานแทนพี่น้องประชาชน และรักษาสิทธิของประชาชน อย่างไรก็ตามขอเชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกันให้มากๆจะนอนหลับทับสิทธิ โดยสามารถเริ่มลงคะแนนได้ตั้งแต่ 08.00-17.00 น. อนาคตของประเทศไทยอยู่ที่ทุกคน

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เผยว่า จากการลงพื้นที่พบปะประชาชนในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะภาคอีสานพบว่าประชาชนยังให้การสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และกระแสรักลุงตู่ ยังมีมาก ซึ่งตนเองประเมินแล้วว่าการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน เพราะเสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์ ทั้งนี้ตนเองพร้อมจะร่วมทีมนำทัพลงพื้นที่ภาคอีสานในการสู้ศึกเลือกตั้ง นายเสกสกล ยังระบุว่าจากการลงพื้นที่พบว่าประชาชนในพื้นที่เริ่มเบื่อหน่ายและไม่เอา ส.ส. เพื่อไทยแล้ว เนื่องจากกระแส น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยในพื้นที่อีสานไม่แรงมากนัก แต่เกิดจากการปั่นกระแสโซเชียลมากกว่า ขณะเดียวกันเจอปัญหา ส.ส. พรรคย้ายออกมาก ดังนั้นเป้าหมายแลนด์สไลด์คงเป็นไปได้ยากเป็นแค่การขี้โม้โอ้อวด ปั่นราคามากกว่า “ผมมั่นใจว่าประชาชนในหลายพื้นที่ให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติให้ได้ ส.ส. มากที่สุด เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ให้พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกฯอีกครั้ง เพื่อมาสานต่อการทำงาน แก้ไขปัญหาให้ประเทศชาติและประชาชน เพราะที่ผ่านมาประชาชนเห็นผลงานแล้ว และเห็นแล้วว่าใครมีความตั้งใจทำงานอย่างแท้จริง”ในส่วนของประเด็นที่พันตำรวจเอกทักษิณ ชินวัตร และภรรยาประกาศว่าจะกลับมาเลี้ยงหลานนั้น ตลอดระยะเวลา 17 ปีที่อยู่ต่างประเทศไม่ได้กลับเมืองไทย ก็ประกาศว่าจะกลับเมืองไทยมาแล้ว 19 ครั้ง แต่ก็ไม่เคยกลับมาแม้แต่ครั้งเดียว หากกลับมาจริงจะต้องกลับมารับโทษก่อน ตามคำพิพากษาของศาลฎีกาที่ถึงที่สุดแล้ว  อย่างไรก็ตามยังพบว่า การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งครั้งนี้ พบปัญหาคนชรายังสับสน เรื่องของ สีใบเลือกตั้ง ว่าบุคคลกาสีอะไร พรรคสีอะไร จะต้องคอยมีเจ้าหน้าที่แนะนำอยู่ตลอดเวลา

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

MEA เดินหน้าโครงการ 'ถนนสวย ไร้สาย' นำสายสื่อสารลงใต้ดินถนนวิทยุ ยกระดับภูมิทัศน์เมือง เพิ่มความเป็นระเบียบและปลอดภัย
"ดีเอสไอ" รับคดี "ตึกสตง." ถล่ม เป็นคดีพิเศษ พุ่งเป้าสอบความผิด 3 ประเด็นหลัก
KEN by MEA ห่วงใย ยืนยันความปลอดภัยของระบบโซลาร์ พร้อมดูแลคุณทุกสถานการณ์
กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ สนองงานตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ ขับเคลื่อนการใช้บัญชีพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็ก เยาวชน และกลุ่มอาชีพประชาชน
สภาฯลงมติเอกฉันท์ รับหลักการ "หวยเกษียณ" จูงใจคนออมเงิน ลุ้นโชค
นักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
โรงสีข้าวพิกุลทองตากใบ ศูนย์เรียนรู้ด้านเกษตรกรรม เสริมสร้างวิถีชีวิตตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
"มารศรี" เลขาธิการ สปส. ลงพื้นที่ศูนย์ช่วยเหลือกระทรวงแรงงาน จตุจักร กำชับเจ้าหน้าที่ สปส. ชี้แจงสิทธิประโยชน์ พร้อมเยียวยาลูกจ้างเต็มที่
จนท.กู้ภัย นำกระดูก-เส้นผม จากซาก "ตึกสตง." ถล่ม ส่งนิติเวชตรวจสอบ เทียบดีเอ็นเอครอบครัว รอยืนยันตัวตน
ผู้ว่าการ MEA ย้ำความพร้อมระบบไฟฟ้า รับมือแผ่นดินไหว – สนับสนุนภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยเต็มกำลัง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น