“เอกนัฏ” เลขาพรรครทสช.ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ขอปชช.รอลุ้นคะแนนจริง ดูจากผลโพลอย่างเดียวไม่ได้

เมื่อเวลา 17.14 น.วันที่ 14 พ.ค. ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครทสช. ให้สัมภาษณ์ถึงผลเอ็กซิทโพลหลังปิดหีบเลือกตั้ง ที่พรรครทสช.อยู่ลำดับ 4 โดยพรรคได้ส่งผู้สังเกตการณ์ไปอยู่ตามจุดต่างๆ ผลที่ออกมาตรงกันหรือไม่ว่า สำคัญที่สุดให้ดูหลังการนับคะแนนที่สุดจะแม่นที่สุด แล้วแต่สำนักโพลจะออกมาไม่เหมือนกัน บางที่เราอยู่อันดับที่ 3 บางที่เราอยู่อันดับที่ 4 แต่เชื่อว่าเมื่อผลการเลือกตั้งออกมา พรรครทสช.น่าจะได้คะแนนที่ดีพอสมควร

สื่อถามว่า อยู่ในลำดับ 3 และลำดับที่ 4 พอใจหรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าทุกคะแนนเสียงมาจากพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะได้กี่ที่เราก็พอใจ เพราะที่ผ่านมาผู้บริหารและผู้สมัครส.ส. ได้ทำเต็มที่แล้ว ทั้งนี้หลังปิดหีบเลือกตั้ง แกนนำยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ขอให้รอผลการนับคะแนนจริงจะดีกว่า เพราะอีก 1-2 ชั่วโมงก็จะออกมาว่าผลการเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร และ หลังจากนี้ตนจะโทรศัพท์เช็คการนับคะแนนในพื้นที่ต่างๆว่าเป็นอย่างไรเรียบร้อยดีหรือไม่

นายเอกนัฏ ยังกล่าวว่า คะแนนของพรรครทสช. สื่อมวลชนทราบดีว่าเป็นคะแนนที่มาจากพลังเงียบเยอะ ซึ่งตนคิดว่าไปรอลุ้นผลการนับคะแนนจริงจะดีกว่า อยู่ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าจะสามารถนับคะแนนได้เร็วหรือไม่

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนผลโพลที่ออกมาพรรคก้าวไกลคะแนนนำเกือบทุกเขตในพื้นที่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า จากประสบการณ์ที่ตนเคยเป็นส.ส. มาก่อนไม่ใช่ว่าเราไม่เชื่อโพล แต่ที่ผ่านมาผลการเลือกตั้งกับผลโพลไม่ตรงกันหลายครั้ง ดังนั้นขอให้รอผลการนับคะแนนจริงจะดีกว่าเพราะพื้นที่กรุงเทพฯ เมื่อปิดหีบเลือกตั้งก็คงเริ่มนับคะแนนกันแล้ว

“ผมขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงครั้งนี้เราเป็นพรรคใหม่แต่เราก็พยามทำเต็มที่ ถึงแม้เราจะเป็นพรรคใหม่แต่ตลอดระยะเวลา 3-4 เดือนที่ผ่านมา เราทำเต็มที่ก็ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน
ก็หวังว่าผลการเลือกตั้งที่ออกมาจะดี นอกจากนี้ขอให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ พรรครทสช.ท่านทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว สำหรับพวกเรา ถ้าวันนี้ท่านเอาสบายท่านจะหยุดก็ได้ แต่ท่านลงทุนมาเป็นสมาชิกพรรค มาเป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคฯ รวมถึงท่าน ยังนำทีมผู้สมัครส.ส.หาเสียงทุกวันในช่วงโค้งสุดท้าย ทรงทุ่มเททำอย่างเต็มที่ ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง”

ทั้งนี้เมื่อดูจากผลโพลแล้วพล.อ.ประยุทธ์จะได้กลับมาหรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวต่อว่า ขอให้ดูจากผลโพล ดูจากคะแนนจริงจะดีกว่า ส่วนเรื่องการพูดคุยการจัดตั้งรัฐบาล ดูจากผลโพลไม่ได้ต้องดูจากคะแนนจริง เพราะเป็นเรื่องสำคัญ รวม ถึงต้องดูปัจจัย เงื่อนไขอื่น จุดยืน และแนวนโยบายตรงกันหรือไม่ ซึ่งพรรคจะต้องมีการปรึกษากันก่อน.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น