“อัษฎางค์” ฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ก่อนตัดสินใจเลือกผู้นำ คิดให้ดีๆ อย่าทิ้งความรับผิดชอบสถาบันหลักแผ่นดิน

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค” โดยระบุข้อความว่า กราบเรียน ผู้หลักผู้ใหญ่ในแผ่นดิน ประเทศชาติมาถึงหัวเลี้ยวหัวต่อ วิธีแก้ปัญหาไม่ว่าใหญ่หรือเล็กคือ การปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โดยการยึดมั่นตามข้อกำหนด กฏระเบียบและบทบัญญัติตามรัฐธรรมนูญ อะไรที่ผิดไปจาก ข้อกำหนด กฏระเบียบและบทบัญญัติตามรัฐธรรมนูญ หรือถูกระบุไว้ว่า ผิด นั้นคือ ผิด และไม่สามารถทำได้เพียงแต่ทุกคนที่มีอำนาจและหน้าที่ ยึดมั่นตรงนี้ ทุกอย่างก็จะอยู่ในครรลอง

จงจำไว้ว่า พวกท่านทุกคน ยอมเป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างสรรค์ พัฒนา หรือทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และพี่น้องประชาชน ครอบครัวของท่านจะถูกสรรเสริญหรือถูกสาบแช่ง ขึ้นอยู่กับการตัดสินและการกระทำของท่าน ผลบุญหรือบาปกรรม ถ้าไม่สามารถส่งผลถึงตัวท่าน เพราะท่านบุญหนักศักดิ์ใหญ่ มันจะย้อนกลับไปที่ลูกหลานของท่านในที่สุด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนตัวของท่านหากตายไปจะตกนรก หรือหากยังอยู่เห็นความวิบัตินั่นคือ ท่านได้ตกนรกทั้งเป็นจนวันตาย ผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีอำนาจวาสนามาตั้งแต่แผ่นดินก่อน จงคิดถึงพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ รัชกาลที่ ๙ ให้มากๆ มองหน้าลูกเมีย ลูกหลาน แล้วคิดทบทวนให้ดีๆ ลูกหลานไทยในภายภาคหน้า จะกราบไหว้ บูชา สรรเสริญ หรือสาบแช่งตัวท่านหรือลูกหลานในวงศ์ตระกูลของท่าน ท่านเลือกได้เอง ประวัติศาสตร์มีให้เรียนรู้ว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองต่างๆ ในโลกนี้ มีใครที่ได้รับการสรรเสริญหรือสาบานแช่ง อย่างไร

ความหวาดกลัวในการทำความดี หรือหวาดกลัวในการรักษาหน้าที่ คือหนทางที่จะพาชาติล้มจมฉิบหาย วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้หายหวาดกลัว ไม่ว่าจะกลัวอะไรก็ตาม คือการกล้าเผชิญกับความหวาดกลัว เกิดแล้วต้องตายทุกคน แต่ตายแล้วจะไปดีหรือไม่ ลูกหลานเหลนโหลนที่ยังอยู่ต่อไปในภายภาคหน้า จะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่ว่าตอนที่ท่านยังมีชีวิตได้ตัดสินใจทำสิ่งที่ถูกต้อง ดีงาม หรือไม่

 

ยังไงก็ต้องตายทุกคน เพราะฉะนั้นทำให้โลกจารึกเอาไว้ว่าท่านคือคนที่…..
กล้า….ทำในสิ่งที่ถูกที่ควรทำ
กล้า….ทำในสิ่งที่ถูกต้อง
กล้า….ที่จะไม่โกหกตัวเองว่ากล้าหาญที่จะตายเพื่อรักษาหน้าที่ของตน
อย่าทิ้งชื่อเอาไว้ให้ลูกหลานสาบแช่งไปตลอดกาลว่าเป็นคนหนักแผ่นดิน

“จงคิดถึงพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ รัชกาลที่ ๙ ให้มากๆ มองหน้าลูกเมีย ลูกหลาน แล้วคิดทบทวนให้ดีๆ” ท่านเป็นคนมีความกตัญญูหรืออกตัญญู

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พิพัฒน์" ส่งมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือชาวเมียนมา พร้อมเยียวยา "แรงงานไทย" ที่ได้รับผลกระทบ เหตุแผ่นดินไหว
GULF ได้รับการเพิ่มอันดับเครดิตจาก TRIS เป็น "AA-" สะท้อนความแข็งแกร่งหลังควบรวม INTUCH
มุ่งพัฒนาเจ้าของธุรกิจ "นภินทร" เปิดหลักสูตรสุดปัง The Influencer Journey: TiJ#2 ลุยเปลี่ยน CEO ทั่วไทย แจ้งเกิดเป็น Influencer ตลาดออนไลน์
ชาวจีนที่ยูนนานบริจาค'อุปกรณ์การแพทย์'ช่วยแผ่นดินไหวเมียนมา
ยอดดับแผ่นดินไหวเมียนมาเพิ่มเป็น 2,886 ราย
กู้ภัยพบผู้รอดชีวิตใต้ซากตึก 100 ชม.หลังแผ่นดินไหวเมียนมา
หญิง 63 ปีรอดชีวิตหลังติดใต้ซากแผ่นดินไหว 91 ชม.ในเมียนมา
"ท็อปนิวส์ ร่วมบริษัท อะราวด์เดอะเวิลด์" มอบเงินกว่า 8.5 ล้านบาท ซื้อรถรับบริจาคโลหิต สภากาชาดไทย
‘ชัชชาติ’ ขออย่าใช้คำพูด “ผู้เสียชีวิต” เหตุตึกถล่ม เชื่อครอบครัวยังมีความหวัง หลังสก.ตั้งกระทู้ปมไข้หวัดใหญ่ระบาด จี้กทม.หันกลับมาดูแลฉีดวัคซีน
MEA เดินหน้าโครงการ 'ถนนสวย ไร้สาย' นำสายสื่อสารลงใต้ดินถนนวิทยุ ยกระดับภูมิทัศน์เมือง เพิ่มความเป็นระเบียบและปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น