“ส.ว.สมชาย” แฉชัด ๆ ขบวนการเถื่อน ข่มขู่หนัก สมาชิกวุฒิสภา ต้องโหวต “พิธา”เป็นนายกฯ

"ส.ว.สมชาย" แฉชัด ๆ ขบวนการเถื่อน ข่มขู่หนัก สมาชิกวุฒิสภา ต้องโหวต "พิธา"เป็นนายกฯ

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา ส.ว.สมชาย แสวงการ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน FM-105 ระบุถึงกรณีที่มีคนไป “ข่มขู่ ส.ว.” หลากหลายวิธี เช่น จะเผาโรงสี ขู่ลูก-หลาน ไปล้อมบ้าน เพื่อให้โหวต “พิธา” เป็นนายกฯ

 

 

 

 

“ผมสำรวจแล้ว มีความเคลื่อนไหวใต้น้ำ ที่ผมเรียกว่า ขู่ เคลม เคลียร์ ขู่คือ อาจารย์วันชัยโดน บอกเลขทะเบียนบ้าน เลขทะเบียนรถ ตามล่าแม่มด ขู่ไปทุกคน ไปขู่จะไม่ให้โรงพยาบาล ถ้ามีโรงพยาบาล บางคนมีโรงสี ก็ขู่จะไปเผา เพราะส.ว.บางท่าน อยู่ต่างจังหวัด ปรากฎว่าไปล้อมบ้าน นี่แฉกันตรง ๆ เลย แล้วไปขู่บังคับว่าให้เลือก ว่าจะเลือกมั้ย ถ้าไม่เลือก เขาก็บอกผมว่า ผมจะอยู่ยังไง ชีวิตจะปลอดภัยหรอ ถ้าหากมาตามประชาธิปไตย ผมเลือกเสียงข้างมากแน่นอน ต่อมาก็มีการโพสต์ว่า ส.ว.คนนี้ จะหนุนพิธาเป็นนายกฯ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยพูดเลย บางรายรับปากไปว่าจะยอมเลือก โหวตให้ วันต่อมา คนที่เคยล้อม เอาดอกไม้มามอบให้ แล้วบอกว่าเป็นคนดี นี่คือส.ว.ประชาธิปไตย บางคนก็ต้องเอาตัวรอด เพราะไม่เช่นนั้นจะอยู่อย่างไร”

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ส.ว.สมชาย ยังบอกด้วยว่า ถ้าส.ว.ไปแจ้งความ พวกคุณก็บอกว่าเผด็จการ แต่ลองพวกคุณทำสิ พวกคุณก็บอกว่าเป็นประชาธิปไตย แบบนี้เขาเรียกว่า อนาธิปไตย คนแบบนี้ไปทำเยอะมาก นี่โดนกันแค่ 2 คนนะ แต่มีคนโทรมาเล่าให้ผมฟังเยอะมาก ว่าเขานี่บุกไปล้อม และมีขบวนการนักข่าว จริงหรือปลอมไม่แน่ใจ ไปกดดัน โทรทุกวัน จนผมประกาศเลยว่า อย่ามาเจรจากับผม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.สุดาวรรณ" ชูชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี บ้านนาถ่อน" จ.นครพนม
"โฆษก ทบ." โต้ กมธ.ทหาร ยันมีอำนาจแจ้งจับ "พอล แชมเบอร์ส" คดี ม.112 ลั่นชาวต่างชาติ ต้องอยู่ใต้กม.ไทย
วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น