2 ตำรวจ สน.ร่มเกล้า นั่งกินอาหารในร้านได้! เพราะถึงเวลาทานยา ไม่มีเจตนาทำผิด

ตำรวจ สน.ร่มเกล้า ชี้แจง ปมภาพ 2ตร. ว่อนโซเชียลมีเดีย ขณะนั่งกินอาหารในร้าน เผยถึงเวลาต้องกินยา รู้ดีไม่เหมาะสม แต่ไม่มีเจตนาทำผิด ขณะที่ผู้บังคับบัญชา สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

วันที่ 19 ส.ค. 2564 กรณีโลกโซเชียลกำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก พร้อมกับตั้งคำถามเป็นอย่างมาก หลังจากที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายกำลังนั่งกินในร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านร่มเกล้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ทาง สน.ร่มเกล้า ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ตำรวจทั้ง 2 นาย ตามที่ปรากฏในสื่อโซเชียลนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ร่มเกล้า เป็น ร.ต.อ.ตำแหน่ง รองสวป.สน.ร่มเกล้า และ ด.ต. ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สน.ร่มเกล้า ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าตามวันเวลาดังกล่าว ตำรวจทั้ง 2 นายนั้น ออกปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวรสายตรวจ และพลขับ ได้ออกตรวจเยี่ยมประชาชนและป้องกันเหตุที่ถนนเคหะร่มเกล้า

เมื่อมาถึงร้านอาหารดังกล่าว  ก็ได้แวะทักทายเจ้าของร้าน ซึ่งนับถือกันเหมือนพี่น้อง ได้มีการพบปะกันมาตลอดใน ขณะนั้นเจ้าของร้านกำลังรับประทานอาหารอยู่ที่ร้าน และได้ชักชวนให้ตำรวจทั้ง 2 นายร่วมรับประทานอาหารด้วยซึ่งก็ได้ปฏิเสธ แต่เจ้าของร้านพยายามชวนอยู่หลายครั้ง และเห็นว่าในขณะนั้นถึงเวลาที่ต้องทานยาเนื่องจากมีโรคประจำตัว

และเป็นเวลาที่ต้องรับประทานอาหารจึงได้นั่งร่วมรับประทานอาหารด้วย โดยไม่ได้มีการจ่ายเงินให้กับทางร้านแต่อย่างใด การกระทำดังกล่าวของตำรวจทั้ง2นายถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมแต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะขัดขืนคำสั่งหรือระเบียบของทางราชการแต่อย่างใด ประกอบกับยอมรับผิดและไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ทั้งนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วรายงานภายในวันที่ 25 ส.ค. 2564 อีกครั้ง

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย
สภาองค์กรของผู้บริโภค ร้อง "ผู้ว่าฯกทม." เร่งตรวจสอบความปลอดภัยอาคารสูง 50 เขต ภายใน 30 วัน หลัง 11 ชุมชน แจ้งเบาะแส พบบางแห่ง ทำผิดกม.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น