“ร้านนายอินทร์” ร้อนหนัก ภาพโปรโมทหนังสือ “อ่านตามพิธา” โดนตัดต่อจับคู่มาเหนือเมฆ

"ร้านนายอินทร์" ร้อนหนัก ภาพโปรโมทหนังสือ "อ่านตามพิธา" โดนตัดต่อจับคู่มาเหนือเมฆ

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ เมื่อมีการแชร์ภาพมุมหนังสือภายในร้านนายอินทร์ ซึ่งมีการจัดวางหนังสือแนะนำ พร้อมมีป้ายข้อความกำกับบนหนังสือแต่ละเล่มว่า “ทิม พิธาอ่าน” แต่บนหนังสือ “มาเหนือเมฆ” ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กลับมีป้ายข้อความกำกับว่า “ทิม พิธา รองขาโต๊ะ” จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

อย่างไรก็ตามต่อมา เพจเฟซบุ๊ก “ร้านนายอินทร์” ได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า จากแคมเปญ “อ่านตามคนดัง” ซึ่งในเดือนที่ผ่านมาหน้าร้านนายอินทร์ใช้คำว่า “พิธาอ่าน” หรือ “อ่านตามพิธา” บนหนังสือที่คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เคยอ่านและแนะนำในสื่อออนไลน์ต่างๆ

ร้านนายอินทร์มีวัตถุประสงค์ที่จะเป็นเพียงแค่สื่อที่เจตนาดีต่อนักอ่าน ต้องการให้นักอ่านได้มีแรงกระตุ้น และแรงบันดาลใจในการอ่านตามบุคคลที่มีอิทธิพลทางสังคม ซึ่งร้านนายอินทร์ได้ดำเนินแคมเปญในลักษณะนี้เสมอมา

หากในกรณีที่บุคคลอื่นบุคคลใดนำภาพหน้าร้านไปดัดแปลง หรือ ตัดต่อ อย่างไม่สร้างสรรค์ และไม่เคารพสิทธิ์ของผู้อื่น ถือเป็นการทำให้ผู้อื่นและแบรนด์ “นายอินทร์” ได้รับความเสียหาย จึงวอนขอให้ผู้ที่กระทำการดังกล่าว ลบโพสต์ และหยุดแชร์ภาพหรือสื่อใดๆที่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล หรือ สื่อใดๆที่อาจทำให้แบรนด์เกิดความเสียหาย

ขอบพระคุณที่ให้ความสนใจ “แคมเปญอ่านตามคนดัง” และ ร้านนายอินทร์จะยึดมั่นในการส่งความสุข และแรงบันดาลใจให้นักอ่านตลอดไป

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ยังได้เขียนข้อความอีกว่า “หากพบเห็นข้อความใดที่มีลักษณะดัดแปลง ทำให้ผู้อื่นเสียหาย หรือ เป็นการละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น จากการใช้ร้านนายอินทร์เป็นสื่อ กรุณาส่งหลักฐาน พร้อมชื่อผู้โพสต์ ผู้แชร์มาทาง facebook inbox #จับคนตัดต่อ เพื่อเป็นเบาะแสในการดำเนินการต่อไปครับ”

 

 

อย่างไรก็ตามได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.กู้ภัย นำกระดูก-เส้นผม จากซาก "ตึกสตง." ถล่ม ส่งนิติเวชตรวจสอบ เทียบดีเอ็นเอครอบครัว รอยืนยันตัวตน
ผู้ว่าการ MEA ย้ำความพร้อมระบบไฟฟ้า รับมือแผ่นดินไหว – สนับสนุนภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยเต็มกำลัง
โลกระส่ำ "แผ่นดินไหว" เขย่าหลายชาติ "ไทย" ผวาทั้ง "เหนือ-ใต้"
สหรัฐฯส่งผู้บริสุทธิไปเข้าคุกเอลซัลวาดอร์
สหรัฐฯเสริมฝูงบิน-เรือบรรทุกเครื่องบินในตอ.กลาง
เปิดหมดความจริง ลูกชาย "อ.รังสรรค์" สยบลือ ขาย "ตึกสาทร ยูนีค" 4,000 ล้าน
สื่อนอกตีข่าว สุนัขกู้ภัยไทย ที่พึ่งทางใจญาติผู้ประสบภัย
ก.อุตฯ ลุยตรวจโรงงานผลิตเหล็กไม่ได้มาตรฐาน ใช้ก่อสร้างอาคาร สตง.ถล่ม ด้านตัวแทนบริษัท ยันความบริสุทธิ์ไม่ได้ผลิตเหล็กไร้คุณภาพ
สหรัฐฯเล็งร่างแผนใหม่กดดันรัสเซีย-ยูเครน
สุดฉาว พระเมาอาละวาด-ค้นย่ามเจอปืนไทยประดิษฐ์ จับสึกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น