โป๊ปฟรานซิส ผ่าตัด “ไส้เลื่อน” ครั้งที่ 2 สำเร็จ ไม่มีอาการแทรกซ้อน

ไส้เลื่อน, โรค ไส้ เลื่อน, โป๊ปฟรานซิส, สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส, โรคลำไส้อักเสบ

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เข้ารับการผ่าตัด "ไส้เลื่อน" ครั้งที่ 2 สำเร็จ แพทย์เผย ไม่มีอาการแทรกซ้อน คาด พักฟื้นที่โรงพยาบาลประมาณ 5-7 วัน

แพทย์แถลงโป๊ปฟรานซิส เข้ารับการผ่าตัด “ไส้เลื่อน” โรค ไส้ เลื่อน ช่องท้องได้ผลน่าพอใจ และสามารถเดินทาง รวมทั้งประกอบศาสนกิจได้ตามปกติ หลังการพักฟื้น ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงเข้ารับการผ่าตัดนาน 3 ชั่วโมงในโรงพยาบาล เจเมลลีในกรุงโรมเมื่อวานนี้ เพื่อรักษาอาการ “ไส้เลื่อน” เป็นครั้งที่ 2 หลังเคยผ่าตัดครั้งแรกในปี 2564 แพทย์กล่าวว่า การผ่าตัดได้ผลน่าพอใจ และพระองค์จะสามารถเดินทางและประกอบกิจกรรมอื่น ๆ ได้หลังหายดีแล้ว แต่ให้ยกเว้นการยกของหนักเท่านั้น

 

ไส้เลื่อน, โรค ไส้ เลื่อน, โป๊ปฟรานซิส, สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส, โรคลำไส้อักเสบ

 

เซอร์จิโอ อัลฟิเอรี หัวหน้าศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดแถลงว่า พระสันตะปาปาฟรานซิส ซึ่งมีพระชนมายุ 86 พรรษา ทรงตอบสนองได้ดี ไม่มีอาการแทรกซ้อนระหว่างผ่าตัด และคาดว่าจะต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลประมาณ 5-7 วัน ซึ่งแพทย์จะถวายการดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังเล่าว่า พระองค์ยังคงมีอารมณ์ขัน โดยทรงพูดล้อเล่นว่า เราจะผ่าตัดครั้งที่ 3 เมื่อไหร่

 

ไส้เลื่อน, โรค ไส้ เลื่อน, โป๊ปฟรานซิส, สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส, โรคลำไส้อักเสบ

ทั้งนี้ โป๊ปได้เข้าโรงพยาบาลหลังจากประกอบพิธีมิสซาประจำสัปดาห์ที่จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ โดยพระองค์ตัดสินใจเมื่อวันอังคารที่จะเข้ารับการผ่าตัดในวันรุ่งขึ้น หลังจากทำการสแกนที่โรงพยาบาลเดียวกัน โดยครั้งนี้ นับเป็นการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลครั้งที่ 3 ของพระองค์ นับตั้งแต่ทรงรับตำแหน่งในปี 2556

 

ไส้เลื่อน, โรค ไส้ เลื่อน, โป๊ปฟรานซิส, สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส, โรคลำไส้อักเสบ

 

ในเดือนกรกฎาคม 2564 พระองค์ได้เข้ารับการผ่าตัด เพื่อรักษาโรคลำไส้อักเสบ และเมื่อปลายเดือนมีนาคม ทรงเข้ารับการรักษาเป็นเวลา 5 วัน ด้วยอาการปอดติดเชื้อ ที่โรงพยาบาลแห่งเดียวกัน

สำนักวาติกันกล่าวว่า กำหนดการเข้าเฝ้าโป๊ปทั้งหมดจะถูกยกเลิกจนถึงวันที่ 18 มิถุนายน ส่วนตารางที่เคยเปิดเผยก่อนหน้านั้น จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง โดยพระองค์มีกำหนด

  • เยือนโปรตุเกสระหว่างวันที่ 2 – 6 สิงหาคม
  • เยือนมองโกเลียวันที่ 31 สิงหาคม ถึง 4 กันยายน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น