โซเชียลซัดเดือด “วิโรจน์ ก้าวไกล” หลังงัดข้อกม.โหนวิจารณ์มั่ว ปมครูสาวร้องเพลงกลางคืน ถูกบีบให้ลาออก

โซเชียลซัดเดือด "วิโรจน์ ก้าวไกล" หลังงัดข้อกม.โหนวิจารณ์มั่ว ปมครูสาวร้องเพลงกลางคืน ถูกบีบให้ลาออก

จากกรณีที่ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง เป็นครู ในวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) โพสต์คลิป ที่ตนลาออกจากการเป็นครู พร้อมระบุข้อความว่า “ครูรับงานเสริมร้องเพลงผิดตรงไหน เป็นครูห้ามร้องเพลงงานนอก ห้ามร้องเพลงกลางคืน อย่างงั้นหรอ โดนบีบจนปวดสมองมาก ตอนนี้ลาออกจากการเป็นครูแล้วอย่างเป็นทางการแล้ว”

 

 

โดยในคลิปดังกล่าวเป็นภาพหนังสือแจ้งความประสงค์ขอลาออกจากการเป็นครู พร้อมกับระบุในคลิปว่า “โดนบีบให้ลาออกจากครู เพราะผิดจรรยาบรรณ คือ รับงานร้องเพลงกลางคืน #อาชีพนึงที่โดนบูลลี่มาตลอดในชีวิตฉัน”

หลังจากโพสต์คลิปไปไม่นาน มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “ส่วนตัวคิดว่ามันไม่เกี่ยวเลยค่ะ อาชีพครูเราก็เต็มที่แต่เวลานอกราชการคือรายได้เสริม ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ” และมีกระแสดราม่าเกิดขึ้นว่าทำไมต้องไล่ครูออก

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมานายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้แสดงความคิดเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ ว่า การรับจ้างร้องเพลงตามร้านอาหาร เป็นอาชีพสุจริตไม่ผิดกฎหมายใด ๆ ขอแนะนำด้วยความปรารถนาดีว่า ผู้อำนวยการควรระงับการให้ออก โดยทันที เพราะหากคุณครูไปแจ้งความ ม.157 กับผู้อำนวยการแล้ว ทีนี้ก็จะปฏิเสธความรับผิดไม่ได้

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งต้องพิสูจน์ ได้โพสต์ถึงประเด็นนี้ ระบุว่า 10 มิ.ย. 66 ทวิตเตอร์ วิโรจน์ ก้าวไกล @wirojlak

การรับจ้างร้องเพลงตามร้านอาหาร เป็นอาชีพสุจริตไม่ผิดกฎหมายใด ๆ ผมขอแนะนำด้วยความปรารถนาดีว่า ผู้อำนวยการควรระงับการให้ออก โดยทันที เพราะหากคุณครูไปแจ้งความ ม.157 กับผู้อำนวยการแล้ว ทีนี้ก็จะปฏิเสธความรับผิดไม่ได้

 

ตรวจสอบ

ม.157 ใช้กับ “เจ้าพนักงาน” ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 บัญญัติว่า “ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่1 ปี ถึง 10 ปีหรือปรับตั้งแต่ 2,000 บาทถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

“เจ้าพนักงาน” คือ “ข้าราชการ”

มาตรา 1 (16) “เจ้าพนักงาน” หมายความว่า บุคคลซึ่งกฎหมายบัญญัติว่า เป็นเจ้าพนักงานหรือได้รับแต่งตั้งตามกฎหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ราชการ ไม่ว่าเป็น ประจาหรือครั้งคราว และไม่ว่าจะได้รับค่าตอบแทนหรือไม่ สถานะความเป็น เจ้าพนักงาน การคุ้มครองเป็นพิเศษโดยกฎหมาย ความรับผิดที่กาหนดไว้เป็นพิเศษโดยกฎหมาย

 

แต่สถานศึกษา ที่เป็นข่าวเป็นสถานศึกษา ของ#เอกชน ดังนั้นวิโรจน์ ควรมีความรู้ ก่อนมีความเห็น

#อ้างอิงข่าว
คุณxxxx อดีตครูสาว เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า #ขณะนั้นทำงานที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง

 

 

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวโซเชียลคอมเมนต์ต่อว่า วิโรจน์ ว่าอีกแล้ว คนอ่าน.คนฟัง.เขาจะสนใจเหตุผลบ้างไหมนะ.หรือเอามันส์ตาม.ไอ้นี้นะ…

ทำไมเค้าไม่หาข้อมูลหรือข้อเท็จจริงก่อน ขรรมมมม มากกกกก เจออะไรระหว่างทาง งับหมด

ก็แปลก เจอหน้าแหกจัง ๆ แต่ทำไมไม่มีการประกาศให้ชาวบ้านรู้แบบเป็นวงกว้างบ้างครับ แบบนี้คนเขาเชื่อตามวิแล้วครับ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น้ำใจแทร่ๆ "เจ้าของเต็นท์รถ" สระแก้ว ส่งมอบรถกระบะคันใหม่ พร้อมจยย. ให้ลุงป้า "มูลนิธิธรรมนัสฯ" สมทบเงิน 4 แสนไว้รักษาตัว
“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย
โค้งสุดท้าย "พิพัฒน์" นำทีมภูมิใจไทย เคาะประตูบ้าน ชาวเมืองคอน ขอเสียงหนุน "ไสว" เป็นสส.เขต 8
ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น