ชวนเที่ยว “เขาใหญ่” น้ำตกเหวอีอ่ำ ปิด 7 ปี เตรียมเปิดให้ยลโฉมอีกครั้ง

เขาใหญ่, เดิน ป่า เขา ใหญ่, น้ำตก เขา ใหญ่, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, น้ำตกเหวอีอ่ำ, นักท่องเที่ยว

สายลุยฟิตร่างกายให้พร้อม ชวนเที่ยว "เขาใหญ่" กับสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ น้ำตกเหวอีอ่ำ หลังปิดมานานถึง 7 ปี เตรียมเปิดให้ยลโฉมอีกครั้งเร็ว ๆ นี้

อันซีน “เขาใหญ่” เดิน ป่า เขา ใหญ่ น้ำตก เขา ใหญ่ เตรียมยลโฉมความงามอลังการม่านน้ำแห่งผืนป่าไปกับ น้ำตกเหวอีอ่ำ หลังปิดมานานถึง 7 ปี เตรียมเปิดให้นทท.สายลุยได้เที่ยวเร็ว ๆ นี้ ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวดี! สายลุย สายเดินป่าฟิตร่างกายให้พร้อม เตรียมบลโฉมความงามแห่งผืนป่าไปกับ Unseen “เขาใหญ่” น้ำตกเหวอีอ่ำ หลังอุทยานแห่งชาติเขา ใหญ่ เตรียมวางแผนเปิดน้ำตกเหวอีอ่ำ ในต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่

รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงได้ ต้องเดินเท้าเข้าไป 4-5 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งทาง อุทยานแห่งชาติเขา ใหญ่ ยังคงไม่มีกำหนดในการที่แน่ชัด และกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทาง รวมไปถึงเตรียมกำหนดมาตรการความปลอดภัยต่าง ๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมีมาอย่างต่อเนื่อง

 

เขาใหญ่, เดิน ป่า เขา ใหญ่, น้ำตก เขา ใหญ่, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, น้ำตกเหวอีอ่ำ, นักท่องเที่ยว

 

รู้จัก น้ำตกเหวอีอ่ำ

  • เส้นทางขึ้นไปยังน้ำตกเป็นทางขึ้นเขาค่อนข้างชัน คดเคี้ยว แม้ว่าจะมีการปูซีเมนต์ไว้บ้าง แต่ก็เป็นระยะทางที่ไม่กว้างนัก
  • ต้องเดินเท้าเข้าไปเป็นประยะทางประมาณ 3-4 กิโลเมตร

ไฮไลต์

  • น้ำตกเหวอีอ่ำ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่
  • เป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในช่วงหน้าฝน
  • เบื้องล่างของน้ำตกเป็นหน้าผาชัน ปกคลุมด้วยต้นไม้ และก้อนหินที่ค่อนข้างลื่น
  • ควรระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

 

เขาใหญ่, เดิน ป่า เขา ใหญ่, น้ำตก เขา ใหญ่, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, น้ำตกเหวอีอ่ำ, นักท่องเที่ยว

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยว

  • การพักต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตลอดทั้งทริป เนื่องจาก ยังเป็นที่เที่ยวที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จึงไม่มีร้านอาหารขาย ไม่มีไฟฟ้า
  • ดังนั้น ใครที่ต้องการขึ้นไปเที่ยวหรือค้างแรม จำเป็นที่จะต้องเตรียมอาหารและเสบียงไปให้เพียงพอ ก่อนที่จะเดินทางเข้าไปยังน้ำตก

 

เขาใหญ่, เดิน ป่า เขา ใหญ่, น้ำตก เขา ใหญ่, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, น้ำตกเหวอีอ่ำ, นักท่องเที่ยว

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

อุทยานแห่งชาติเขา ใหญ่

  • 086-092-6527
  • 086-092-6529
  • 086-092-6531
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณรูปภาพ : Ple Srichai

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน
"ตำรวจ" จับหนุ่มขนยาบ้าข้ามริมโขงกว่า 5 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้พ่อค้าพื้นที่ภาคกลาง
“กรมโยธาฯ” สรุปผลตรวจอาคารเหตุแผ่นดินไหว พบสีแดง 75 แห่ง โครงสร้างเสียหายหนัก
“เฉลิมชัย” สั่งกรมอุทยานฯ ประสานฝ่ายทหารร่วมตรวจสอบ กลุ่มบุคคลติดอาวุธลักลอบเข้าอช.แก่งกระจาน
"ผบ.ตร." สั่งปูนบำเหน็จ พร้อมสวัสดิการ "5 นักบินตำรวจ" เสียชีวิต อย่างสมเกียรติ อีก 1 นายบาดเจ็บ ยังไม่ได้สติ
"นฤมล" เปิดโครงการอบรม "หมอดินอาสา" นำเทคโนฯใช้ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตเกษตรกร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น