“เลขาฯสมช.” สั่งติดตาม “ไอลอว์” หลังเปิดค่ายแนวร่วมฯ รับสมัครเยาวชนเรียนรู้ “ปฏิรูปสถาบันฯ”

“เลขาฯสมช.” สั่งติดตาม “ไอลอว์” หลังเปิดค่ายแนวร่วมฯ รับสมัครเยาวชนเรียนรู้ “ปฏิรูปสถาบันฯ”

จากกรณีที่สังคมได้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อกลุ่ม iLaw ได้จัดกิจกรรม เปิดรับสมัครค่าย ‘Why we reform? — ไขข้องใจ… ทำไมต้องปฏิรูป?’

โดยเพจเฟซบุ๊ก แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า พบกับกิจกรรมใหม่ของแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ และ iLaw ในรูปแบบค่ายที่จะพาทุกคนไปเรียนรู้พร้อมไขข้อข้องใจว่าปฏิรูปแล้วได้อะไร? ทำไมต้องปฏิรูป? และปฏิรูปอย่างไรให้สถาบันกษัตริย์สามารถยืนได้อย่างสง่าท่ามกลางสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลง

คุณสมบัติ
1. อายุตั้งแต่ 18-25 ปี
2. มีความสนใจในประเด็นการเมือง สิทธิมนุษยชน และประชาธิปไตย
3. มีความรับผิดชอบ
4. สามารถเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

รายละเอียดกิจกรรม
วันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 (4 วัน 3 คืน)
ณ เขาใหญ่ จ. นครราชสีมา
งานนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 17 มิถุนายน 2566 เวลา 13:00 น.
ประกาศผลวันที่ 18 มิถุนายน 2566

 

วันนี้ พลเอกสุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. เปิดเผยกับทีมข่าวท็อปนิวส์สั้นๆว่า ทราบเรื่องแล้วกรณีไอลอว์จับมือกับแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เตรียมจัดกิจกรรมค่ายเรียนรู้การปฏิรูปสถาบันฯ ในวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 ที่เขาใหญ่แล้ว

โดยได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามรายละเอียดการจัดกิจกรรมแล้ว ส่วนจะดำเนินการอย่างไร จะรีบแจ้งอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น