เปิด 10 อันดับ “สายการบินที่ดีที่สุดในโลก” ประจำปี 2023

สายการบินที่ดีที่สุดในโลก, SKYTRAX, The World's Best Airlines of 2023, สายการบินที่ดีที่สุดในโลก 2023

เปิด 10 อันดับ "สายการบินที่ดีที่สุดในโลก" (World’s Best Airlines 2023) ประจำปี 2023 จากการจัดอันดับของ SKYTRAX เช็คเลยมีสายการบินอะไรบ้าง

ประกาศแล้ว “สายการบินที่ดีที่สุดในโลก” ประจำปี 2023 Singapore Airlines ปาดหน้าแชมป์เก่า 7 สมัย คว้าแชมป์อันดับ 1 ในปีนี้ ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

SKYTRAX  หน่วยงานประเมินและจัดอันดับเกี่ยวอุตสาหกรรมการบินชั้นนำของโลกของอังกฤษ ประกาศรางวัล “สายการบินที่ดีที่สุดในโลก” ประจำปี 2023 (The World’s Best Airlines of 2023) ในงานปารีสแอร์โชว์ เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

สายการบินที่ดีที่สุดในโลก, SKYTRAX, The World's Best Airlines of 2023, สายการบินที่ดีที่สุดในโลก 2023

โดยปีนี้ แชมป์เก่า 7 สมัย อย่าง Qatar airways ชวด No.1 ตกมาอยู่อันดับ 2 โดยอันดับ 1 ในปีนี้ โดน Singapore Airlines ปาดหน้าครองแชมป์ได้ในที่สุด
สายการบินที่ดีที่สุดในโลก, SKYTRAX, The World's Best Airlines of 2023, สายการบินที่ดีที่สุดในโลก 2023

เช็คลิสต์ 10 อันดับ World’s Best Airlines 2023

อันดับที่ 1 : Singapore Airlines

อันดับที่ 2 : Qatar Airways

อันดับที่ 3 : ANA All Nippon Airways

อันดับที่ 4 : Emirates

อันดับที่ 5 : Japan Airlines

อันดับที่ 6 : Turkish Airlines

อันดับที่ 7 : Air France

อันดับที่ 8 : Cathay Pacific Airways

อันดับที่ 9 : EVA Air

อันดับที่ 10 : Korean Air

 

สายการบินที่ดีที่สุดในโลก, SKYTRAX, The World's Best Airlines of 2023, สายการบินที่ดีที่สุดในโลก 2023

 

สำหรับสายการบินไทยปีนี้ไม่น้อยหน้า ส่งตัวแทนติดโผใหญ่ถึง 3 สายการบิน

1. Bangkok Airways (บางกอกแอร์เวย์ส)

  • คว้าอันดับที่ 29 ของโลก (จากอันดับที่ 23)
  • คว้าสายการบินระดับภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลก และ สายการบินระดับภูมิภาคที่ดีที่สุดในเอเชีย

2. Thai Airways (การบินไทย)

  • ติดอันดับที่ 40 (จากอันดับที่ 44)

3. Air Asia (แอร์เอเชีย)

  • เป็นสายการบินราคาประหยัดที่ยอดเยี่ยมติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ได้แก่
    • Best Low-Cost Airline in Asia
    • World’s Best Low-Cost Airline

ข้อมูล : skytraxratings

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“หมอวรงค์” หวดเจ็บ “วิโรจน์” พรรคประชาชน กลืนน้ำลายตัวเองหรือไม่ สารพัดอ้างไม่ยื่นสอบจริยธรรม “นายกฯอิ๊งค์”
"ตำรวจไซเบอร์" ออกหมายเรียก "สป.สายไหม" สอบปมเกี่ยวข้องเว็บพนัน 888 
"นฤมล" แจงผลสำเร็จ "กยท." แท็กทีมแก้ปัญหาราคายางพารา เพิ่มรายได้เกษตรกรแล้ว 3-10.3 บาทต่อกก.
เปิดภาพ กล้องดักถ่าย พบ 'ทหารรัฐมอญ' อาวุธครบมือ โผล่ตระเวนข้ามแดน ป่าแก่งกระจาน เร่งประสานหน่วยมั่นคงตรวจสอบด่วน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฉงชิ่งเปิดตัวบัสท่องเที่ยวธีม 'แพนด้ายักษ์'
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดตัว 'ปลาจักรกลอัจฉริยะ' แหวกว่ายใต้น้ำสมจริง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เปิดแคมเปญส่งเสริม 'ท่องเที่ยว' เน้นดึงต่างชาติ
สตง.แจงขั้นตอนปรับแก้ปล่องลิฟต์ ความหนาลดลง 5 ซม. ยืนยันผู้ออกแบบ วิศวกรรับรองถูกต้อง ชี้อำนาจตัดสินใจสุดท้ายอยู่ที่คตง.
สะพานจีนถล่มกลางกรุงปักกิ่ง
ครอบครัวลุง-ป้า เลือก "กัน จอมพลัง" ไม่ขอรับข้อเสนอ "พีช" พาซื้อรถใหม่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น