“จตุพร” ย้อนแสบ เฉ่งเพื่อไทยด้อยค่าก้าวไกลเป็นสามเณร ไม่ดูตัวเองยกยอแม่ชีบวชใหม่เป็นเจ้าอาวาสพรรค

“จตุพร”ย้อนแสบ เฉ่งเพื่อไทยด้อยค่าก้าวไกลเป็นสามเณร ฟาดไม่ดูตัวเองยกยอแม่ชีเพิ่งบวชใหม่เป็นเจ้าอาวาสพรรค แพลมชื่อ ปธ.สภาฯ ตัวสำรอง หาก "สุชาติ" ปฏิเสธ

เมื่อ 22 มิถุนายน 2566 นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน “หน้าไหว้หลังหลอก” ว่า ตำแหน่งประธานสภา ไม่เกี่ยวกับการเปรียบเทียบแบบสามเณรหรือพระบวชใหม่ หากพรรคเพื่อไทยใช้วาทะด้อยค่าทางการเมืองเช่นนี้ คงถูกย้อนเช่นกันว่า แล้วพรรคตัวเองเสนอแม่ชีเพิ่งบวชมาเป็นเจ้าอาวาสได้อย่างไรกัน หนำซ้ำพระแก่พรรษาในพรรคยังโค้งหัว กราบไหว้แม่ชีบวชใหม่เสียอีก หรือพรรคสามารถทำได้ เพราะแม่ชีบวชใหม่เป็นลูกอดีตเจ้าอาวาสพรรค พระแก่พรรษาจึงต้องนั่งกราบอยู่ทุกวัน ส่วนพรรคก้าวไกลนั้น แม้เป็นพรรคของสามเณรบวชใหม่ แต่ประชาชนยอมรับเลือกมาด้วยเสียงอันดับหนึ่ง แต่วัดเก่าคร่ำครึมีพระแก่พรรษามากมาย กลับเอาแม่ชีมาเป็นเจ้าอาวาส ดังนั้นทางการเมืองจึงไม่ควรด้อยค่ากัน ถ้าอยากได้ตำแหน่งประธานสภา ก็ควรพูดกันตรงๆ ไม่จำเป็นต้องแบ่งบทกันแสดงพฤติกรรมหน้าไหว้หลังหลอก

ข่าวที่น่าสนใจ

นายจตุพร กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยแบ่งบทกันเล่นเพื่อแย่งชิงตำแหน่งประธานสภา การประชุมพรรคเพื่อไทยที่โรงแรมเอสซีปาร์คนั้น ได้ให้นายอดิศร เพียงเกษ ขึ้นพูดเป็นคนแรก แล้วสื่อมวลชนถ่ายทอดสัณญาณทางการเมืองสู่สาธารณะจนจบ จึงให้สื่อมวลชนออกจากห้องประชุม ดังนั้นพฤติกรรมการเมืองเช่นนี้ เป็นการจงใจให้เกิดขึ้น

ฉะนั้นยืนยันว่า ในเกมการเมืองที่ถูกออกแบบไว้ ตำแหน่งประธานสภาเป็นของพรรคเพื่อไทยอย่างแน่นอน คือนายสุชาติ ตันเจริญ และมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นนายกฯ เพราะหากเพื่อไทยจริงใจกับพรรคก้าวไกล ก็ต้องให้นายสุชาติออกมาปฏิเสธไปแล้ว อย่างไรก็ดีหากนายสุชาติปฏิเสธตำแหน่งประธานสภา ตนจะพูดถึงอีกชื่อหนึ่งที่สำรองไว้ และสำรองไว้คนเดียว ซึ่งคนนี้เป็นคนที่ถอยไม่ได้ ส่วนจะเป็นหมอชลน่าน นายภูมิธรรม นายจาตุรนต์ นายประเสริฐ หรือนายอดิศรหรือไม่นั้น มีชื่อหนึ่งในนั้น และพลเอกประวิตรก็จะเป็นนายกฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
UNEX EV เปิดตัว'ระบบสลับแบตเตอรี่'ในไทยใช้เวลา 3 นาที
นักวิชาการแนะนำเข้าเนื้อหมูสหรัฐ ควรพิจารณารอบด้าน หวั่นเจอผลกระทบระยาว ย้ำไทยมีการเลี้ยงได้มาตรฐานสากล
จับตา "ทรัมป์" พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีนำเข้า หลังตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกดิ่งต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น