“บิ๊กตู่” สุดปลื้ม ร้านอาหารไทย ติดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก ชื่นชมช่วยผลักดันศักยภาพอาหารไทยสู่สายตาชาวโลก

"บิ๊กตู่" สุดปลื้ม ร้านอาหารไทย ติดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก ชื่นชมช่วยผลักดันศักยภาพอาหารไทยสู่สายตาชาวโลก

วันที่ 25 มิ.ย. นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทราบผลการจัดอันดับ The World’s 50 Best Restaurants 2023 (50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก ปี 2566) งานประกาศรางวัลร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีร้านอาหารไทยติดอันดับ 2 ร้าน และ มีร้านอาหารไทยติดอันดับที่ 51 – 100 อีกถึง 4 ร้าน

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า 50 Best องค์กรผู้จัดอันดับร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก The World’s 50 Best Restaurants ได้ประกาศผลการจัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก 50 แห่ง ในงานประกาศรางวัล World’s 50 Best Restaurants 2023 และเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ theworlds50best.com โดยมีร้านอาหารในประเทศไทยติดอันดับ 1 ใน 50 ถึง 2 ร้าน ได้แก่ อันดับ 15 ร้าน Le Du และอันดับ 17 ร้าน Gaggan Anand โดยในปีนี้ร้าน Central เมือง Lima ประเทศเปรู เป็นร้านอาหารอันดับ 1 ที่ดีที่สุดในโลก (https://www.theworlds50best.com/list/1-50)

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางเว็บไซต์ได้มีการประกาศร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกอันดับ 51-100 ไป โดยมีร้านอาหารไทยติดอันดับ 4 ร้าน ได้แก่ อันดับ 56 ร้าน Sorn (ศรณ์) อันดับ 72 ร้าน Sühring อันดับ 74 ร้าน Nusara (นุสรา) และอันดับ 88 ร้าน Potong (โพทง) โดยเป็นการจัดอันดับจากการโหวตอย่างอิสระจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอาหารกว่า 1,080 ราย ไม่ว่าจะเป็นเชฟที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ นักเขียนและนักวิจารณ์อาหาร ไปจนถึงนักชิมที่มีประสบการณ์ ซึ่งรายชื่อร้านอาหารทั้ง 100 อันดับครอบคลุมร้านอาหารใน 5 ทวีป
(https://www.theworlds50best.com/stories/News/the-worlds-50-best-restaurants-2023-51-100-list.html)

“นายกรัฐมนตรีชื่นชมความตั้งใจ และความสามารถของทุกร้าน โดยยินดีที่ อาหาร 1 ใน Soft Power 5F ของไทย เป็นที่นิยม และได้รับความชื่นชมจากคนทั่วโลก อาหารไทยเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ได้รับความชื่นชม และการจัดอันดับอย่างสม่ำเสมอ เพราะอาหารไทยกลมกล่อม เกิดจากการผสมผสานรสชาติอย่างลงตัว ใช้วัตถุดิบที่ทรงคุณค่า เป็นต้นทุนทางปัญญาและวัฒนธรรมของไทย ซึ่งด้วยความสมบูรณ์ของไทยทำให้ไทยมีศักยภาพในการเป็นครัวโลกที่มีคุณภาพ” นายอนุชา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ดร.เฉลิมชัย” ลงพื้นที่ตรวจราชการโครงการน้ำบาดาลระยะไกล แก้ปัญหาพื้นที่ขาดแคลนน้ำให้แก่ประชาชน ต.นาข่า จ.อุดรธานี
"ไผ่ ลิกค์" ลั่นได้คุยแล้ว ปมดาราดัง ยืมเงินเพื่อน 20 ล้าน ปล่อยกู้ รอเจ้าตัวมาตอบ ย้ำเคยเตือนเรื่องใช้ชีวิตแพง
รองโฆษก รบ.เผย ‘กฎหมายฟ้องชู้’ ใหม่บังคับใช้แล้ววันนี้ ฟ้องหย่า-เรียกค่าเสียหายได้ทุกเพศ
"ตร.ทางหลวงเมืองกรุงเก่า" จับเมียนมา ขนเพื่อนร่วมชาติส่งทำงานในไทย สารภาพสิ้นทำมานาน 1 ปี วิ่งรถกว่า 100 เที่ยว
"ทนายเดชา" เปิดใจ หลังศาลสั่ง คุก 1 ปี รอลงอาญา คดีหมิ่น "อ.อ๊อด" ย้ำไม่มีร้องไห้ ใส่กุญแจมือ รอชำระค่าปรับตามคำพิพากษา
"จิรายุ" ย้ำ "เงินหมื่น" เฟส 2 มอบคนอายุุ 60+ โอนแน่ 27 ม.ค.นี้
"ทนายอนันต์ชัย" แจ้งความ "คนสอนธรรม" เพิ่ม 1 ข้อหา
ตร.คุมตัวแขกหัวร้อนฝากขัง หลังขับเก๋งไล่ชนไรเดอร์เสียชีวิต ด้านพ่อเตรียมขอขมาศพเย็นนี้
"นักธุรกิจ" เข้าแจ้งความ หลังถูกหลอกลงทุนสลากกินแบ่งรัฐบาล เสียหาย 50 ล้านบาท
มือมีดต่างชาติไล่แทงคนเจ็บ 5 ในอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น