“แม่ค้าบุรีรัมย์” ปลื้มหนัก กระแสตำมะม่วงคึกคัก หลัง “ลิซ่า BLACKPINK ” โพสต์ไอจี ยอดขายปังสุด ๆ

กลายเป็นกระแสขึ้นมาทันที สำหรับตำมะม่วงรสแซ่บๆ หลัง “ลิซ่า” โพสต์ไอจี สั่งตรงจากไทยแลนด์ ด้านแม่ค้าเผยเป็นเมนูคู่เมืองบุรีรัมย์มานาน ยอดขายเพิ่มขึ้น ดีใจที่ลิซ่าไม่ลืมบ้านเกิด

26 มิ.ย.66 หลังจาก “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ “ลลิษามโนบาล” ศิลปินไอดอลสาวชาวไทยแห่งวง BLACKPINK ได้โพสต์ IG Story เป็นภาพ “ตำมะม่วง” พร้อมข้อความ ว่า “ตำมะม่วงส่งตรงจากไทยแลนด์” ซึ่งตำมะม่วงในจานนั้นหน้าตาน่ากินมาก มีทั้งมะม่วงดิบสับเป็นเส้น ใส่แครอท คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง (ที่คาดว่าน่าจะใส่ปลาร้าลงไปด้วย เพราะมีสีสันเข้มข้น) เป็นตำมะม่วงที่หน้าตาชวนกินจนน้ำลายสอ

 

โดยโพสต์ดังกล่าว สะเทือนถึงเมืองไทยอีกครั้ง โดยเฉพาะชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของลิซ่า ต่างมีความรู้สึกตามลิซ่า คืออยากกินตำมะม่วง เมนูสุดแซ่บนี้ ทำให้ยอดสั่งอาหารผ่านไรเดอร์ มีเมนูตำมะม่วงเกิดขึ้นทันที

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านนางชูศรี จันตรี หรือเจ๊น้อย อายุ 58 ปี เจ้าของร้านส้มตำสะพานยาว ในจังหวัดบุรีรัมย์ บอกว่า ปกติจังหวัดบุรีรัมย์ จะมีเมนูประจำถิ่นคือตำมะม่วงหรือยำม่วงอยู่แล้ว หลังจากลิซ่าเอามาโพสต์ ปรากฏว่า ต้องสั่งวัตถุดิบคือมะม่วงเพิ่มขึ้นทันที เพราะมีคนสั่งรับประทาน และสั่งทางไรเดอร์มาเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ส่วนหนึ่งต้องขอขอบคุณลิซ่า ซึ่งเป็นชาวบุรีรัมย์ ยังรักบ้านเกิดและเมืองไทยที่พยายามนำเสนออาหารไทย อาหารพื้นบ้านทำให้กระแสส่งผลให้แม่ค้ามีรายได้เพิ่มโดยไม่รู้ตัว จากอิทธิพลของลิซ่า เช่นเดียวกับลูกค้าทั้งที่มาซื้อที่ร้านและสั่งไปกินที่บ้าน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยจากที่ไม่ได้กินมานาน พอลิซ่า ออกมาขยับทำให้ตำมะม่วงกลับมีรสชาติอร่อยขึ้นมาอีกเท่าตัว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน
"ตำรวจ" จับหนุ่มขนยาบ้าข้ามริมโขงกว่า 5 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้พ่อค้าพื้นที่ภาคกลาง
“กรมโยธาฯ” สรุปผลตรวจอาคารเหตุแผ่นดินไหว พบสีแดง 75 แห่ง โครงสร้างเสียหายหนัก
“เฉลิมชัย” สั่งกรมอุทยานฯ ประสานฝ่ายทหารร่วมตรวจสอบ กลุ่มบุคคลติดอาวุธลักลอบเข้าอช.แก่งกระจาน
"ผบ.ตร." สั่งปูนบำเหน็จ พร้อมสวัสดิการ "5 นักบินตำรวจ" เสียชีวิต อย่างสมเกียรติ อีก 1 นายบาดเจ็บ ยังไม่ได้สติ
"นฤมล" เปิดโครงการอบรม "หมอดินอาสา" นำเทคโนฯใช้ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตเกษตรกร
"หมอสุรัตน์" ชี้เคสแปลก หนุ่มใหญ่ปวดหัวเรื้อรัง กินยาไม่หาย ตรวจสมองปกติ เอกซ์เรยพบกระดูกคอเบี้ยว เหตุนั่งทำงานหน้าคอมนาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น