“พุทธะอิสระ” จี้เอาผิด “คณะก่อการล้านนาใหม่” ซัดเหิมเกริม จาบจ้วงสถาบัน

"พุทธะอิสระ" จี้เอาผิด “คณะก่อการล้านนาใหม่” ซัดเหิมเกริม จาบจ้วงสถาบัน

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา คณะก่อการล้านนาใหม่ ได้จัดกิจกรรมแห่ไม้ก้ำ ประชาธิปไตย ปักหมุดหมายกระจายอำนาจ ณ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมอ่านคำแถลงการณ์ประกาศแก้รธน. และ ขออำนาจจัดการตนเอง
ล่าสุด นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) แสดงความเห็นว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

เอ้า…แม่ทัพภาค ๓ ว่าไง ผู้ว่าว่าไง ผู้การตำรวจนครเชียงใหม่ว่าไง ผู้บัญชาการภาค ๕ ว่าไง
๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๖
ทำไมถึงได้ปล่อยให้เสี้ยนหนามแผ่นดินมันแสดงความเหิมเกริม อหังการได้ถึงขนาดนี้
นี่ขนาดพ่อส้มของมันยังไม่ได้เป็นนายกนะ
พลพรรคคนรักส้มเช้งก็ออกมาแสดงความเหิมเกริม อหังการ ประกาศแถลงการณ์จาบจ้วงต่อสถาบันในที่สาธารณะ ได้อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย
ถ้าหากพ่อส้มของพวกมันได้เป็นรัฐบาล มันคงจะแสดงความเถื่อน ถ่อย อหังการได้มากกว่าที่เป็นอยู่นี่แน่
วันนี้เลยนำทั้งรูปกิจกรรม และข้อความที่ถอดเอามาจากคลิปแถลงการณ์ที่เจ้าตั้มมันส่งมาให้ดูของพวกที่เรียกตนเองว่า “คณะก่อการล้านนาใหม่”
ซึ่งมีนายชาติชาย ธรรมโม เลขาธิการคณะกรรมการประสานงานองค์กรพัฒนาเอกชน ภาคเหนือ (กป.อพช.ภาคเหนือ) เป็นผู้จัดงานและอ่านแถลงการณ์

 

ถอดคลิปเห็นแถลงการณ์ของพวกเสนียดแผ่นดินพวกนี้แล้ว คิดเห็นกันอย่างไรหละพี่น้อง หรือว่านี่คือความต้องการของประชาชน ๑๔ ล้านเสียง ที่พวกมันชอบนำมาอ้าง เห็นทีกองทัพประชาชน คงต้องเตรียมพร้อมในการเฝ้าดู เฝ้าติดตาม สถานการณ์อย่างใกล้ชิด และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคงว่าเขาจะดำเนินการเยี่ยงไรต่อไป
หากว่าพวกเขายังนิ่งเฉยเช่นนั้นก็คงเป็นหน้าที่ปวงชนชาวไทยที่จะใช้สิทธิ์และหน้าที่ที่กำหนดเอาไว้ในรัฐธรรมนูญให้ออกมาปกป้องสถาบันและประเทศชาติ ขอให้ทุกคนเตรียมพร้อมอย่านิ่งเฉย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น